Kinh nghiệm làm Visa Châu Âu: Làm visa Châu Âu ở đâu?

Châu Âu thực sự là một điểm đến lý tưởng của rất nhiều người, nhưng không phải cứ muốn sang là sang được, bạn cần phải xin visa thì mới có thể đi. Vậy làm visa Châu Âu ở đâu? Nộp như thế nào? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay của Viatrip.

Làm visa Châu Âu ở đâu?

Kinh Nghiem Lam Visa Chau Au

1. Thông tin sơ bộ về visa Châu Âu

Trước khi đi tìm hiểu làm visa Châu Âu ở đâu thì bạn cần phải hiểu sơ bộ về loại visa này có tên gì, có thể đi đến những đâu tại Châu Âu,…

Visa Châu Âu hay còn có cái tên là  “Visa Schengen”, đây là loại visa được cấp để có thể dễ dàng đi lại ra – vào tại 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Những nước này bao gồm có: Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Ba Lan, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Na Uy, Hungary, Slovakia, Áo, Ý, Đan Mạch, Hà Lan, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Luxembourg, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Ngoài ra, còn có thể dùng để ra – vào các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như: Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh. Không chỉ có thế, nếu như bạn có visa Châu Âu thì bạn còn có thể dễ dàng xin visa ở các nước khác, ví dụ như bạn xin visa đi Mỹ, Nhật hoặc Úc.

Đối với visa Schengen, bạn chỉ cần làm thủ tục xuất/ nhập cảnh 1 lần duy nhất khi nhập cảnh tại nước đầu tiên và xuất cảnh ở tại nước cuối cùng thuộc khu vực Schengen. Và còn lại ở những quốc gia Châu Âu trong đoạn giữa thời gian bạn đi lại tại Châu Âu là bạn có thể hoàn toàn di chuyển tự do mà không cần làm bất kỳ thủ tục nào khác nữa.

Mặc dù việc đó là rất tiện lợi nhưng bạn cần phải chú ý là bạn phải luôn mang theo Passport vì có khả năng cảnh sát sẽ kiểm tra bạn bất cứ thời điểm nào khi đi qua nước khác dù bạn được tự do đi lại trong khối.

Nop Ho So Xin Visa Chau Au O Dau

2. Làm visa Châu Âu ở đâu?

Cũng còn phải tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn xin visa Châu Âu là quốc gia nào thì bạn sẽ nộp hồ sơ cho đại sứ quán của nước ý. Bạn có thể gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để được tư vấn thêm về chuyện làm visa Châu Âu. Đây là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam mà bạn có thể đến để nộp và xin visa Châu Âu.

Vậy thì nên đặt visa điểm đến là quốc gia nào để dễ dàng được xét duyệt visa hơn?

3. Nên nộp hồ sơ xin visa tại quốc gia nào trong khối Châu Âu dễ nhất?

Trong trường hợp bạn sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, thì bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự và trong hồ sơ phải ghi điểm đến chính của chuyến bay.

Theo kinh nghiệm từ những dịch vụ xin visa du lịch Schengen, từ trước đến nay thì Pháp là quốc gia được xét duyệt visa Schengen dễ dàng nhất nhờ vào chính sách thu hút khách du lịch. Và visa du lịch Pháp có thời hạn lưu trú đến tận 90 ngày. Còn những quốc gia khác như nước: Cộng Hòa Séc, Đức, Ba Lan,… thì thời gian xét duyệt sẽ lâu và quy trình xét duyệt cũng gắt gao, yêu cầu nhiều giấy tờ hơn.

Đặc biệt, bạn cần phải chú ý là “ Công dân Việt Nam, muốn xin visa Schengen thì cần phải được sự chấp thuận của TẤT CẢ các nước trong khối Schengen thì mới được cấp cho visa Schengen”. Cho nên thời gian xét duyệt loại visa này tại Việt Nam cũng khá là lâu và khắt khe, nên hãy chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ, trung thực nhất có thể nha.

Xin Visa Chau Au Co Phong Van Khong

4. Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Châu Âu online

Tất cả những ai xin visa du lịch tự túc châu Âu Schengen, đều cần phải đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp. Chú ý là, nếu bạn quên bước này thì hồ sơ của bạn sẽ không được nhận khi bạn mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Hãy truy cập vào web của TLS https://fr.tlscontact.com/vn (xin visa Pháp) để được hướng dẫn đăng ký lịch hẹn chi tiết nhất. Và sau khi hoàn thành các bước, bạn nhớ phải in giấy hẹn ra và chờ đến ngày nộp hồ sơ thì có mặt để nộp trực tiếp nha.

5. Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Châu Âu

Lưu ý là sau khi bạn nhận được lịch hẹn thì bạn nhất định phải đến văn phòng VFS theo đúng yêu cầu. Đến đúng giờ và ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là hãy mặc quần tây, áo sơ mi trắng (nam); váy đen, áo sơ mi trắng ( nữ) và đi giày gọn gàng.

Bởi vì một khi ăn mặc đẹp, lịch sự thì bạn sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của người ta ngay từ đầu rồi sau đó thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Đặc biệt, bạn cần phải mang theo CMND để đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được nên làm visa Châu Âu ở đâu rồi. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể có được buổi nộp visa suông sẻ và có được kết quả mình mong muốn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu