Có visa Mỹ đi được Canada không? Ích lợi khi sở hữu visa Mỹ

Có visa Mỹ đi được Canada không? Câu hỏi mà Viatrip nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời cho vấn đề “có visa Mỹ đi được Canada không?” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ích lợi mà visa Mỹ mang lại cho bạn là gì? Sở hữu visa Mỹ đi được những nước nào? Tìm hiểu ngay.

Xem thêm:

Có visa Mỹ đi được Canada không?

Co Visa My Di Duoc Canada

Visa Mỹ là một loại visa rất có giá trị. Khi sở hữu loại visa này, bạn có thể được miễn visa tới một số nước. Nhưng có visa Mỹ đi được Canada được không? Sở hữu visa Mỹ bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Miễn visa vào Colombia trong thời gian 90 ngày, miễn visa Đài Loan trong thời gian 30 ngày, miễn visa Mexico và Bahamas trong thời gian 30 ngày.
 • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa các nước sau đây: Khi sở hữu visa Mỹ còn hạn bạn sẽ được miễn visa tài chính khi xin visa Hàn Quốc, 

Như vậy có visa Mỹ, muốn nhập cảnh Canada thì bạn vẫn phải xin visa Canada như những người bình thường, nhưng với visa Mỹ khả năng đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Ưu tiên xin visa Canada khi sở hữu visa Mỹ

Uu Tien Xin Visa Canada Cho Nguoi Co Visa My

Theo như quy định của tổng lãnh sự quán Canada tại New York thì công dân có hộ chiếu Việt, có visa Mỹ và đang sống hợp pháp ở Mỹ thì sẽ được ưu tiên hơn khi làm visa du lịch Canada. 

Hồ sơ xin visa Canada bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh Canada ngắn hạn.
 • Bản khai thông tin gia đình của người xin visa.
 • Chứng từ nộp phí xin thị thực Canada 75USD.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống cùng visa nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ.
 • 2 ảnh làm hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ để lo cho chuyến đi.
 • Bản sao xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình du lịch cụ thể.
 • Thư mời của người thân hay bạn bè bên Canada nộp cùng hồ sơ.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự quán.

Có visa Mỹ đi được những nước nào?

Visa Mỹ là một loại giấy phép cho phép bạn có thể đến Mỹ để học tập, để du lịch và làm việc cấp cho công dân các nước trên thế giới, thì hộ chiếu Mỹ dành cho các công dân Mỹ và được hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Vậy có hộ chiếu Mỹ bạn sẽ đi được những nước nào mà không cần có Visa? Hộ chiếu Mỹ được đánh giá là loại hộ chiếu quyền lực nhất thế giới và có rất nhiều quốc gia có quan hệ tốt đã miễn thị thực cho công dân của Mỹ, nhưng không phải là trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn khám phá những miền đất mới trên thế giới thì dù có hộ chiếu Mỹ, thì bạn vẫn phải có Visa các nước sau:

Các nước Châu Á

Co Visa My Duoc Mien Visa Hong Koong Singapore

Các nước châu Á cũng có những yêu cầu khắt khe với Visa kể cả việc bạn có hộ chiếu Mỹ khi tới đây để du lịch, điển hình như Ấn Độ, hay Nhật Bản… Riêng quốc gia Singapore và Hong kong lại cho phép người sở hữu hộ chiếu Mỹ được phép nhập cảnh du lịch dưới 90 ngày và miễn visa.

Còn tại đất nước Triều Tiên thì chỉ cho phép cư dân của Hoa Kỳ được phép đến đất nước này nếu được Chính phủ của nước này đặc biệt cho phép.

Các nước Châu Âu

Du Lịch Chau Au Mien Visa Cho Nguoi Co Visa My

Châu Âu là khu vực có mối quan hệ rất thân thiết với Mỹ nên hầu hết các nước châu Âu đều miễn visa du lịch cho những người có hộ chiếu Mỹ, trừ Cộng hòa Cyprus là yêu cầu phải xin thị thực khi đến vùng phía Bắc và Belarus – một quốc gia thuộc Liên bang Xô viết trước.

Riêng nếu muốn du lịch tới Nga thì công dân Mỹ không những phải có Visa mà còn cần rất nhiều giấy tờ khắt khe.

Các nước Nam Mỹ

Co Visa My Di Duoc Cac Nuoc Nam My

Khi có hộ chiếu Mỹ bạn sẽ được phép lưu trú tại các nước Colombia, Ecuador, Venezuela, Chile, Uruguay, Guyana, Bolivia hay Argentina tối đa 30 ngày. Riêng Brasil vẫn bắt buộc phải có Visa với công dân Mỹ. Đặc biệt quốc gia này cũng không cho phép du khách làm thị thực ở phi trường hay tại biên giới,mà bắt buộc phải có Visa trước khi tới Brazil.

Các nước Châu Phi

Mien Visa Khi Di Du Lich Chau Phi Cho Nguoi Co Visa My

Hầu hết các quốc gia ở Châu Phi đều bắt buộc những công dân Hoa Kỳ phải có Visa trước khi nhập cảnh, ngoại trừ Rwanda, Malawi, Senegal, Lesotho, Namibia, Nam Phi và Botswana là những nước được miễn visa nhập cảnh.

Còn riêng với đảo quốc Seychelles, nếu bạn sở hữu vé máy bay khứ hồi hay có nguồn tài chính tốt ở quê hương Mỹ thì bạn sẽ không cần xuất trình Visa. Riêng với Libya và Sudan thì có những quy định khắt khe hơn với công dân Mỹ nếu không có Visa du lịch tới đây. Trong trường hợp hộ chiếu cho thấy bạn đã từng nhập cảnh Israel trước đó thì bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực ngay lập tức.

Vậy có visa Mỹ đi được Canada không? Qua đây chắc bạn đã biết được sở hữu visa Mỹ bạn có thể đi được nhiều nước nhưng đó không phải là Canada. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn 

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu