Du lịch SAPA thời gian nào ĐẸP NHẤT? Xem ngay kẻo HỐI HẬN

Bạn đang ấp ủ một chuyến đi du lịch tại Sapa nhưng lại phân vân không biết nên đi vào thời gian nào tốt nhất. Tham khảo ngay những khoảng thời gian du lịch Sapa đẹp nhất để có sự lựa chọn chính xác nhất cho chuyến đi du lịch Sapa trọn vẹn nhất nhé!

Đừng bỏ qua chi tiết tìm hiểu các mùa, các tháng đẹp ở nơi bạn chọn đi du lịch nếu muốn có được chuyến đi vui vẻ, thoải mái nhất. Cùng đi qua các tháng trong năm tại Sapa dưới đây, bạn thích thú với thời tiết và khí hậu tháng nào thì hãy chọn đi tháng đấy nha.

Xem thêm:

Thời gian du lịch Sapa đẹp nhất

– Tháng 1 – Tháng của mùa tuyết rơi:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 1

Nếu bạn muốn có một không gian tuyết rơi như Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng không có thời gian đi xa thì nên chọn tháng 1 tại Sapa mà đi, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những bông tuyết trắng xóa rơi xuống, phủ kín cả thị trấn. 

– Tháng 2 – Tháng của mùa hoa nở:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 2

Mận là món quả chỉ thích hợp với thời tiết và khí hậu của những vùng núi. Tháng 2 là tháng của hoa mận và hoa đào nở, bạn muốn ngắm nhìn nét đẹp nên thơ của những quả đồi, quả núi phủ trắng hoa mận và phủ hồng – đỏ của hoa đào thì hãy nên đi Sapa vào tháng 2.

– Tháng 3 – Tháng của những phiên chợ miền cao:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 3

Người dân tộc miền núi có những phiên chợ rất độc đáo riêng biệt có thể thấy được nét độc đáo của văn hóa dân tộc của họ qua những phiên chợ này. Tháng 3 chính là thời điểm ở Sapa diễn ra nhiều những phiên chợ miền cao của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nhất. Nếu yêu thích văn hóa của họ thì đừng bỏ qua tháng 3 đẹp trời này. 

– Tháng 4 – Tháng của mùa tránh nóng:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 4

Tháng 4 là tháng mà mùa hè oi bức đang bắt đầu quay lại, nhưng ở Sapa lại có thời tiết vô cùng mát mẻ. Nếu muốn có một cuối tuần mát mẻ, tránh xa những khói bụi đô thị và nóng nực ngày hè thì nên đến đây vào tháng 4.

– Tháng 5 – Tháng của mùa nước đổ:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 5

Nếu đi du lịch Sapa tự túc vào tháng 5 thì bạn sẽ có cơ hội quan sát được nước tràn vào khắp các thửa ruộng bậc thang. Cũng như là sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh tượng cấy lúa trên ruộng bậc thang.

– Tháng 6, 7 – Tháng của mùa mạ non:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 6

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 7

Thời tiết tháng 6 – tháng 7 của Sapa cũng vẫn còn rất ôn hòa và mát mẻ, nếu muốn tránh nóng thì đừng quên nơi đây. Đặc biệt, không những có khí hậu mát mẻ mà nơi đây còn có rất nhiều cây và hàng tá ruộng bậc thang có một màu xanh mướt của mạ non, khiến bạn thấy bình yên và thư giãn cực độ cho mà xem.

– Tháng 8 – Tháng của mùa lúa trổ đòng:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 8

Bạn chưa được dủ chỉ một lần thưởng thức cảnh đẹp của ruộng lúa trổ đòng là như thế nào, hoa lúa ra sao thì hãy nên đi vào tháng 8, lúc này vẫn là thời điểm thích hợp để bạn tránh nóng đấy.

– Tháng 9 – Tháng của mùa lúa chín:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 9

Tháng này là tháng nhộn nhịp hơn cả tại Sapa. Vì du khách khắp nơi sẽ tới Sapa để chiêm ngưỡng ruộng bậc thang chín vàng, tỏa ra hương lúa thơm ngào ngạt – một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất Châu Á và thế giới do tạp chí Travel & Leisure của Mỹ bình chọn.

– Tháng 10 – Tháng của mùa thu hoạch:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 10

Sau khi trải qua tháng 9 lúa chín vàng rực rỡ thì sẽ là tháng 10 – cái tháng tại Sapa nhộn nhịp thu hoạch, các em bé trong nhà sẽ được theo mẹ lên nương cao để đi gặt lúa chín muộn. Thời điểm này sẽ có cảnh khói rạ, khói rơm bay nghi ngút khắp cả một vùng hòa cùng với tiết trời lành lạnh của tháng 10 vô cùng đẹp và huyền ảo, hút hồn người nhìn.

– Tháng 11 – Tháng của mùa săn mây:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 11

Những ai thích không khí se se lạnh và khắp nơi tỏa ngàn sương của miền núi và những nhiếp ảnh gia thích phong cách mờ ảo, quyến rũ thì đừng bỏ qua tháng 11 này tại Sapa.

– Tháng 12 – Tháng của mùa sương mù:

Thoi Gian Du Lich Sapa Dep Nhat 12

Tháng 12 ở Sapa thời tiết lạnh hơn, sương mù cũng càng ngày càng nhiều hơn và dày hơn khiến đi đường nhiều lúc cũng khó. Nhưng nhiều người lại ưa thích thời tiết Sapa như thế này, sáng thức dậy tại đây và thưởng thức một tách trà nóng, nhấm nháp chút điểm tâm và hà hơi ấm vào đôi bàn tay rồi ngồi ngắm biển sương chằng chịt.

Cuối tháng 12, vào những ngày lạnh nhất Sapa còn đón cả những đợt băng giá đầu mùa, sẽ có rất nhiều du khách đổ về nơi đây để ngắm tuyết đầu mùa. 

Qua 12 tháng, mỗi tháng có một cái đẹp riêng. Để đánh giá khoảng thời gian du lịch Sapa đẹp nhất là thời gian nào thì còn tùy thuộc vào sự yêu thích của mỗi người. Để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp Sapa trọn vẹn thì một chuyến đi không bao giờ là đủ. Hãy chọn thứ bạn thích và bắt đầu ngay đi nhé. Đừng tiếc nuối những vẻ đẹp Sapa bạn bỏ lỡ trong chuyến đi này vì sẽ còn rất nhiều những chuyến đi sau bạn có thể gặp gỡ nó.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu