Lưu ý khi đi tour du lịch Phú Quốc – Xem ngay Kẻo LỠ

Nếu bạn đang ấp ủ cho một chuyến đi du lịch Phú Quốc thì đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây cảu chúng tôi. Những lưu ý khi đi tour du lịch Phú Quốc ai cũng nên biết trước khi tới ốc đảo xinh đẹp này.

Lưu ý khi đi tour du lịch Phú Quốc

1. Thời điểm lý tưởng để thực hiện tour du lịch Phú Quốc là khi nào?

Để có được một tour du lịch Phú Quốc thật lý tưởng và tiết kiệm thì trước khi đặt phòng, đặt vé,…bạn cần phải biết được thời điểm nào đi Phú Quốc thì đẹp.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Phú Quốc là khoảng từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau vì mùa đó rất đẹp, không phải gặp mùa mưa. Nhưng nếu muốn tận hưởng trọn vẹn cảnh đẹp của biển xanh, cát trắng tại Phú Quốc thì bạn vẫn nên chọn tới Phú Quốc vào dịp hè tháng 7.

2. Chuẩn bị những gì khi đi du lịch Phú Quốc dài ngày?

Mặc dù bạn đã có tham khảo và chọn được thời điểm đi du lịch tốt, nhưng trước khi đi bạn vẫn nên theo dõi thời tiết tại đó để có thể biết đường chuẩn bị mang những vật dụng gì, quần áo gì cho chuyến du lịch.

Tuy nhiên, đi du lịch tại đây thì bạn nên mang theo: vật dụng hàng ngày, giấy tờ cần thiết, sạc điện thoại, sạc dự phòng, kem chống nắng, quần áo mùa hè và quần áo tắm. mũ, kính râm, cũng đừng quên mang theo thuốc dự phòng như: thuốc say xe, thuốc say xe, băng cá nhân , thuốc bôi chống côn trùng khi đi rừng,… có thể mang theo cả thuốc đau đầu, dầu gió, thuốc đau bụng để phòng trường hợp ăn những món ăn không hợp. 

3. Gợi ý về điểm dừng chân tại Phú Quốc

Đến Phú Quốc du lịch dài ngày thì bạn nên chọn khách sạn hay resort Phú Quốc tại thị trấn Dương Đông vì ở đây tập trung hơn 90% khách sạn và khu nghỉ dưỡng của toàn Phú Quốc. Hơn nữa, đây cũng là trung tâm của Phú Quốc, nếu ở đây thì bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan chính của Phú Quốc hơn. Gợi ý một số khách sạn, resort cho bạn lựa chọn như sau: 

  • – Thiên Hải Sơn Resort Phú Quốc tại 68 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Nơi đây có mức giá thuê phòng thấp nhất chỉ 1.590.000 VNĐ/ 1 đêm cho 2 người.
  • – Khách sạn VinOasis Phú Quốc tại Bãi Dài, X. Gành Dầu, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang có mức giá phòng thấp nhất khoảng 2.000.000 VNĐ/ đêm cho 2 người.
  • – Terrace Resort Phú Quốc tại 118/6 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, có mức giá thuê ít nhất vào khoảng 1.290.000 VNĐ/ 1 đêm cho 2 người.
  • – Arcadia Resort Phú Quốc tại Khu số 7, Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, có mức giá thuê ít nhất khoảng 1.461.000 VNĐ/ 1 đêm cho 2 người.

4. Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc

– Đường hàng không: Đây là phương tiện nhanh nhất để có thể đến được Phú Quốc được rất nhiều người lựa chọn. Hiện nay có các chặng bay đến Phú Quốc như:

+) Hà Nội – Phú Quốc, có giá khoảng 1.260.000 VNĐ/ 1 chiều (đã bao gồm thuế và phí).
+ Hồ Chí Minh – Phú Quốc, có giá khoảng 479.000 VNĐ/ 1 chiều bay (đã gồm thuế và phí).
+ Cần Thơ – Phú Quốc, có giá khoảng 1.425.000 VNĐ/ 1 chiều bay (đã gồm có thuế và phí).
+ Rạch Giá – Phú Quốc, có giá khoảng 635.000 VNĐ/1 chiều bay (đã bao gồm thuế, phí).

Thông thường giá vé của các hãng bay đến Phú Quốc sẽ không có biến động nhiều nên mọi người có thể tham khảo mức giá trên để đặt. Nhưng nếu muốn có mức giá ưu đãi và rẻ hơn thì vẫn nên đặt vé từ sớm, ít nhất cũng cách thời điểm bay đi du lịch khoảng 2 tháng.

– Đường bộ và đường thủy: Ngoài máy bay thì còn có phương tiện tàu và phà. Cách di chuyển này khá tốn thời gian, phải dừng đỗ nhiều chặng và có thể sẽ khiến cho bạn mệt mỏi hơn so với việc đi bằng máy bay, chỉ có điều là chi phí tiết kiệm, nhưng cũng không nhiều. 

Nếu điểm xuất phát của bạn tại TP.Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đi tàu về Rạch Giá với khoảng thời gian gần 5 tiếng, trên cả chặng tàu sẽ dừng 2 lần tại Tiền Giang và Đồng Tháp, sau đó đi thêm một chuyến phà nữa mới đến Rạch Giá. Rồi từ Rạch Giá, bạn còn phải đi thêm 1 chuyến xe trung chuyển đến bến tàu xuất phát đi Phú Quốc nữa. Chung quy sẽ khá mệt cho bạn đấy!

5. Di chuyển tham quan du lịch tại Phú Quốc như nào?

Muốn di chuyển tại Phú Quốc cũng không có khó, ở đây bạn có thể khám phá Phú Quốc bằng cách di chuyển bằng phương tiện công cộng, taxi hoặc thuê xe máy với mức giá thuê xe máy cũng chỉ khoảng 140.000 -160.000 đồng/tuần.

Trên đây là những lưu ý khi đi tour du lịch Phú Quốc bạn nên biết để không bị bỡ ngỡ cũng như bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây. Bỏ túi ngay những lưu ý chúng tôi chia sẻ và xách vali lên để đi khám phá Phú Quốc ngay thôi.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu