Làm visa Châu Âu Nhanh – Thủ tục xin visa châu Âu nhanh đầy đủ nhất

Làm visa Châu Âu nhanh hiện đang là một loại dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân khiến cho dịch vụ làm visa Châu Âu nhanh nhận được sự quan tâm như vậy là do visa Châu Âu xin không hề dễ. Có nhiều người đã trượt visa Châu Âu dẫn đến bị lỡ những hoạch định của mình. Cùng Viatrip tìm hiểu về vấn đề này.

Xem thêm:

Làm visa Châu Âu nhanh trong những năm gần đây không còn xa lạ đối với những người có nhu cầu đi du lịch các nước châu Âu. Bởi thủ tục xin visa châu Âu khác phức tạp, cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. 

Visa châu Âu là gì? Giới thiệu dịch vụ làm visa Châu Âu nhanh

Lam Visa Chau Au Nhanh

Visa châu Âu là loại visa cho phép người sở hữu được phép nhập cảnh tự do vào 26 quốc gia trong khối Schengen gồm có: Thụy Điển, Đức, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Bỉ, Áo, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sĩ, Ý, Cộng Hòa Czech và Đan mạch, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Slovakia, Hungary, Luxembourg, Estonia, Slovenia, Iceland.

Khi sở hữu visa Châu Âu bạn có thể nhập cảnh vào các quốc gia châu Âu kể trên với mục đích du lịch hay tham quan trọng một thời gian ngắn hạn. 

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ làm visa châu Âu nhanh

Trên thực tế visa châu Âu xin không hề dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Đây là một loại visa cho phép người sở hữu có thể nhập cảnh vào các nước trong khối Schengen. Thủ tục xin visa châu Âu khá phức tạp. Có nhiều người đã bị trượt visa châu Âu vì lý do hồ sơ không đầy đủ. 

Đó chính là lý do vì sao nhiều người lựa chọn dịch vụ xin Visa châu âu của Viatrip.

Thủ tục xin visa châu Âu

Thu Tuc Xin Visa Chau Au

Visa là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả các công dân nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đó. Bởi tất cả các nước trên thế đều rất lo sợ về tình trạng công dân nước ngoài sẽ nhập cư trái phép vào nước mình để lao động trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống, xã hội của nước mình. 

Bởi vậy khi xin visa Châu Âu bạn cần phải chứng minh được việc bạn đế với quốc gia của họ là với mục đích trong sạch, cụ thể và chắc chắn sẽ trở về Việt Nam khi lịch trình du lịch kết thúc. Bạn có thể chứng minh điều đó thông qua hồ sơ xin visa Châu Âu. 

Cụ thể hồ sơ xin visa Châu Âu bao gồm các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

– Tờ khai xin cấp visa Châu Âu theo mẫu của Đại sứ quán của nước bạn muốn xin visa châu Âu.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng gồm cả bản sao và bản gốc.

– 02 ảnh thẻ kích thước 3,5 x 4,5cm, chụp trên nền trắng trong thời gian 6 tháng gần nhất.

– BHYT? BHXH 01 bản sao và bản chính để đối chiếu.

– Sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước phô tô cả 2 mặt. 

Hồ sơ chứng minh công việc

– Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương và biên lai nộp thuế trong thời gian 3 tháng gần đây nhất.

– Trong trường hợp bạn là người lao động thì cung cấp các loại giấy tờ như: sao kê ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần đây nhất; bảng lương 3 tháng gần nhất; HĐLĐ, đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch, thăm nom bà con.

– Một số giấy tờ khác cần phải chuẩn bị theo yêu cầu của đại sứ quán.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

– Bản sao kê sổ tiết kiệm gửi trong thời gian tối thiểu là 3 tháng. Bạn có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, giấy phép đăng ký xe ô tô….

– Sổ tiết kiệm số dư tài khoản tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD.

Hồ sơ lịch trình chuyến đi

– Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch từ ngày đến cho đến ngày về.

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn cần phải trùng khớp với lịch trình của chuyến đi. 

– Trong trường hợp bạn đi thăm người thân, bạn bè thì cần phải cung cấp thêm các giấy tờ xác nhận thông tin của người bảo lãnh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ châu Âu

Thoi Han Xin Visa Chau Au

Kể từ ngày nộp hồ sơ, trong khoảng 15 đến 21 ngày đương đơn sẽ nhận được thông báo về kết quả của việc xin visa Châu Âu. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều có kết quả tốt trong thời gian quy định. Có một số trường hợp do không chuẩn bị đủ hồ sơ cần phải bổ sung thêm, hoặc cơ quan lãnh sự cần phải có thêm thời gian để kiểm duyệt lại thông tin của bạn. Trong trường hợp này thời gian xin visa châu Âu của bạn sẽ kéo dài hơn, có thể sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng.

Nói chung, thủ tục xin visa châu Âu không hề đơn giản, có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị. Nhưng nhiều người do không có kinh nghiệm đã không có sự chuẩn bị tốt nên đã bị đánh trượt visa. Đó là lý do cần phải lựa chọn dịch vụ làm visa Châu Âu nhanh của Viatrip.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu