[Giải đáp thắc mắc] Có visa Nhật đi được những nước nào?

Rất nhiều người thắc mắc về việc có visa Nhật đi được những nước nào? Bởi nhu cầu du lịch của mọi người ngày càng cao nên vấn đề này được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Viatrip đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc: Có visa Nhật đi được những nước nào?

Co Visa Nhat Di Duoc Nhung Nuoc Nao

Khi có visa Nhật đi được những nước nào?

Ở Việt Nam, đa phần những người có visa Nhật luôn thắc mắc rằng có visa Nhật đi được những nước nào. Việc có visa Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng đậu visa hơn khi xin visa tại các nước khác.

Ngoài ra, rất nhiều người quan tâm đến việc có visa Nhật thì có đi được Hàn Quốc và Đài Loan hay không. Đó là bởi rất nhiều người đang lao động tại Nhật Bản, chuẩn bị khi kết thúc hợp đồng tại Nhật, họ đang lên kế hoạch và dự định tiếp theo cho công việc của mình. Đó là đi xuất khẩu sang Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

– Đối với visa Nhật Bản, bạn sẽ được vào Đài Loan và không cần phải làm thủ tục xin visa nhưng cần phải làm thủ tục visa điện tử.

– Còn đối với Hàn Quốc khi bạn đã có visa Nhật nhưng sẽ không được miễn visa vào Hàn Quốc. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng làm thủ tục xin visa Hàn Quốc thì bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính, hơn nữa tỉ lệ đậu visa Hàn sẽ cao hơn rất nhiều.

Cach Dang Ky E Visa Dai Loan Khi Co Visa Nhat

Cách đăng ký E visa Đài Loan khi có visa Nhật Bản 

Hiện nay, theo quy định, nếu bạn sở hữu visa Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, kể cả đối với trường hợp có visa Nhật nhưng chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản cũng sẽ được miễn visa Đài Loan. Chính sách mới được áp dụng theo quy chế nới lỏng thị thực của Chính phủ Đài Loan.

Tuy nhiên, để được miễn visa Đài Loan khi có visa Nhật Bản, bạn phải đăng ký E-visa (visa điện tử). Khi đã đăng ký thành công E visa Đài Loan, bạn sẽ được nhập cảnh vào xứ Đài lưu trú tối đa 14 ngày. Nếu bạn muốn ở lại Đài Loan thì trong vòng 7 ngày trước khi E visa Đài Loan hết hạn, bạn có thể xin gia hạn hoặc tiếp tục đăng ký mới visa Đài Loan online. 

Tóm lại, khi có visa du lịch, công tác hoặc thăm thân tại Nhật Bản, bạn chỉ cần truy cập vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction để có thể đăng ký thị thực Đài Loan online mà không cần chuẩn bị hồ sơ xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

Dang Ky Visa Han Quoc Khi Co Visa Nhat

Có visa Nhật xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Có thể thấy hộ chiếu Nhật Bản có quyền lực trên 189 quốc gia và vùng lãnh thổ, song visa của Nhật Bản lại không được quyền lực lớn như vậy. Tuy nhiên nhờ có visa Nhật Bản mà việc xin visa các nước cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều, bởi bạn đã trải qua quá trình xét duyệt khó khăn của Đại Sứ Quán của xứ sở anh đào.

Như đã nói ở trên, có visa Nhật Bản không được miễn visa Hàn Quốc. Một số trường hợp được miễn visa Hàn Quốc như sau:

– Công dân các nước có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc (tuy nhiên không có Việt Nam).
– Những hành khách đang chờ máy bay chuyển tiếp đến các quốc gia khác.
– Người thường xuyên nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc theo diện du lịch hoặc công tác.
– Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh tại Hàn Quốc.
– Những khách du lịch đến từ Nhật Bản (có hộ chiếu Nhật Bản).
– Khách du lịch Việt Nam và các nước Đông Nam Á khi nhập cảnh đến đảo Jeju được miễn Visa trong 5 ngày.
– Người có giấy phép tái nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc.
– Người sở hữu thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card.

Như vậy, công dân Việt Nam chỉ có visa Nhật Bản thì không được miễn Visa tới Hàn Quốc, trừ các trường hợp sau:

– Có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) với mã “KOR”
– Khách du lịch đăng ký tour của các công ty du lịch được Hàn Quốc cấp phép đến Đảo Jeju.

Tóm lại, rất ít công dân Việt Nam có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn để được miễn Visa thị thực đến Hàn Quốc. Nếu bạn đã có visa Nhật Bản và muốn tới Hàn Quốc thì cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và làm thủ tục trước ít nhất 1 tháng. Việc có Visa Nhật Bản khi làm visa Hàn Quốc không phải chứng minh tài chính, hơn nữa, khả năng đỗ visa cũng sẽ cao hơn. 

Những điều cần biết khi xin visa Nhật Bản

Dai Su Quan Nhat Ban Tai Ha Noi

– Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

  • Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: số 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
  • Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM: số 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết của Nhật Bản, Đài Loan).
  • Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

– Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản ngắn hạn có thời gian xét duyệt khoảng 8 ngày tính từ ngày bạn nộp hồ sơ. Đối với một số trường hợp thiếu giấy tờ cần bổ sung hoặc xác minh thông tin thì thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài lâu hơn.

Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã biết được có visa Nhật đi được những nước nào. Việc có visa Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng xin visa ở các nước khác, nếu có bất cứ thắc mắc nào thì bạn liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu