Có VISA Mỹ Đi Được Những Nước Nào? Tìm hiểu ngay

Visa Mỹ là một loại visa xin không hề dễ dàng một chút nào. Nhưng nếu bạn đã xin được visa Mỹ, thì bạn sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi vì bạn có thể được miễn visa khi du lịch tới một số nước. Vậy có visa Mỹ đi được những nước nào? Viatrip sẽ bật mí giúp bạn ngay sau đây.

Có visa Mỹ đi được những nước nào? Tìm hiểu ngay

Visa Mỹ, để có được tấm thẻ visa này đối với những công dân nước ngoài không hề dễ dàng một chút nào. Bởi thủ tục xin visa Mỹ khá khắt khe. Tuy nhiên nếu đã xin được visa Mỹ rồi thì đó đúng là một tin vô cùng mừng cho bạn vì với tấm thẻ visa này bạn không những được phép nhập cảnh vào nước Mỹ, mà bạn còn có cơ hội được đi du lịch một số nước khác mà không cần phải xin cấp visa của đất nước đó. Vậy có visa Mỹ đi được những nước nào?

Visa My

Sở hữu trong tay tấm visa đi Mỹ còn thời hạn bạn sẽ được phép nhập cảnh vào một số quốc gia mà không cần phải xin visa của nước đó như:

– Colombia: Chính xác là nếu bạn sở hữu visa Mỹ còn thời hạn bạn sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước Colombia trong thời gian 90 ngày mà không cần phải xin visa của đất nước này.

– Mexico và Bahamas: Tuy thắt chặt quy chế hơn so với Colombia, nhưng nếu bạn sở hữu tấm visa Mỹ thì bạn vẫn có thể nhập cảnh hợp pháp và Mexico và Bahamas mà không cần phải xin visa của đất nước này trong thời gian 30 ngày. Với khoảng thời gian này bạn lo gì không thăm thú được hết cảnh đẹp của đất nước này chứ.

– Nếu bạn là công dân Việt Nam và sở hữu visa Mỹ còn thời hạn thì chắc chắn bạn sẽ được miễn visa đi Đài Loan trong thời gian 30 ngày. Chính vì thế nếu như bạn đang sở hữu visa Mỹ còn thời hạn thì hãy lưu ý để không phải xin visa du lịch Đài Loan nữa nhé. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian đồng thời cũng tiết kiệm được một số tiền kha khá.

Như vậy với nhu cầu du lịch, hay thăm người thân với thời gian lưu trú ngắn ngày từ 1 đến 3 tháng thì bạn không cần phải lo lắng về việc xin cấp visa vào một số đất nước kể trên nếu như bạn đang sở hữu một tấm visa Mỹ còn thời hạn.

Xem thêm:

Uu The Khi Co Visa My

1. Được gì khi sở hữu visa Mỹ

Sở hữu visa Mỹ bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như:

– Được miễn phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

– Đặc biệt nếu như bạn sở hữu visa Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand loại dán vào hộ chiếu thì có thể được tham quan đất nước Hàn Quốc  khi transit tại đất nước này với thời gian lưu trú không quá 3 ngày.  Bởi vậy, những công dân Việt Nam khi sở hữu visa Mỹ và quá cảnh tại hàn Quốc trong khoảng 2 giờ thì không cần làm các thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc mà có thể đi thẳng vào phòng chờ để chờ chuyến bay tiếp theo mà không cần xin visa Hàn Quốc.

Thủ tục rất đơn giản: khi xuống máy bay, bạn hãy tiến hành làm thủ tục như bình thường. Sau đó hãy trình thẻ lên máy bay, vé máy bay cho chặng tiếp theo, và xuất trình visa của 1 trong 5 nước kể trên để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Sở hữu visa Mỹ còn thời hạn hay hết thời hạn bạn sẽ được phép xin visa online khi nhập cảnh vào Thổ Nhĩ kỳ.

– Việc xin visa đi một số nước Châu Âu như Anh, Nga, Úc, Canada thường rất khó khăn. Nhưng nếu như bạn sở hữu visa Mỹ thì việc xin cấp visa vào những nước kể trên cũng trở nên dễ dàng hơn.

– Ở một số đất nước kém phát triển, việc bạn sở hữu visa Mỹ sẽ giúp bạn không bị soi xét quá mức về sơ yếu lý lịch khi muốn xin visa nhập cảnh vào đất nước của họ. Những nước kém phát triển thường ưu tiên cho những ai đã từng ra nước ngoài  đặc biệt là đã đến những miền đất hứa.

Dieu Kien Va Thu Tuc Xin Visa Du Lich My

2. Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ cần phải tiến hành theo các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ xin visa đi Mỹ

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những loại giấy tờ sau: Hồ sơ nhân thân; hồ sơ công việc; hồ sơ chứng minh về tài chính; hồ sơ chứng minh chuyến đi.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn điện tử xin Visa DS 160

Để điền thông tin và tờ khai bạn hãy truy cập vào đường link sau: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp lấy mẫu tờ khai và điền thông tin. 

– Bước 3: Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ

Để thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ thì việc đầu tiên bạn cần truy cập http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Sau đó điền đầy đủ các thông cần thiết và chọn phương thức thành toán phù hợp với bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ nhận được một tờ giấy xác nhận. Hãy in ra và mang tới địa điểm thanh toán phí xét duyệt hồ sơ xin visa là 160USD. Hãy ra bưu điện nơi được đại sứ quán ủy quyền để làm các thủ tục thanh toán. Tiếp đó nhận biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

– Bước 4: Đặt lịch hẹn được cấp visa Mỹ

Sau khi đóng lệ phí xin visa bạn sẽ đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập http://www.ustraveldocs.com. Để đặt lịch hẹn bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau: hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống và phải còn hiệu lực; tài khoản email cá nhân để nhận thông báo từ các nhân viên lãnh sự; Mã Ds code của đơn khai DS – 160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160; Giấy biên nhận thanh toán phí visa từ Bưu điện.

Có visa Mỹ đi được những nước nào? Thủ tục xin visa Mỹ gồm những gì? Câu trả lời đã được Viatrip chia sẻ ngay trên đây.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu