Du lịch Sapa nên đi tour hay tự túc là tốt nhất? | Viatrip

Bạn muốn đi du lịch Sapa, nhưng bạn đang phân vân không biết nên “đi du lịch Sapa nên đi tour hay tự túc thì sẽ tốt nhất?”. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích cho bạn biết nên chọn loại hình du lịch nào là tốt nhất, hãy theo chân Viatrip đi đến cuối bài viết ngày hôm nay nếu muốn có câu trả lời chính xác nhất nha.

Xem thêm:

Du lịch Sapa nên đi tour hay tự túc?

Có rất nhiều người phân vân không biết nên “đi du lịch Sapa nên đi tour hay tự túc?”. Và dưới đây sẽ là những phân tích của Viatrip cho bạn khi nào nên đi tour, khi nào nên đi tự túc.

Tour Du Lich Sapa 2 Ngay 1 Dem 2

*) Nên đi theo hình thức tự túc khi:

– Bạn muốn tự do về thời gian, hoặc muốn dành thời gian nhiều hơn cho một địa điểm cụ thể nào đó.

– Đặc biệt là bạn có đủ tự tin về cung đường du lịch tại Sapa, vì nếu bạn không biết gì về cung đường đi lên Sapa hay là cung đường đi du lịch tại Sapa thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc tìm đường đấy! 

– Bạn là một người trẻ, có sức khỏe tốt, đam mê khám phá và không ngại mưa nắng tới đầu khi tự túc đi phượt, tự lo mọi nơi nghỉ chân, ăn uống. 

– Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng việc không tham gia các dịch vụ đi kèm như là: ăn buffet, có hướng dẫn viên, xe đưa đón,… . Hoặc đơn giản là bạn cũng không có nhu cầu về các dịch vụ đó.

– Đặc biệt là bạn phải có 1 trí nhớ tốt để có thể nhớ thật lâu về từng nơi mình tới. 

*) Nên đi theo tour khi:

– Có người già hoặc trẻ em ít tuổi. 

– Muốn được kết giao với thật nhiều người ở nhiều vùng miền khác có chung mục đích là điểm đến du lịch. 

– Chuyến đi cần được hạn chế về thời gian. Ví dụ bạn chỉ có thời gian là 3 ngày 2 đêm du lịch tại Sapa. 

– Lười hoặc bạn không muốn mất, cũng không có thời gian tìm hiểu cụ thể các địa điểm mình tới.

– Bạn chưa từng đến Sapa bao giờ, cũng không tự tin vào việc mình “không mất thời gian cho việc tìm đường”. 

Hãy đọc kỹ và cân nhắc những phân tích ở trên, chắc chắn bạn sẽ có được quyết định đúng đắn, có lợi nhất cho mình về việc nên chọn đi tour hay đi tự túc!

Du lịch Sapa nên đi vào mùa nào đẹp?

Tour Du Lich Sapa Gia Re 6

Mỗi mùa tại Sapa lại có một vẻ đẹp cũng như là sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị riêng. Để nói đẹp thì còn phải tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của mỗi người. 

– Tháng 1: Sapa sẽ có thể vùi mình trong tuyết

– Tháng 2: mùa hoa nở

– Tháng 3: là thời điểm ở Sapa diễn ra nhiều phiên chợ miền cao của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

– Tháng 4: khí hậu ôn hòa, thích hợp đi nghỉ dưỡng.

– Tháng 5: mùa nước đổ tại Sapa.

– Tháng 6: mùa mạ non.

– Tháng 7: thời tiết mát mẻ, thích hợp đi tránh nóng.

– Tháng 8: mùa lúa trổ đòng.

– Tháng 9: mùa lúa chính trải dài, bạt ngàn cả 1 vùng trời.

– Tháng 10: mùa vàng trên nương cao. Bạn sẽ thấy được khung cảnh các em bé theo mẹ lên nương cao để gặt lúa chín muộn. Sau đó bạn sẽ thấy cảnh khói rạ khói rơm bay nghi ngút hòa cùng với tiết trời lành lạnh của tháng 10.

– Tháng 11: mùa để săn mây tại Sapa.

– Tháng 12: mùa sương mù. Đặc biệt vào khoảng cuối tháng 12, vào những ngày lạnh nhất tại Sapa sẽ có thể đóng băng giá đầu mùa. Vì tại Việt Nam chỉ có Sapa mới có tuyết rơi nên thời điểm này khách du lịch đổ về Sapa rất đông. 

Đi lại thăm quan tại Sapa

Tour Du Lich Sapa Gia Re 2

Muốn thuận tiện và tiết kiệm nhất thì bạn nên chọn lưu trú tại nơi gần bến xe khách Sapa. Nếu không thì có 4 cách để bạn có thể sử dụng để đi tham quan các điểm du lịch tại Sapa như:

– Cách 1: Đến Sapa bạn hãy thuê xe máy, giá chỉ khoảng 120k/xe/ngày (chưa bao gồm tiền xăng), như vậy bạn có thể tự lái xe đi tham quan quanh các địa điểm du lịch ở Sapa.

– Cách 2: Thuê riêng một bác xe ôm rồi nhờ chở đi một vài địa điểm du lịch nổi tiếng chỉ, bạn sẽ chỉ mất khoảng 100k cho 4 – 5 địa điểm du lịch Sapa gần nhau mà thôi.

– Cách 3: Bạn có thể booking cho mình một tour du lịch Sapa của các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Sapa. Hoặc bạn cũng có thể nhờ khách sạn hay người dân địa phương để biết thêm về dịch vụ này (nếu không biết).

– Cách 4: Bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác tự mình khám phá, trải nghiệm bằng hình thức du lịch trekking (đi bộ) những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sapa.

Ăn gì ở Sapa?

Sapa không chỉ có cảnh đẹp, đã đến đây bạn nhất định không được bỏ qua việc thưởng thức đặc sản tại đây nữa. Một số đặc sản ăn ngay tại Sapa như: cá hồi, cá tầm, lợn cắp nách, các món nướng đặc sản của Sapa, thắng cố, cá suối nướng,… Hoặc bạn có thể mua các đặc sản sau về làm quà du lịch: các loại quả theo mùa tại Sapa; hạt dẻ; đồ thổ cẩm, thịt trâu gác bếp, nấm hương rừng, thuốc nam,…

Trên là những chia sẻ của Viatrip về câu hỏi “Du lịch Sapa nên đi tour hay tự túc?”, cũng như là nên đi vào mùa nào, di chuyển tại Sapa ra sao, tại đây có đặc sản gì. Hy vọng là những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong chuyến du lịch Sapa sắp tới.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu