Giải đáp thắc mắc: Có visa hàn quốc miễn visa nước nào?

Visa là một loại giấy tờ thông hành cho phép người dân của nước này có thể nhập cảnh vào một nước khác trong một khoảng thời gian nhất định. Và nếu như bạn có visa Mỹ, Canada hay visa Châu Âu thì chắc chắn bạn sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào một số đất nước khác. Vậy có visa hàn Quốc miễn visa nước nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Có visa hàn quốc miễn visa nước nào?

Nếu bạn sở hữu visa các nước như Mỹ, Canada, visa Châu Âu thì khi đi du lịch vào một số đất nước bạn sẽ được miễn visa. Vậy nếu có visa hàn Quốc miễn visa nước nào?

Dieu Kien Xin Visa Han Quoc C3 91 La Gi

1. Có visa hàn quốc sẽ miễn visa nước nào ?

Theo thông tin từ văn phòng kinh tế- văn hóa Đài bắc tại Việt Nam thì từ ngày 1/9 công dân các nước: Việt Nam, Làm, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Philippines và Ấn Độ nếu có Visa của các nước Canada, Nhật, Mỹ, Schengen Australia, New Zealand và Hàn Quốc du là còn hạn hay hết hạn cách ngày nhập cảnh trong thời gian không quá 10 năm thì sẽ được xét miễn visa Nhập cành Đài Loan trong thời hạn 30 ngày. Điều ngày có nghĩa là nếu bạn sở hữu visa Hàn Quốc thì sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan trong thời gian 30 ngày.

Vì vậy nếu bạn đang sở hữu visa Hàn Quốc mà muốn đi du lịch Đài Loan thì đừng quá lo lắng nữa nhé, bạn không cần phải làm visa Đài Loan nữa vì bạn không cần phải làm visa Hàn Quốc nữa. Vì thế hãy du lịch Đài Loan ngay thôi.

2. Xin miễn visa Đài Loan gồm những thủ tục gì?

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký xin miễn visa online là được. Bạn hãy vào website của chi cục dân cư ở Đài Loan sau đó đăng ký sau đó thì hệ thống sẽ tiến hành phê duyệt hồ sơ của bạn và thông báo kết quả cho bạn. Tuy nhiên để được miễn visa Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Sổ hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính theo thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan chứ không phải thời điểm xin phép nhập cảnh. 
  • Vé máy bay, vé tàu khứ hồi đi Đài Loan hoặc vé máy bay, vé tàu cho những địa điểm tiếp theo.
  • Người xin được miễn visa phí phải là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan để lao động.
  • Các loại visa có ký hiệu là FL hoặc X . hoặc thẻ cư trú dành cho lao động sẽ không được áp dụng.

Co Visa Han Quoc Mien Visa Dai Loan

Ngoài ra, có một số điều kiện đối với các giấy tờ được cấp bởi các quốc gia như Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen, Canada, Anh, Nhật, Úc. Như: 

  • Thẻ cư trú vẫn còn hạn hoặc thẻ cư trú thời hạn vĩnh viễn;
  • Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
  • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong thời hạn 10 năm.

Nếu bạn sở hữu Visa Hàn Quốc còn thời hạn khi xin miễn visa Đài Loan thì bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Visa Hàn Quốc phải là visa chính thức của bạn và không áp dụng cho những người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự khác.
  • Bạn sở hữu visa Hàn Quốc nhưng trên visa lại đóng các loại giấy như dấu VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì sẽ không được áp dụng.
  • Quá hạn trong vòng 10 năm là thời hạn chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa và ngày nhập cảnh vào Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không được vượt quá 10 năm.

Ho So Xin Visa Dai Loan

3. Làm thế nào để đậu visa Đài Loan nhanh chóng

Thường thì rất ít người xin visa lần đầu là đậu luôn, vì hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm nên sẽ không thể chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ ngay từ lần đầu tiên và thường sẽ bị từ chối, bởi vậy nếu như bạn chưa có kinh nghiệm xin visa từ một nước nào đó thì tốt nhất nếu muốn đậu visa ngay từ lần đầu tiên thì bạn nên lựa chọn tour du lịch trọn gói từ các công ty du lịch. Khi tổ chức tour du lịch thì các công ty du lịch sẽ nhận luôn dịch vụ làm visa cho khách của mình. 

Các công ty du lịch thường có những nhân viên chuyên chịu trách nhiệm xin visa du lịch cho khách, chính vì thế mà do có kinh nghiệm nên họ sẽ làm nhanh chóng, hồ sơ trước khi đem nộp sẽ được kiểm tra kỹ càng, đầy đủ, đem đến khả năng đậu ngay từ lần đầu cao hơn rất nhiều so với việc bạn tự đi làm visa.

Một trong những đơn vị du lịch đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay đó chính là Viatrip. Đây là đơn vị lữ hành hàng đầu Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng những chuyến du lịch chất lượng và ý nghĩa nhất. Không chỉ thế, Viatrip còn cung cấp dịch vụ làm visa cho khách du lịch. Cho nên nếu bạn có nhu cầu làm visa du lịch, hãy liên hệ ngay với Viatrip.

Có visa Hàn Quốc miễn visa nước nào? Và trên đây chính là câu trả lời chính xác dành cho bạn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu