Gợi ý hành trình chinh phục Việt Nam 15 ngày 14 đêm từ TP.HCM

Bạn có phải người đam mê với phượt? Bạn đang ấp ủ một chuyến đi dài ngày xuyên Việt nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Tham khảo ngay gợi ý hành trình chinh phục Việt Nam 15 ngày 14 đêm từ TP. HCM của chúng tôi sau đây. Nhiều chia sẻ hấp dẫn và bổ ích dành cho bạn, đừng bỏ qua.

Xem thêm:

Gợi ý hành trình chinh phục Việt Nam 15 ngày 14 đêm từ TP. HCM

Tour Du Lich Nha Trang

Ngày 1: Tp.Hồ Chí Minh – Nha Trang

– Buổi sáng: Bạn khởi hành từ từ tp.Hồ Chí Minh rồi đi theo lộ trình Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Bạch Đằng, Nguyễn Hữu Cảnh,… Một số nơi có những công trình kiến trúc văn hóa kết nối với những thành tựu kinh tế của Sài Gòn xưa và nay như: Dinh Độc Lập,  Nhà hát Thành Phố, Nhà thờ Đức Bà, khách sạn Caravelle, cầu Thủ Thiêm, khu căn hộ cao cao cấp the Manor, cầu Sài Gòn,…

Khi đến Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), bạn nên tham quan một lát tại thành phố và các thắng cảnh như: Bãi đá Ông Địa, Bến thuyền Mũi Né, Rặng dừa Hàm Tiến. Dừng chân ở Bãi biển Cà Ná (tỉnh Ninh Thuận), bạn có thể đón được những đợt gió biển, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm hay là quay phim lưu niệm. Sau đó dừng chân tại một quán để ăn bữa trưa rồi lại tiếp tục chuyến đi.

– Buổi chiều: Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi 1 chút thì bạn tiếp tục đi vào Nha Trang theo con đường mới ven biển Sông Lô – Hòn Rớ, qua đèo Cù Huân để có thể vừa đi vừa ngắm cảnh biển chiều trên vịnh Nha Trang. Sau khi đến Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) thì dừng chân đặt phòng nơi lưu trú và sau đó đi ăn chiều tối .

– Buổi tối: Sau khi ăn cơm chiều và nghỉ ngơi đôi chút thì bạn có thể đi dạo phố biển Nha Trang về đêm, qua chợ đêm Nha Trang, công viên Phù Đổng, khu hải sản Tháp Bà.… Và đừng quên nên nghỉ ngơi sớm rồi để sáng hôm sau thức sớm cho chuyến hành trình tiếp theo.

Tour Du Lich Ha Noi Quy Nhon

Ngày 2: Nha Trang – Quy Nhơn

– Buổi sáng: Dậy thật sớm sau đó bạn ăn sáng rồi mới lên đường. Hôm nay đích đến sẽ là Quy Nhơn chơi, bạn đầu tiên khởi hành đi Ninh Hòa, đến với bãi biển White Sand – Dốc Lết, đây một trong những bãi biển đẹp nổi tiếng của Khánh Hòa với bãi cát trắng thoai thoải trãi dài, có làn nước trong xanh và hàng dừa nghiêng mình, tỏa bóng râm mát cả con đường.

Đến đây bạn không những được tắm trong ánh nắng sớm của biển, nếu nhanh chân thì bạn còn có thể chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon vừa được người dân đánh bắt trong đêm về và được chế biến tại chỗ theo hương vị địa phương của cư dân miền biển. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các hoạt động của cư dân nơi đây để trải nghiệm công việc của họ như: bán hải sản, kéo phao chuối, hoặc chơi mô tô nước, kéo dù bay,…

– Buổi chiều: Rời khỏi Dốc Lết đi Quy Nhơn,  bạn hãy đi theo hướng đến bãi biển Đại Lãnh, qua đèo Cổ Mã, đèo Cả, sông Cầu. Sau khi Đến Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bạn có thể ghé vào  khu du lịch Ghềnh Ráng, thưởng ngoạn phong cảnh bãi tắm Hoàng Hậu, khu thư pháp trên đá Cuội, bãi Trứng, lên đồi Thi Nhân viếng mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử. Sau đó thì nên sớm đi thuê phòng lưu trú và đi ăn cơm chiều – tối.

– Buổi tối: Sau khi ăn cơm bạn có thể đi dạo tp.Quy Nhơn về đêm và sau đó về sớm để nghỉ ngơi.

Du Lich Hoi An   

Ngày 3: Quy Nhơn – Hội An 

– Buổi sáng: Sau khi dậy và ăn sáng thì sẽ tiếp tục hành trình từ Quy Nhơn đi đến Hội An. Bạn đi về hướng khu đô thị mới Nhơn Hội, qua đó bạn sẽ thấy và được dịp tham quan cầu Thị Nại dài 7km bắc qua đầm Thị Nại. Sau đó thì tiếp tục đi Quảng Ngãi, sẽ có ngang qua xứ dừa Tam Quan, đoàn đến bãi biển Sa Huỳnh (Sa Hoàng có nghĩa là cát vàng) – một bãi biển toàn cát vàng óng, có độ dốc thoai thoải hình trăng khuyết, chạy dài hòa cùng với làn nước trong xanh và ấm áp bạn sẽ có được tấm ảnh kỷ niệm tuyệt vời tại đây. Sau đó bạn nhớ ghé lại quán cơm nào đó để ăn trưa hoặc có thể dừng chân nghỉ ngơi tại Resort Sa Huỳnh để dùng cơm trưa. 

– Buổi chiều: Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi thì tiếp tục đi đến Hội An, trên đường đi bạn sẽ  đi ngang qua thành phố Quảng Ngãi với núi Ấn – sông Trà. Sau khi đến Hội An thì hãy đăng ký phòng để ở qua đêm và đi ăn cơm chiều – tối. 

– Buổi tối: Sau khi dùng cơm bạn có thể đi bộ dạo quanh phố cổ, thưởng ngoạn quang cảnh về đêm tại đây với vô vàn đèn lồng đủ loại màu sắc và kiểu loại. Có thể ăn đêm tại chợ đêm ở đây với các món đặc sản như: Cao lầu, mì quảng, bánh đập, lục tàu xá, chí mà phủ. Sau đó về nghỉ ngơi sớm.

Du Lich Da Nang

Ngày 4: Hội An – Đà Nẵng

– Buổi sáng: Dậy sớm ăn sáng và trả phòng rồi đi Đà Nẵng. Đầu tiên sẽ đi Cửa Đại để ngắm biển, chơi biển. Sau đó đi viếng chùa cầu Nhật Bản, hội quán Phước Kiến, thăm nhà cổ Phùng Hưng sau đó là ăn trưa tại một quán ven đường.

– Buổi chiều: Tiếp tục chặng đường đi Đà Nẵng, đi theo con đường ven biển để có thể tham quan Làng đá Mỹ Nghệ Non Nước ngắm cảnh biển Non Nước, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, rồi lên Bán đảo Sơn Trà, bãi Bụt chiêm bái tượng Quan Thế Âm Bồ Tát  cao nhất Việt Nam. Sau đó tiếp tục qua cầu Thuận Phước nhìn xuống cảng Tiên Sa, Âu Thuyền Thọ Quang và sông Hàn thơ mộng. Đến Tp. Đà Nẵng thì hãy đăng ký phòng lưu trú và ăn cơm chiều – tối. 

– Buổi tối: Sau khi ăn tối thì hãy đi xe đi ngang qua cầu quay sông Hàn, cầu Rồng ngắm dòng sông Hàn thơ mộng tại Đà Nẵng và dạo quanh Tp. Đà Nẵng về đêm. Rồi nhớ về nghỉ ngơi sớm.

Du Lich Hue

Ngày 5: Đà Nẵng – Huế

– Buổi sáng: Dậy sớm, ăn sáng và trả phòng rồi chuẩn bị đi đến Huế. Trước tiên đi Ngũ Hành Sơn để tham quan các danh thắng như: Tam Thai, Non Nước, chùa Linh Ứng, các động Tàng Chơn, Huyền Không, Hoa Nghiêm. Rồi nghỉ chân ăn trưa.

– Buổi chiều: Sau ăn trưa bạn có thể làm một chuyến lên Bà Nà – thiên đường nghỉ dưỡng miền Trung với nhiều thắng cảnh, dịch vụ vui chơi – giải trí hấp dẫn. Rồi sau khi vui chơi thì bạn lại tiếp tục đi theo con đường ven biển dẫn đến chân đèo Hải Vân. Nhớ dừng trên đỉnh đèo để thu lại toàn cảnh Hải Vân đệ nhất hùng quan vào tầm mắt và làm một tấm ảnh kỷ niệm tại đây. Sau đó đi qua làng chài Lăng Cô và đến Huế. Sau khi đến Huế thì nhớ đi đặt phòng qua đêm.

– Buổi tối: Sau khi đặt phòng thì hãy đi dạo ngắm cảnh về đêm của tp. Huế và thưởng thức món ngon xứ Huế như: bánh khoái Lạc Thiện, cơm hến Phan Bội Châu, bánh canh Nam Phổ, bún bò O-Rớt. Sau đó về nghỉ ngơi sớm.

Ngày 6: Huế – Các điểm tham quan tại Huế

– Buổi sáng: Sau khi ăn sáng thì bạn hãy đi tham quan những điểm du lịch tại Huế: đi về bờ bắc sông Hương, viếng chùa Thiên Mụ, tham quan Kinh thành Huế triều Nguyễn, hoàng cung xưa của 13 vị vua triều Nguyễn với Hoàng Thành, Tử Cấm Thành, Điện Thái Hòa, Thế Miếu, Ngọ Môn, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh. Bạn có thể thuê xe điện đi tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế – là nơi đang trưng bày và lưu giữ hơn 8.000 cổ vật của triều Nguyễn và Huế xưa. Và nhớ đừng bỏ bữa trưa.

– Buổi chiều: Sau khi ăn trưa thì nên đi về bờ nam sông Hương để tham quan lăng Tự Đức, lăng Khải Định. 

– Buổi tối: trở về nơi lưu trú sau đó ăn tối và rồi có thể đi thuê thuyền đi trên sông Hương, để ngắm cảnh cầu Tràng Tiền, nghe ca hò Huế, thả hoa đăng cầu phúc lộc trên sông Hương. Rồi nhớ về sớm nghỉ ngơi.

Thanh Pho Dong Hoi Quang Binh

Ngày 7: Huế – Đồng Hới

– Buổi sáng: Dậy sớm và trả phòng để khởi hành đi Đồng Hới. Trên đường, bạn có thể ghé viếng nhà thờ Đức Mẹ La Vang, rồi tiếp tục qua khu phi quân sự DMZ, sông Bến Hải, cầu Hiền Lương (Vĩ tuyến 17). Và đến Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) rồi thì nhớ đi đăng ký phòng và ăn trưa. 

– Buổi chiều: sau khi nghỉ ngơi thì đi tham quan động Phong Nha với hang Bi Ký, Cung Đình, Tóc Tiên, thưởng ngoạn cảnh đẹp trên sông Son.  

– Buổi tối: Bạn có thể đi dạo bên bờ sông Nhật Lệ, và ăn tối tại chợ đêm tại đây và sau đó về nghỉ sớm.

Deo Ngang

Ngày 8: Đồng Hới – Vinh

– Buổi sáng: Ăn sáng và trả phòng đi Nghệ An. Trên đường đi bạn sẽ đi ngang cầu Sông Gianh – là dấu tích một thời chia đôi nước Việt, và đi qua đèo ngang đến Hà Tĩnh sau đó tiếp tục chặng đường đi Vinh (tỉnh Nghệ An). Nhớ ăn trưa đầy đủ và đặt phòng.

– Buổi chiều: Bạn có thể đi Nam Đàn để tham quan làng Sen – quê hương Bác Hồ.

– Buổi tối: Sau ăn tối thì bạn có thể đi dạo tp. Vinh về đêm và nhớ về nghỉ sớm.

Du Lich Ha Noi

Ngày 9: Vinh – Hà Nội

– Buổi sáng: Trả phòng và ăn sáng rồi bắt đầu đi đến thủ đô nào! Trên đường đi Hà Nội bạn có thể đi qua đền Cuông (thờ An Dương Vương) tại núi Mộ Dạ (tỉnh Nghệ An), đi qua Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam và Hà Tây rồi mới đến Hà Nội.

– Buổi chiều: Sau khi đến Hà Nội thì nhớ đặt phòng.

– Buổi tối: Dạo quanh phố đêm tại hà Nội rồi về nghỉ sớm.

Van Mieu Quoc Tu Giam Ha Noi

Ngày 10: Hà Nội – Các điểm du lịch nổi tiếng trong trong nội thành

– Buổi sáng: Ăn sáng và đi tham quan một thoáng thủ đô Hà Nội như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, hồ Tây, hồ Trúc Bạch, đền Quán Thánh, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, trung tâm hội nghị Quốc gia và các khu đô thị mới.

– Buổi chiều: Ăn trưa xong, nếu chưa đi tham quan các điểm nổi tiếng xong thì đi tiếp, nhớ đừng bỏ qua “làng lụa Hà Đông” tuyệt đẹp.

– Buổi tối: Sau khi ăn tối bạn có thể đi bộ dạo quanh phố cổ hoặc thăm thú các chợ đêm sinh viên nổi tiếng gần các trường đại học rồi về nghỉ ngơi.

Chua Huong

Ngày 11: Hà Nội – Hà Tây

– Buổi sáng: Ăn sáng và trả phòng xong thì hãy khởi hành đi Hà Tây, viếng thăm cảnh cảnh chùa Hương, viếng chùa viếng chùa Thiên Trù, chùa Yên Tử, chùa Giải Oan, động Hương Tích nổi tiếng là Nam Thiên Đệ Nhất Động.

– Buổi chiều: Sau khi ăn trưa thì tiếp tục thăm quan các chùa nổi tiếng tại Hà Tây, leo lên đỉnh núi của các đền, chùa hòa mình vào màu xanh của cây cối. Rồi nhớ thuê phòng.

– Buổi tối: Sau khi ăn tối thì có thể đi dạo phố phường đô thị  của Miền Bắc.

Tour Du Lich Thang 9 Ninh Binh

Ngày 12: Hà Tây – Ninh Bình

– Buổi sáng: Ăn sáng và trả phòng rồi đi Ninh Bình. Trên đường đi bạn có thể ghé viếng đền thờ vua nhà Đinh, và nhà Lê ở Hoa Lư. Bạn cũng có thể đi thuyền tham quan phong cảnh Tam Cốc (còn gọi là Hạ Long trên cạn), thăm quan  một thoáng khu du lịch Tràng An và chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất, và chiếm giữ nhiều kỷ lục nhất Đông Nam Á hiện nay, trong chùa có 3 pho tượng Tam Thế Phật nặng 50 tấn mạ vàng được an vị trong chánh điện, có Đại Hồng Chung nặng 36 tấn và 500 pho tượng A La Hán đặt trong chùa cho khách thập phương chiêm bái.

– Buổi chiều: Ăn trưa và trở về Hà Nội.

– Buổi tối: Về thủ đô rồi nghỉ ngơi và ăn uống.

Tour Du Lich Thang 8 Ha Long

Ngày 13: Hà Nội –  Hạ Long

– Buổi sáng: Bạn khởi hành đi từ lên Quảng Ninh theo hướng Bắc Ninh, Lạng Sơn, lên non thiêng Yên Tử. Điểm đến chính là nơi xưa kia đức vua Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo và khai sáng ra dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử viếng chùa Long Động.

– Buổi chiều: Tại đó bạn thưởng thức luôn bữa trưa bằng cơm chay. Sau bữa cơm chay, bạn hãy tiếp tục đi cáp treo lên núi chiêm bái vườn tháp cổ, chùa Hoa Yên và chùa Đồng. Tiếp đó thì xuống núi đi du lịch Hạ Long. Khi đến Hạ Long thì hãy đến khu du lịch đảo Tuần Châu để nghỉ ngơi thư giãn và tắm biển.

– Buổi chiều tối: Đi thuê phòng để lưu trú qua đêm. Sau khi thuê được phòng rồi thì bạn có thể tự do thuê xích lô dạo quanh thành phố Hạ Long, sau đó tham quan mua sắm tại công viên Hoàng Gia.

Lang Nghe Gom Su Hai Duong    

Ngày 14: Hạ Long – Hà Nội

– Buổi sáng: Ăn sáng và trả phòng rồi xuất phát về Hà Nội. Ở Hạ Long bạn nên đi qua cầu Bãi Cháy ngắm cảng Cái Lân và vịnh Hạ Long từ trên cao sang thị xã Hòn Gai – là trung tâm thương mại và hành chính của tỉnh Quảng Ninh. Sau đó có thể ra bến tàu, để thuê du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long – đệ nhất thắng cảnh của Bắc Bộ. Nhớ ghé qua hang Sửng Sốt, đi qua hòn Lư Hương, hòn Gà Chọi, hòn Chó Đá. Bạn cũng có thể tắm biển tại bãi biển Titop.

– Buổi chiều: Trên đường về Hà Nội có thể ghé qua Hải Dương tham quan các làng nghề làm gốm sứ, cốm vồng, bánh đậu xanh và các mặt hàng đặc sản khác của miền Bắc Bộ Việt Nam

– Buổi tối: Về Hà Nội rồi thì ăn tối và nghỉ ngơi.

Tham Quan Lang Bac

Ngày 15: Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh

– Buổi sáng: Ăn sáng rồi đừng quên tham quan nốt các địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội như: Lăng Bác, nhà sàn Bác Hồ, vườn cây ao cá, chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh và đi chợ Đồng Xuân mua sắm.

– Buổi chiều: Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi thì trả phòng và ra sân bay về tp.Hồ Chí Minh. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lên lịch cho tour du lịch xuyên Việt 15 ngày 14 đêm tự túc – tiết kiệm từ tp.Hồ Chí Minh cho những ai lần đầu đi. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích, để có được một chuyến đi thật vui vẻ, khỏe mạnh và đầy lý thú nha!

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu