[Giải Đáp] Có VISA Mỹ đi Nhật được KHÔNG? Tìm hiểu ngay

Visa Mỹ là một loại giấy thông hành cho phép công dân Việt Nam có thể nhập cảnh hợp pháp tại Mỹ. Vậy có visa Mỹ đi Nhật được không? Cùng Viatrip tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Xem thêm:

Giải đáp: Có visa Mỹ đi Nhật được không???

Visa My Co The Di Nhung Nuoc Nao

1. Có visa Mỹ đi được những nước nào?

Như đã nói ở trên Visa Mỹ là một loại giấy thông hành cho phép các công dân nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ. Visa Mỹ xin rất khó và đây là một tấm visa rất quyền năng. Sở hữu tấm visa này bạn có thể được miễn visa khi nhập cảnh vào một số nước khác. Vậy có visa Mỹ đi Nhật được không?

Nếu bạn sở hữu tấm visa Mỹ còn thời hạn bạn sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào một số nước sau đây:

  • Nhập cảnh hợp pháp vào Colombia trong 90 ngày.
  • Nhập cảnh hợp pháp vào Mexico và Bahamas trong 30 ngày.
  • Miễn visa đi Đài Loan trong thời gian  30 ngày.

Ngoài ra việc sở hữu visa Mỹ còn thời hạn còn giúp bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

Như vậy dù sở hữu visa Mỹ, nhưng nếu bạn muốn đi Nhật thì vẫn phải xin visa đi  Nhật như những người bình thường khác.

Visa Ngan Han Nhat Ban Visa Du Lich

2. Những trường hợp đi Nhật không cần visa

Theo thông tin từ cơ quan lãnh sự của Nhật Bản thì công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản với bất kỳ một mục đích nào thì cũng đều phải làm thủ tục xin visa như bình thường. Tuy nhiên đối với một số trường hợp sau, sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Nhật trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoại trừ một số trường hợp sau:

  • Là người Việt Nam có hộ chiếu hoặc sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC thì có thể đi công tác tại Nhật mà không cần có visa trong thời gian 90 ngày.
  • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại gia và công vụ của Việt Nam thì được miễn visa đi Nhật Bản.

Như vậy ngoài hai đối tượng kể trên thì công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản dù với mục đích nào và với thời gian ngắn ngày hay dài ngày thì đều phải xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên để tạo điều kiện cho công dân 2 nước có thể đi lại và tham quan đất nước Nhật Bản thì chính phủ Nhật đã nới lỏng chấp nhận việc cấp visa nhiều lần có thời hạn kéo dài lên đến 3 năm và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 15 ngày. Với khoảng thời gian này bạn có thể thoải mái tham quan Nhật Bản rồi nhé.

Điều này có nghĩa là trong thời gian 3 năm, bạn chỉ cần xin thủ tục cấp visa 1 lần và có thể được nhập cảnh vào Nhật nhiều lần và mỗi lần không quá 15 ngày.

Xin Visa Nhat Co Kho Khong

3. Visa Nhật xin có khó không?

Trên thực tế thì khi bạn xin visa của bất kỳ một nước nào thì cũng đều phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ. Còn việc dễ hay khó và có xin được hay không thì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và loại visa bạn muốn xin là gì. Với hồ sơ xin visa du lịch Nhật, bạn chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đầy đủ như: giấy tờ chứng minh được nhân thân, chứng minh công việc ổn định, chứng minh khả năng tài chính và lịch trình cụ thể của chuyến đi thì cơ hội xin được là rất cao.

Bên cạnh đó nếu như bạn đang sở hữu visa đến các nước phát triển khác rồi thì việc xin visa đi Nhật cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Sở hữu visa Nhật được miễn visa nước nào không?

Cũng giống như việc bạn sở hữu visa Mỹ, nếu sở hữu visa Nhật Bản còn thời hạn thì bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan.

Theo quy chế nới lỏng của chính sách thị thực Đài Loan, thì nếu bạn sở hữu visa Nhật Bản còn hạn, kể cả trường hợp bạn có visa Nhật nhưng chưa từng nhập cảnh vào Nhật, thì bạn cũng sẽ vẫn được miễn visa vào Đài Loan. 

Tuy nhiên, điều kiện để bạn được miễn visa Đài Loan đó chính là bạn cần đăng ký visa điện tử (E -visa). Nếu đăng kí thành công visa điện tử của Đài Loan, thì bạn sẽ được lưu trú tại Đài Loan tối đa là 14 ngày nếu sở hữu visa Nhật Bản.

Ho So Xin Visa Nhat Gom Nhung Gi

Hồ sơ xin visa Nhật nộp ở đâu?

Để hạn chế tình trạng lộn xộn vào đông đúc tại các phòng chờ làm visa của lãnh sự quán/ đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện cho những công dân Việt Nam ở xa khu vực trung tâm thì đại sứ quán Nhật Bản từ năm 2016 đã triển khai tiếp nhận hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản – VFS Global. Chính vì thế nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin visa thì ngoài việc đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ lãnh sự quán Nhật Bản, bạn có thể nộp tại VFS Global. 

Thời gian duyệt hồ sơ visa Nhật Bản là bao lâu?

Tùy thuộc vào loại visa banbj xin là visa gì mà thời gian xét duyệt dài hay ngắn, bởi lẽ số lần nhập cảnh cho phép sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian xét duyệt hồ sơ.

Tuy nhiên thông thường thì lãnh sự quán sẽ đưa ra cho bạn một cái hạn chung là 7 ngày làm việc trừ thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên tùy vào tình trạng hồ sơ của bạn mà thời gian có thể kéo dài hơn.

Vậy Có visa Mỹ đi Nhật được không? Đương nhiên là có visa Mỹ bạn vẫn có thể đi Nhật nhưng là với tấm visa Nhật chứ không phải là tấm visa Mỹ bạn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu