Lưu ý khi đi Xin Visa Hàn Quốc bạn Cần BIẾT | Xem ngay kẻo Lỡ

Bạn đang muốn xin visa du lịch Hàn Quốc? Nhưng bạn không biết cần phải chuẩn bị những gì và nộp hồ sơ ở đâu? Nếu bạn chưa tìm được lời giải đáp, xem ngay những điều cần lưu ý khi đi xin visa Hàn Quốc ngay sau đây.

Xem thêm:

Làm visa Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc đối với tất cả những công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, còn việc bạn sẽ được ở lại bao lâu tại Hàn Quốc thì còn tùy thuộc vào việc visa bạn xin là loại visa nào và còn tùy thuộc vào việc chính phủ Hàn Quốc cho bạn ở lại là bao lâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được mình cần phải làm những gì khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Những điều cần lưu ý khi đi xin visa Hàn Quốc mà viatrip chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xin visa Hàn Quốc.

Lưu ý khi đi xin visa Hàn Quốc

Luu Y Khi Di Xin Visa Han Quoc

1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc, trên tờ khai cần phải dán ảnh thẻ theo tiêu chuẩn quốc tế với kích thước 3.5x 4.5cm, chụp trong thời gian 3 tháng gần đây nhất. Nếu đương đơn là trẻ em dưới 17 tuổi thì bố mẹ phải ký thay vào tờ khai xin visa. Tờ khai phải ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

– Giấy chứng minh khả năng tài chính của ngân hàng, cần phải có một khoản tiền gửi ít nhất là 5000USD và được gửi trong thời gian tối thiểu là 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa. Tuy nhiên số tiền gửi càng nhiều và thời gian gửi càng lâu thì càng tốt. Nhớ nộp kèm thêm 01 bản photo công chứng sổ tiết kiệm.

– Hợp đồng lao động bản sao công chứng. Nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì phần nội dung bằng tiếng Anh sẽ không cần phải công chứng.

Trong trường hợp người xin cấp visa là chủ doanh nghiệp thì cần phải nộp bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Nếu người xin visa là học sinh, sinh viên thì cần nộp bản sao công chứng thẻ sinh viên/ học sinh.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: nộp giấy phép kinh doanh và chứng nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là sinh viên/học sinh cần cung cấp thẻ sinh viên/học sinh.

– Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh có xác nhận của người có thẩm quyền tại công ty, đồng thời phải có dấu chứng nhận của công ty.

– Giấy xác nhận làm việc bằng tiếng Anh: Đây là giấy xác nhận bạn đang làm việc tại tại công ty, trên giấy xác nhận ghi rõ mức lương hiện tại của bạn, có đóng dấu hợp pháp của công ty và chữ ký của người có thẩm quyền tại công ty. Trong trường hợp đã cung cấp hợp đồng thì không cần phải cung cấp giấy này.

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi và phòng nghỉ khách sạn.

– Hộ chiếu còn thời gian sử dụng tối thiểu là 6 tháng trở lên.

– Lịch trình tham quan tại Hàn Quốc.

– Phí làm visa 20USD.

– Trong trường hợp là vợ chồng thì cần phải nộp kèm theo 1 bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn bằng tiếng Anh. Để phòng khi cần phải bổ sung thêm thông tin hãy mang theo 1 bản gốc và 1 bản photo công chứng nữa .

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân.

Visa Han Quoc Shinhan Bank 4

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Nếu bạn sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận thì nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại số 107 đường Nguyễn Du, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. 

Thời gian nhận hồ sơ từ 9h đến 12h sáng; chiều từ 13h đến 15h hàng ngày. Hồ sơ sẽ được trả vào 15h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6 .

Nếu bạn sống tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc thì nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc- phong lãnh sự tại Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Đơn vị nhận hồ sơ từ 9h đến 12h sáng; và từ 14h đến 15h chiều các ngày trong tuần. Hồ sơ xin visa sẽ được trả từ 2h đến 5h chiều các ngày làm việc trong tuần.

Ho So Xin Visa Han Quoc 5 Nam

3. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng hồ sơ

Để kiểm tra tình trạng xin cấp visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể truy cập vào: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301. Sau đó chọn Check Application Status⇒ Check Application Status & Print Diplomatic offic tại mục mục Select nhấn chọn Passport no.

Ở đây bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như: số hộ chiếu, họ và tên, ngày tháng năm sinh rồi nhấn search thì tình trạng về hồ sơ của bạn sẽ được hiện ra.

Tuy nhiên để biết chính xác mình có đậu visa hay không thì bạn vẫn phải lên trực tiếp đại sứ quán mới biết được.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đi xin visa Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn đậu visa ngay từ lần nộp đầu tiên.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu