[Giải đáp] Có visa Nhật vào Hàn Quốc được không?

Bạn đã bao giờ thắc mắc có visa Nhật Bản đi được những nước nào? Có visa Nhật vào Hàn Quốc được không? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được Viatrip giải đáp cụ thể và chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Có visa Nhật vào Hàn Quốc được không?

Nhiều bạn thắc mắc rằng có visa Nhật vào Hàn Quốc được không. Theo thông tin hiện nay, khách du lịch đến từ Nhật Bản là đối tượng được ưu tiên miễn visa ở Hàn Quốc. Điều này có nghĩa chỉ những người có quốc tịch ở Nhật Bản thì mới được miễn visa đi Hàn Quốc. 

Dù bạn đã có visa Nhật Bản thì cũng không được miễn visa vào Hàn Quốc. Visa Nhật Bản chỉ giúp bạn có tỉ lệ đậu visa Hàn cao hơn bởi khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính của mình.

Co Visa Nhat Vao Han Quoc

1. Nếu có visa Nhật thì được miễn visa nước nào?

Nhật Bản là quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng hộ chiếu và visa là hoàn toàn khác nhau. Hộ chiếu là được cấp cho công dân nước đó, là giấy tờ thể hiện quốc tịch của 1 người nào đó và để đi lại giữa các quốc gia. 

Trong khi đó visa được cấp cho công dân nước khác muốn vào quốc gia đó, là điều kiện để nhập cảnh vào quốc gia khác. Hiện nay, việc xin visa Nhật Bản không hề đơn giản do chính sách nhập cảnh của quốc gia này ngày càng bị siết chặt hơn. Tuy nhiên, khi bạn đã có được visa Nhật Bản bạn thì có thể sử dụng visa này để vào một số nước mà không cần phải xin visa của những nước đó. 

Hiện nay, đa phần những người có visa Nhật thường quan tâm đến việc đi vào Đài Loan. Nguyên nhân chính vì có rất nhiều người đang lao động tại Nhật Bản và sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật thì họ muốn làm việc tại nước ngoài là Đài Loan và Hàn Quốc. Trên thực tế, nếu đã có visa Nhật Bản, bạn sẽ được vào Đài Loan và không cần phải làm thủ tục xin visa nhưng vẫn cần phải làm thủ tục visa điện tử (làm khá nhanh và dễ dàng).

Đối với các quốc gia khác thì chính sách visa có thể thay đổi và còn tùy thuộc vào một số điều kiện khách quan khác. Chính vì thế nếu bạn muốn đi quốc gia nào đó khi đã có visa Nhật Bản thì hãy tham khảo lãnh sự quán và nói rõ rằng mình đã xin được visa đi Nhật Bản.

Hiện nay, nếu như bạn có hộ chiếu Nhật Bản thì bạn có thể đến 66 nước và cùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa.

Lưu ý:

  • Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không yêu cầu bạn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa. Trường hợp bạn đã mua vé máy bay thì Đại sứ quán Nhật không chịu trách nhiệm nếu bạn bị rớt visa.
  • Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bạn đã nộp cho Đại sứ quán thì sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay rớt visa.
  • Nếu bạn chứng minh được tài chính mạnh, công việc ổn định, lịch sử du lịch “sạch” thì khả năng tỉ lệ đậu visa Nhật Bản là rất cao. Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng những điều kiện trên, bạn có thể bị từ chối visa.
  • Visa Nhật Bản sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ một số trường hợp đặc biệt.

Thoi Gian Xet Duyet Visa Nhạt

2. Mẹo nhỏ xin visa Nhật có tỷ lệ đạt cao

Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin theo yêu cầu. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp bạn mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, nhớ đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn nhé.

Hiện nay, Đại sứ quán/Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản mà bạn có phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: số 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM: số 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

Thời gian nhận hồ sơ visa Nhật: Từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian trả kết quả visa Nhật: Từ 13h15 đến 16h45.

Visa Nhật Bản ngắn hạn có thời gian xét duyệt trong khoảng 8 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Đối với một số trường hợp thiếu giấy tờ cần bổ sung hoặc xác minh thông tin, thời gian trả kết quả của visa sẽ kéo dài lâu hơn.

Vậy là bạn đã biết có visa Nhật vào Hàn Quốc được không, câu trả lời là không, vì chỉ có những công dân Nhật Bản mới được miễn visa đi Hàn Quốc. Ngoài ra, để có được visa đi Nhật Bản đúng như lịch trình, bạn nên nhờ đến dịch vụ làm visa Nhật trọn gói của Viatrip để được hỗ trợ hồ sơ làm visa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ với Viatrip qua hotline: 093 516 9393 để được tư vấn nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu