[Giải Đáp] Làm visa Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh hồ sơ, thủ tục thì làm visa Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Viatrip xin được giải đáp cụ thể chi tiết để bạn đọc được nắm rõ nhé.

Xem thêm:

[Giải Đáp] Làm visa Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Làm visa Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?Hệ thống visa Hàn Quốc hiện được chia làm nhiều loại và mỗi loại sẽ được áp dụng với mức phí khác nhau. Do vậy mà bạn phải dựa theo mục đích, tình trạng lưu trú tại Hàn Quốc để biết được mình cần xin loại visa nào. Để từ đó sẽ biết được mức phí mà mình phải nộp là bao nhiêu.

Xin Visa Han Quoc Co Kho Khong

Xin visa đi Hàn Quốc có dễ không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm bởi vì làm visa đi Hàn không khó nhưng cũng không dễ chút nào. Và để xin được visa hay không sẽ còn phụ thuộc nhiều vào hồ sơ, cách sắp xếp hồ sơ và buổi phỏng vấn của bạn,…

Bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu mà Đại Sứ Quán Hàn Quốc đưa ra. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết cách chuẩn bị hồ sơ đúng cách và hiểu rõ các yêu mà lãnh sự quán Hàn Quốc để trả lời phỏng vấn.

Trong quá trình xin visa có rất nhiều vấn đề nên bạn phải nắm rõ và một số vấn nên tránh. Do vậy mà nếu có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết về lĩnh vực này cũng khá quan trọng.

Xin Visa Han Quoc Tu Tuc làm visa hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Hàn Quốc từ A đến Z

Bước 1

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Chú ý hãy sắp xếp theo thứ tự gợi ý dưới đây để đảm bảo visa đạt tỷ lệ cao nhất:

 • Tờ khai xin Visa Hàn Quốc
 • Mặt Visa photo trong hộ chiếu
 • Chứng minh thư nhân dân(hoặc thẻ căn cước công dân bản photo)
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Có lịch trình du lịch Hàn Quốc (dự kiến)
 • Vé máy bay
 • Booking khách sạn
 • Tờ khai xin nhập cảnh Visa

Bước 2

Hãy đảm bảo rằng mình không thuộc trường hợp miễn visa vào Hàn Quốc trước khi nộp hồ sơ. Sau đây là những trường hợp miễn visa:

 • Công dân các nước mang quốc tịch như Đài Loan, Macao, Brunei, Mỹ… nếu đi dưới 30 ngày; Hong Kong, Nhật Bản, hoặc Úc nếu lưu trú không quá 90 ngày.
 • Công dân Việt Nam mà có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) có thời hạn lưu trú không quá 90 ngày.

Do vậy nếu bạn không thuộc đối tượng được miễn Visa thì hãy đến 02 địa chỉ sau để nộp hồ sơ.

 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội – tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Nhận hồ sơ: sáng: 09:00 – 12:00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ) và trả kết quả Visa trong các buổi chiều: 14:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ)
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Tp.HCM. Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 – 12:00; Chiều: 13:30 – 15:00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ) và thời gian trả kết quả Visa: sau 15:00 chiều vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ).

Bạn nhớ nên có mặt đúng 8h00 sáng để lấy số thứ tự và đóng phí lãnh sự 20USD và đợi Đại Sứ Quán kiểm tra hồ sơ. Trong trường hợp mà bạn đã đủ hồ sơ thì bạn đã nhận giấy hẹn đến lấy visa sau 08 ngày làm việc.

Visa Han Quoc Shinhan Bank 1

Một số kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công

 • Thường thì xin visa Hàn Quốc không cần phỏng vấn mà tương đối dễ, nhưng cũng có vài trường hợp đại sự quán yêu cầu phỏng vấn đương đơn để xác định thêm hồ sơ.
 • Trong trường hợp nếu bạn phải tham gia phỏng vấn thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin để có thể tự tin và thoải mái trả lời các câu hỏi của Cán bộ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Khi bạn chứng minh rằng bạn sẽ chắc chắn quay trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch Hàn Quốc thì khả năng visa của bạn đậu sẽ rất cao.
 • Thời hạn của thị thực Hàn Quốc thường sẽ là 03 tháng kể từ ngày cấp, chính vì thế mà bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực trước thời điểm xuất phát là 2 tháng.
 • Thời gian xin visa Hàn Quốc cao điểm là từ tháng 03 – 05 và 09 – 11 dương lịch. Do vậy mà bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Và sau khi có lịch hẹn thì bạn quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã hẹn trước đó.

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết được câu trả lời làm visa Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền rồi nhé. Nếu bạn cần tư vấn về hồ sơ, thủ tục Visa đi Hàn Quốc, hãy liên hệ đến Viatrip để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu