Có visa Nhật đi Hàn Quốc được không?

Từ Nhật Bản, bạn chỉ mất khoảng gần 2 giờ bay là đến Hàn Quốc, vì vậy rất nhiều người thắc mắc có visa Nhật đi Hàn Quốc được không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Viatrip để tìm được câu trả lời nhé.

Giải đáp thắc mắc: Có visa Nhật đi Hàn Quốc được không?

Co Visa Nhat Di Han Quoc Duoc Khong

Trả lời cho câu hỏi có visa Nhật đi Hàn Quốc được không đó là việc bạn có visa Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng xin visa đi Hàn Quốc mà không phải chứng minh tài chính.

Theo thông tin hiện nay, những khách du lịch đến từ Nhật Bản là đối tượng được ưu tiên miễn visa ở Hàn Quốc. Có nghĩa là chỉ những người có quốc tịch ở Nhật Bản thì mới được miễn visa đi Hàn Quốc. 

Đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc?

Trước một chuyến đi du lịch, công tác hay thăm người thân ở xứ sở kim chi, chắc hẳn rất nhiều người sẽ thắc mắc có cách nào đến với Hàn Quốc mà không cần visa hay không? Dưới đây là một số trường hợp mà bạn có thể đến Hàn Quốc mà không cần visa:

 • Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không cần phải cung cấp visa khi tới Hàn Quốc du lịch.
 • Những hành khách tại Hàn Quốc đang chờ máy bay để chuyển tiếp đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa.
 • Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.

Doi Tuong Duoc Mien Visa Han Quoc

 • Nếu bạn là người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc, thì có thể sẽ không cần phải làm visa khi tới đây. Vì tại Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác ở xứ sở kim chi.
 • Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh cũng sẽ không cần sử dụng visa khi tới Hàn Quốc.
 • Người có hộ chiếu Nhật Bản là đối tượng được ưu tiên miễn visa Hàn Quốc.
 • Khách du lịch đến từ Việt Nam hoặc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh để du lịch đến đảo jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.
 • Khách du lịch từ Trung Quốc sang Hàn Quốc để chờ chuyến bay chuyển tiếp để đi sang Châu Âu cũng không cần phải xuất trình Visa Hàn Quốc.
 • Người có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card được miễn visa Hàn Quốc.
 • Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ không phải sử dụng visa Hàn Quốc.

Xin Visa Du Lich Han Quoc O Dau

Xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản

Các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc từ Nhật Bản mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xin visa: điền đầy đủ thông tin, thông tin cần chính xác với thông tin trên hộ chiếu. Mẫu đơn xin visa thì bạn có thể tải trên website của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Nhật Bản
 • Bản photo hộ chiếu, thẻ lưu trú. Yêu cầu của bản photo và thẻ lưu trú là phải rõ mặt, rõ chữ của cả mặt trước và mặt sau. Hộ chiếu của bạn cần phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa bên cảnh đó phải còn ít nhất 2 trang trống để có thể dán visa.
 • Giấy chứng nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên đối với du học sinh tại Nhật Bản.
 • Nếu là người đi làm, nhân viên thì bạn cần phải có hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ cùng với bảng lương 3 tháng gần nhất. Trường hợp là nội trợ, hoặc người trong độ tuổi về hưu thì bạn cần phải có giấy tờ xác nhận, quyết định nghỉ hưu hoặc số thẻ hưu trí có dấu xác nhận của địa phương nơi mà mình cư trú.
 • Bản in thông tin đặt vé máy bay hoặc hóa đơn thanh toán vé máy bay (nếu cần)
 • Cung cấp chi tiết lịch trình trong chuyến du lịch Hàn Quốc, giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nếu ở nhà người thân thì cũng cần phải chứng minh địa điểm lưu trú bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin như địa chỉ, số điện thoại,…

Một điều khác quan trọng mà bạn cần nhớ khi xin visa đi Hàn Quốc là đổi tiền để chi tiêu. Bạn cần bỏ ra một khoản tiền nhất định để đổi sang tiền Hàn, vì vậy không nên đổi tất cả số tiền mình có, mà cần tính toán chi tiêu để đổi một mức vừa phải thôi nhé.

Thời gian làm việc của văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9:00 đến 11:30 ngày thường
 • Thời gian tới nhận visa: từ 14:00 đến 16:00 ngày thường

Trong thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng lãnh sự. Thời gian làm visa nhanh nhất thì khoảng 3 ngày bạn có thể được hẹn để tới lấy visa còn khoảng thời gian lâu nhất thì có thể lên đến 1 tuần.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của Viatrip, bạn đã biết được việc có visa Nhật đi Hàn Quốc được không. Nếu vẫn còn những câu hỏi khác xoay quanh về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu