Tour Du Lịch Yên Tử 1 Ngày Chất Lượng Giá CỰC RẺ

Đến với Yên Tử sau những ngày làm việc mệt mỏi, du khách sẽ cảm nhận được không gian tĩnh lặng, cùng tìm về với cội nguồn của Đức Phật. Hãy đồng hành với chúng tôi trong hành trình tour du lịch Yên tử 1 ngày để khám phá và cảm nhận nền văn hóa miền đất Phật.

Xem thêm:

Tour du lịch Yên Tử 1 ngày chất lượng giá cực rẻ

Tour Du Lich Yen Tu 1 Ngay

1. Lịch trình tour du lịch Yên Tử 1 ngày

 • 08h00 – 08h20: Xe và hướng dẫn viên du lịch đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành tour du lịch Yên Tử 1 ngày. Trên hành trình, cả đoàn sẽ dừng chân nghỉ ngơi tại Hải Dương, ăn sáng, sau đó tiếp tục khởi hành đi Quảng Ninh. Trong quá trình di chuyển, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu các địa danh nổi tiếng cho quý khách.
 • 11h00: Đến Yên Tử, xe đưa cả đoàn về nhà hàng dùng cơm trưa với nhiều món ăn dân dã mang đậm hương vị của núi rừng Đông Bắc.
 • 12h00: Đến quần thể Yên Tử, quý khách đi cáp treo để lên chùa Hoa Yên. Đây là điểm đến đầu tiên trong quần thể Yên Tử, Cầu Phúc, Cầu Tài, Cầu Lộc cho gia đình và người thân.
 • 13h00: Quý khách hành hương lên chùa Đồng, ngôi chùa này nằm trên độ cao 1.068m của đỉnh Vân Tượng. Trên đường đi, quý khách thắp hương tại Tượng An Kỳ Sinh.
 • 15h15: Quý khách quay trở về chùa Hoa Yên, trên đường đi cả đoàn tham quan và thắp hương Chùa Bảo Sái và Chùa Một Mái.
 • 16h30: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách về Hà Nội, trên đường về dừng nghỉ tại Hải Dương, tự do thưởng thức chén trà thơm cùng đặc sản Hải Dương đó là bánh đậu xanh.
 • 19h30: Xe về tới thành phố Hà Nội, hướng dẫn viên chia tay đoàn kết thúc chương trình du lịch Yên Tử 1 ngày và hẹn gặp quý khách trong chuyến đi tới.

Tour du lịch Yên tử 1 ngày bao gồm:

 • Xe ô tô điều hòa đời mới, hiện đại đưa đón theo chương trình tham quan.
 • Ăn trưa và nước uống trên xe.
 • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình và chu đáo.
 • Vé thắng cảnh các điểm tham quan theo chương trình (vào cửa 01 lượt – nếu có).
 • Bảo hiểm du lịch theo người.

Tour du lịch Yên tử 1 ngày không bao gồm:

 • Thuế VAT, điện thoại cá nhân, chi phí ăn uống ngoài chương trình, vui chơi giải trí cá nhân… 
 • Tiền bồi dưỡng hướng dẫn viên và lái xe.

Chú ý: Lịch trình tour du lịch Yên Tử 1 ngày có thể thay đổi sao cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo các địa điểm tham quan có trong chương trình.

2. Một số điểm tham quan nổi tiếng tại Yên Tử

Chua Giai Oan Quang Ninh

 • Suối Giải Oan, chùa Giải Oan

Để đi tới được chùa Giải Oan, quý khách sẽ đi qua cây cầu đá xanh nối với hai bờ suối. Cây cầu dài 10m với lối kiến trúc đơn giản, hiện lên với vẻ đẹp cổ kính. Theo tục truyền xa xưa, vua Trần Nhân Tông truyền ngôi cho con trai, sau đó ngài đã lên núi tìm đến cõi Phật.

Rất nhiều cung tần mỹ nữ khuyên ngăn nhưng không được nên đã gieo mình xuống suối để tự vẫn. Vì thương cảm nên vua đã xây dựng nên ngôi chùa Giải Oan để siêu độ cho những người vì mình mà chết.

Chùa Giải Oan hay còn được biết đến là chùa Hạ và là một trong ba ngôi chùa chính trên núi Yên Tử (chùa Trung là chùa Hoa Yên, còn chùa Thượng là chùa Đồng). Khi lên tới chùa, trước sân du khách sẽ dễ dàng thấy 6 ngọn tháp, tháp lớn nhất là tháp mộ vua Trần Nhân Tông, hai bên đó là tháp mộ sư Pháp Loa và sư Huyền Quang.

Chua Hoa Yen Quang Ninh

 • Chùa Hoa Yên

Chùa Hoa Yên (chùa Cả) có chiều cao 534m, được xem là ngôi chùa to và đẹp nhất ở Yên Tử. Ngôi chùa được xây dựng từ đời nhà Lý và có tên là Phù Vân, sau đó tới đời nhà Trần thì được đổi tên là Vân Yên. Cuối cùng đến đời nhà Lê, vua Lê Thánh Tông đi thăm chùa vào mùa hoa cỏ mọc xanh tươi, nên ngôi chùa được đổi tên thành Hoa Yên cho tới tận bây giờ.

Chua Mot Mai Yen Tu Quang Ninh

 • Chùa Một Mái

Chùa Một Mái hay còn được gọi là chùa Bán Mái, ngôi chùa này với kiến trúc ba gian tương ứng với 3 bàn thờ: Bàn thờ Tổ, bàn thờ Tam Bảo và bàn thờ hậu phía trong cùng thấp hơn hai ban ngoài. Theo truyền thuyết, ngôi chùa này còn được gắn liền với huyền thoại kể về dòng “sữa mẹ” và “đụn gạo”.

Chua Dong Yen Tu Quang Ninh

 • Chùa Đồng

Du lịch Yên Tử thì bạn cũng không thể bỏ qua chùa Đồng. Ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Yên Tử với độ cao 1.068m và được xây dựng từ đời nhà Hậu Lê còn có tên gọi là Thiên Trúc Tự. Sở dĩ ngôi chùa có tên chùa Đồng bởi chùa được làm bằng đồng nguyên chất với chiều rộng 3,6m, chiều dài 4,6m, cao 3,35m và nặng hơn 70 tấn. Ngôi chùa giống như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni cùng  ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

Để được tư vấn thêm về tour du lịch Yên Tử vãn cảnh chùa, ngắm cảnh thiên nhiên, cảm nhận nền văn hóa miền đất Phật thì quý khách vui lòng liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu