Những điều cần biết khi apply visa Mỹ online | Xem ngay kẻo lỡ

Bạn ao ước được một lần đến nước Mỹ nhưng lại băn khoăn trước các thủ tục, hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách apply visa Mỹ online nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:

Những điều cần biết khi apply visa Mỹ online

Apply Visa My Online

1. Chuẩn bị hồ sơ apply visa Mỹ online

Trước khi apply visa Mỹ online, bạn cần kiểm tra xem mình đã có những hồ sơ cần thiết tối thiểu hay chưa? Một số giấy tờ mà bạn cần có bao gồm:

Chuẩn bị hộ chiếu: Hộ chiếu cần phải có đầy đủ thông tin, chữ ký, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính cho đến ngày mà bạn dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ. Điều đó có nghĩa trong suốt thời gian ở nước Mỹ, hộ chiếu của bạn nhất định phải còn hiệu lực.

Chụp ảnh chân dung: Bạn chuẩn bị một tấm ảnh 5×5 có phông nền trắng. Ảnh xin visa nói chung và visa đi Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt về ảnh trên visa nên bạn phải chụp đúng quy chuẩn mà người ta quy định. Ảnh thẻ phải là ảnh được chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán. Sau khi chụp ảnh, bạn nhớ dặn thợ ngoài gửi lại cho bạn cả file mềm để bạn dùng nó upload đưa vào form DS160 trực tuyến nhé.

Huong Dan Apply Visa My Online

2. Hướng dẫn cách apply visa Mỹ online

Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ xin visa như đã nói ở trên

Bước 2: Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160

Bạn truy cập vào đường link: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để điền tờ khai. Các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS -160 cần phải được điền thật chính xác.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ

Để thanh toán, bạn tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Bạn nhớ lưu username và password của tài khoản này để tiếp tục đăng nhập khi sau này muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ nhé..

Điền lại tất cả các thông tin cần thiết theo yêu cầu sau đó tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán qua email. Bạn in giấy này ra và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm để thanh toán phí. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Nếu như khi làm xin visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán để nộp thì đối với xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên mà bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập vào địa chỉ website: http://www.ustraveldocs.com.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể đặt lịch hẹn visa du lịch Mỹ:

Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống và còn hiệu lực.

Tài khoản email cá nhân để bạn có thể nhận được các thông báo từ các nhân viên lãnh sự.

Mã Ds code của đơn khai DS – 160 hoặc tờ xác nhận bạn đã hoàn thành đơn DS – 160.

Kinh Nghiem Phong Van Visa Di My

3. Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi xin visa Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa thật trung thực và đầy đủ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (để dễ xác minh, đối chiếu). Hồ sơ phải bao gồm: Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày mà bạn dự định đi Mỹ, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…

– Nếu đi thăm thân qua việc đi du lịch thì hồ sơ của bạn không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour… Điều này phần nào đã chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

– Khi đi phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ, bạn nên ăn mặc gọn gàng và lịch sự. Mặc dù không có quy định về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có khả năng đạt được điểm cao khi phỏng vấn.                            

– Khi phỏng vấn, bạn hãy trả lời phỏng vấn một cách thẳng thắn, ngắn gọn, rõ ràng và cụ thể bởi lẽ thời gian phỏng vấn chỉ diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Hãy tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn, cơ hội bạn đỗ sẽ càng cao.

– Để thuyết phục người phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Hãy chứng minh cho họ thấy những tài sản cố định của bạn có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên… hay các mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… cũng đều là những yếu tố được quan tâm khi xét duyệt visa.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của Viatrip, bạn đã biết cách apply visa Mỹ online. Nếu trong quá trình thực hiện gặp những vấn đề thì bạn hãy liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu