Xin Visa Châu Âu ở đâu – Những điều cần lưu ý khi xin visa Châu Âu

Xin visa Châu Âu ở đâu? Xin visa Châu Âu ở đâu luôn là vấn đề mà tất cả những ai có nhu cầu xin visa Châu Âu rất quan tâm. Bởi lẽ hiện nay các đại sứ quán của các nước Châu Âu không tiếp nhận hồ sơ thị thực như trước đây nữa. Vậy các đương đơn sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa ở đâu?

Xem thêm:

Hồ sơ xin Visa Châu Âu nộp ở đâu?

Nop Ho So Xin Visa Chau Au O Dau

 

Tùy vào quốc gia mà bạn muốn xin visa châu Âu mà hồ sơ của bạn sẽ được nộp cho đại sứ quán của nước nào. Để xác nhận bạn có thể gọi đến trung tâm VFS – hoặc TLS 2 trung tâm tiếp nhận thị thực Châu Âu ở Việt Nam để xác nhận. 

Ví dụ nếu bạn muốn xin Visa Châu Âu đi du lịch Pháp thì hồ sơ xin cấp visa Châu Âu của bạn sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Pháp. Còn nếu hành trình du lịch của bạn có từ 2 nước trở lên thì hồ sơ xin visa châu Âu của bạn sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực của nước nào bạn lưu trú nhiều hơn hoặc là nước đầu tiên mà bạn sẽ tới trong hành trình du lịch của mình.

Thủ tục xin visa Châu Âu được thực hiện như thế nào?

Thu Tuc Xin Visa Chau Au

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online

Đối với visa Châu Âu thì trước khi tới nộp hồ sơ xin visa việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là đặt lịch hẹn Online. Nếu bỏ qua bước này, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp khi mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Vì thế khi muốn xin visa châu Âu nước nào thì truy cập vào website của nước đó để đặt lịch hẹn online. Và chờ đến ngày nộp hồ sơ thì mang hồ sơ tới để nộp.

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ thì công việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự quán. Hồ sơ xin visa Châu Âu cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau?

– Hồ sơ chứng minh nhân thân.

– Hồ sơ chứng minh công việc.

– Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.

Xin visa Châu Âu Ở đâu?

Sau khi đặt lịch hẹn nộp hồ online tại trung tâm tiếp nhận thị thực, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là in giấy hẹn ra sau đó thì chờ đến ngày nộp hồ sơ trên giấy hẹn và mang hồ sơ đến để nộp đúng ngày giờ.

Khi đi nên nhớ đi đúng giờ, ăn mặc lịch sự và đàng hoàng để thiện cảm với nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Tốt nhất nên mặc quần tây, áo sơ mi trắng ( đối với nam); hoặc áo sơ mi + váy đen ( đối với nữ). Việc ăn mặc đẹp và lịch sự chắc chắn sẽ giúp bạn lấy được cảm tình của người tiếp nhận hồ sơ và mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn. Nhớ mang theo cả chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để xuất trình khi có yêu cầu.

Chờ đến ngày lấy kết quả

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được giấy xác nhận và hẹn ngày trả kết quả. Việc mà bạn cần làm đó chính là chờ đến ngày hẹn kết quả và quay lại nhận để nhận visa. Bạn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ online tại vfsglobal.com nếu hồ sơ được nộp tại trung tâm VFS.

Những điều cần lưu ý khi xin visa Châu Âu

Luu Y Khi Xin Visa Chau Au Schengen

Xin visa Châu Âu khá phức tạp, không phải ai cũng đậu visa lần đầu tiên nếu xin visa tự túc. Vì thế để nâng cao khả năng đậu visa, bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

Về hồ sơ xin visa

Để tăng tỉ lệ đậu visa ngay từ lần nộp đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai thông tin cá nhân phải khớp nhau tránh trường hợp phải làm lại nhiều lần gây mất thời gian và công sức. Cần phải tham khảo cách sắp xếp hồ sơ thật chu đáo theo yêu cầu cầu của đại sứ quán/ lãnh sự quán để thuận tiện cho việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn. 

Khi đi phỏng vấn

Đến ngày phỏng vấn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời cần mang theo những bức ảnh chụp cùng gia đình ở Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ nếu có và các loại giấy tờ chứng minh có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam để nhân viên sứ quán thấy được bạn không có ý định ở lại Pháp.

Chứng minh tài chính

Đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước châu Âu ngày càng thắt chặt hơn các vấn đề xin visa nên các giấy tờ mà bạn chuẩn bị trong hồ sơ xin visa cần phải có chứng nhận của chính quyền địa phương. Đồng thời cần phải chứng minh cho nhân viên hồ sơ về khả năng tự chi trả chi phí cho quá trình du lịch châu Âu.

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết xin visa Châu Âu ở đâu. Hi vọng với những chia sẻ này Viatrip sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm hồ sơ xin visa. Nếu bạn gặp phải các vấn đề rắc rối khi xin visa Châu Âu, liên hệ ngay với Viatrip.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu