{Giải đáp thắc mắc} Có visa Canada đi được Nước nào?

Có thể nói rằng việc sở hữu visa Canada đi du lịch tại đất nước này, hay đi công tác, thăm thân luôn là ước mơ của nhiều người. Bởi vì Canada là một quốc gia mà có nền kinh tế phát triển và cuộc sống người dân được ổn định. Ngoài ra, khi sở hữu visa Canada bạn còn được miễn visa các nước khác. Hãy cùng viatrip.com.vn tìm hiểu “có visa Canada đi được nước nào” ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc “Có visa Canada đi được nước nào?”

Visa Canada

1. Cùng tìm hiểu các loại visa đi Canada

Trước khi tìm hiểu thông tin có visa Canada đi được nước nào bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại visa đi Canada. Thường visa Canada có 2 loại chính: visa 1 lần và visa nhiều lần. 

  • Single Entry (visa 1 lần)

Nếu bạn sở hữu visa loại này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhập cảnh Canada 1 lần duy nhất. Ngay tại cửa khẩu, bạn sẽ khai báo số ngày nhập cảnh và nhân viên Hải quan sẽ phê duyệt cho phép bạn ở lại Canada trong bao nhiêu ngày. Theo quy định thì thời gian hiệu lực của visa là 6 tháng, và sau khi visa hết hiệu lực thì b buộc phải rời khỏi Canada.

  • Multiple-Entry (visa nhiều lần)

Nếu bạn sở hững Multiple – Entry, bạn sẽ có cơ hội nhập cảnh Canada nhiều lần khi visa còn hiệu lực. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần này, với mỗi lần bạn sẽ được cư trú tối đa 6 tháng tại Canada. Và thời gian cư trú của bạn cũng sẽ do nhân viên hải quan quyết định và trước khi hết thời gian ấn định bạn buộc phải rời khỏi Canada.

Đặc biệt, Visa Canada còn có loại visa super với thời hạn 10 năm, đây là loại visa dành cho các bậc ông bà, cha mẹ muốn đoàn tụ với con cháu tại Canada. Dĩ nhiên, nếu muốn sở hữu được visa này, người nộp đơn phải có người thân tại Canada bảo lãnh, cũng như  còn phải chứng minh được mức thu nhập tối thiểu, bảo hiểm y tế,…

Co Visa Canada Di Duoc Nuoc Nao

2. Có visa Canada đi được nước nào?

Khi trang bị cho mình chiếc visa đi Canada thì bạn có cơ hội được miễn thị thực đến một số quốc gia trên thế giới. Công dân nước Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là hoàn toàn có thể đặt chân tới 154 quốc gia mà không nhất thiết phải có visa. Đến thời điểm hiện nay thì công dân Việt Nam nếu có visa Canada chỉ được miễn visa Đài Loan. Nói theo cách khác công dân Việt có visa Canada sẽ được xin E – visa đi Đài Loan.

  • Miễn visa Canada

Theo chính sách thị thực của Canada, đối với một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà công dân ở đó có hộ chiếu hợp lệ, cũng như chứng minh được mục đích nhập cảnh rõ ràng thì sẽ được miễn xin visa Canada với thời hạn lưu trú tối đa 6 tháng. Công dân các nước sau được miễn visa Canada bao gồm: 

– Mỹ, các nước thuộc liên minh Châu Âu, Mexico
– Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore
– Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia
– Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea
– Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel
– Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra

Như vậy công dân Việt Nam không có trong danh sách này và để nhập cảnh vào Canada, thì buộc phải thực hiện thủ tục xin nộp đơn cấp visa.

3. Thời hạn visa Canada là bao lâu?

Khá nhiều người thắc mắc thời hạn của visa Canada là bao lâu? Thực tế, visa Canada chia thành 2 loại: loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần và visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần.

+ Với visa nhập cảnh 1 lần bạn được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất và  nếu muốn quay trở lại Canada bạn sẽ phải tiến hành xin visa mới. Và loại visa mơi này cho phép bạn lưu trú tới 6 tháng. Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn số ngày định ở Canada và bạn phải khai báo thành thật.

+Với visa nhập cảnh nhiều lần vào Canada, bạn sẽ được xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là visa vẫn còn thời hạn hiệu lực. Bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa  30 ngày. Để xin được visa này thì hộ chiếu của bạn phải có giá trị dài hơn so với hiệu lực của loại visa được cấp

4. Công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Công dân Việt Nam ngay sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng như đáp ứng được hết các yêu cầu theo quy định, thì đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại 2 địa chỉ dưới đây:

+ Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là hai địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Canada được cập nhật mới nhất, thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ).

Với những thông tin chia sẻ trên đây, viatrip.com.com hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có visa Canada đi được nước nào rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thì liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu