Giải đáp thắc mắc có visa Hàn Quốc miễn visa Đài Loan

Có visa Hàn Quốc miễn visa Đài Loan không? Đây là câu hỏi mà Viatrip nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Có Visa Hàn Quốc có được miễn visa Đài Loan không?

Thời gian trước đây, nhiều người còn tỏ ra e ngại khi nhắc đến visa Đài Loan bởi thị thực nhập cảnh vào quốc gia này khá phức pháp không khác gì xin visa Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, Đài Loan đã có nhiều quy định mới trong chính sách cấp thị thực cho công dân Việt.

Co Visa Han Quoc Mien Visa Dai Loan

Công dân Việt nếu sở hữu visa Hàn Quốc còn hạn hay đã hết hạn trong 10 năm trở lại đây, hoặc trường hợp có visa Hàn nhưng chưa nhập cảnh Hàn Quốc thì vẫn được miễn visa vào Đài Loan.

Do vậy, nếu sở hữu visa du lịch Hàn Quốc và nếu có nhu cầu đi Đài Loan, bạn hãy truy cập vào web https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction để đăng kí thị thực Đài Loan online mà không nhất thiết phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan.

Một lưu ý quan trọng mà bạn phải quan tâm đó là, nếu có visa Hàn Quốc được miễn visa Đài Loan, thì bạn phải điền chính xác form xin visa Đài Loan trực tuyến. Visa Đài Loan online còn gọi là E-visa Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, tuy nhiên mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được lưu trú tối đa 14 ngày. Và sau khi hết 14 ngày, bạn sẽ phải quay trở về Việt Nam và được tiếp tục quay lại Đài Loan nếu visa còn hạn.

Nói tóm lại, Visa Hàn Quốc mới chỉ là điều kiện cần, và để được miễn visa vào Đài Loan, bạn phải cần đáp ứng thêm những điều kiện sau:

 • Hộ chiếu chính thức phải còn trên 6 tháng được tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Chú ý là không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu phi chính thức, hộ chiếu khẩn cấp, hay các loại giấy tờ đi lại khác.
 • Có giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan, giấy xác nhận đã booking phòng khách sạn tại Đài Loan.
 • Là công dân Việt Nam và chưa từng được tuyển dụng đến lao động tại Đài Loan.

Lưu ý: trường hợp sở hữu visa Hàn Quốc nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: Cancelled, Void, Hoặc Cancelled Without Prejudice sẽ không được áp dụng miễn visa vào Đài Loan.

Xin Visa Han Quoc Co Kho Khong

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Hàn Quốc để đi Đài Loan

Bên cạnh việc có visa Hàn Quốc, bạn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này, mà còn được miễn thị thực vào Đài Loan. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm:

1. Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu do Đại sứ quán cung cấp.
 • 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, ảnh phải mặt, chú ý không đeo kính.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn với thời gian ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và có kèm theo xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, chứng minh nhân dân(thẻ căn cước photo cả 2 mặt), sơ yếu lý lịch. 

2. Chứng minh nghề nghiệp

 • Đối với cán bộ/nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc được xác nhận của công ty.
 • Đối với chủ công ty: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu mà xác nhận của địa phương.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: cung cấp thẻ học sinh, sinh viên cò kèm theo giấy phép nghỉ học hay xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.
 • Các trường hợp khác: chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc.

3. Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD và phải gửi ít nhất 3 tháng, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung các loại giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi, bất động sản,.. (nếu có)

4. Lịch trình chuyến đi

Ghi chi tiết lịch trình rõ ràng ở Hàn Quốc.

Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn, hoặc thông tin, địa chỉ của người thân(bạn bè) bảo lãnh chỗ ở tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Tất cả các loại giấy  tờ xin visa Hàn Quốc đều phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và phải được công chứng đầy đủ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

 • Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TP.HCM: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thoi Han Xet Cap Visa Han Quoc

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc có lâu không?

Thông thường thì thời gian xét duyệt đối với hồ sơ xin visa du lịch từ ngày 8 – 12 ngày (nếu bạn thông qua công ty du lịch chỉ định hỗ trợ) và từ 10-15 ngày (nếu bạn không thông qua công ty du lịch chỉ định hỗ trợ).

Trên đây chính là lời giải đáp có visa Hàn Quốc miễn visa Đài Loan mà Viatrip xin chia sẻ đến với bạn. Hy vọng rằng đây là những thông tin cần thiết hữu ích dành cho bạn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu