Tìm hiểu Phí Xin VISA Nhật qua Đại Lý ỦY THÁC như nào???

Nhật Bản từ lâu luôn là một địa điểm thu hút khách du lịch quốc tế, và để có thể đặt chân lên này thì chắc chắn bạn phải xin visa Nhật Bạn. Hiện nay để xin visa đi Nhật, bạn có thể chọn hình thức phù hợp như: nộp hồ sơ tự túc, nộp qua dịch vụ dạng ủy thác và nộp dịch vụ theo visa đoàn. Bài viết dưới đây hãy cùng Viatrip tìm hiểu phí xin visa Nhật qua đại lý ủy thác để lựa chọn cho mình phương án phù hợp.

Xem thêm:

Cùng tìm hiểu phí xin visa Nhật qua đại lý ủy thác

Xin Visa Nhat Qua Dai Ly Uy Thac

1. Hình thức nộp visa đi Nhật qua đại lý ủy thác

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì có thể thông qua đơn vị ủy thác đi nộp, nhưng yêu cầu bạn phải có đầy đủ hồ sơ.

Chú ý:

+ Nếu nộp ủy thác, các đơn vị sẽ thay bạn mang hồ sơ đi nộp chứ không can thiệp vào hồ sơ.
+ Trường hợp nếu bạn cần tư vấn về hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ thì có thể sẽ mất thêm phí dịch vụ
+ Trường hợp nộp dạng ủy thác sẽ không có thư mời từ Nhật

2. Chi phí xin visa Nhật qua đại lý ủy thác

Nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian công sức của mình thì có thể chọn dịch vụ nộp thay của các đơn vị ủy thác. Đơn vị ủy thác chính là các Công ty Du lịch được Đại Sứ Quán Nhật cho phép thay mặt nhận và nộp hồ sơ của khách hàng. (Đại Sứ Quán có liệt kê danh sách công ty được ủy thác tại mỗi thành phố). Mức phí xin visa Nhật qua đại lý ủy thác do từng đơn vị quy định.

Phi Xin Visa Nhat Qua Dai Ly Uy Thac

3. Địa điểm thu nhận hồ sơ visa Nhật

Hiện nay, Chính phủ Nhật đang có chính sách nhận hồ sơ xin visa đi Nhật thông qua các đại lý ủy thác. Ở Việt Nam, có 29 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản, bao gồm 15 đại lý được ủy thác bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và 14 đại lý được ủy thác bởi Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nộp hồ sơ cho các đại lý ủy thác và các đại lý ủy thác này sẽ có trách nhiệm giải quyết giúp bạn.

Trường hợp nếu nộp ủy thác qua đại lý thì các bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân đi nộp hộ thay cho mình đến nơi ủy thác. Và các  đại lý ủy thác sẽ giúp bạn trong nộp hồ sơ lên đại sứ quán.

4. Loại visa Nhật có thể xin ủy thác

Trong trường hợp nếu bạn đi nộp hồ sơ tự túc hoặc nộp ủy thác thì bạn có thể xin được 2 loại visa Nhật Bản: visa nhập cảnh 1 lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Thế nhưng đối với visa nhập cảnh nhiều lần chỉ được áp dụng cho những ai đã từng đi Nhật trong 3 năm gần đây.

Thoi Gian Xet Duyet Visa Nhạt

5. Thời gian xét duyệt visa nhật qua đại lý ủy thác

Thường thì thời hạn xét duyệt visa tối thiểu là trong khoảng 8 ngày làm việc kể từ khi bạn đi phỏng vấn. Đối với visa tự túc và ủy thác thì thời hạn visa là 90 (đối với visa 1 lần), từ 1-5 năm (đối với visa nhiều lần). Như vậy các bạn có thể đi 15 ngày (đối với visa 1 lần) và 15-30 ngày (đối với visa nhiều lần) trong bất kì khoảng thời gian nào miễn là trong thời hạn visa. 

Những điều cần chú ý khi nộp hồ sơ xin visa qua đại lý ủy thác

– Thủ tục giấy tờ xin visa Nhật Bản cũng giống như tại cửa tiếp nhận của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.
– Trong trường hợp xin cấp visa tại quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác thì  tốt nhất bạn hãy liên hệ trước để biết chi tiết thủ tục, tình trạng hồ sơ
– Chi phí dịch vụ tùy từng Đại lý nhận ủy thác do đại sứ quán Nhật quy định.
– Đại lý được ủy thác không phải là cơ sở trực thuộc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không thu lệ phí với trường hợp không được cấp visa mà chỉ thu lệ phí visa đối với trường hợp được cấp visa
– Đại sứ quán Nhật Bản thông qua các đại lý được ủy thác sẽ tiếp nhận tất cả các hồ sơ xin cấp visa với tất cả các mục đích, ngoại trừ một số trường hợp như người xin cấp visa mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao, người được cơ quan chính phủ Nhật Bản mời, người muốn xem xét theo diện nhân đạo, …
– Ngoài việc phải trả lệ phí visa cho Đại sứ quán Nhật Bản, bạn phải nộp phí dịch vụ cho đại lý được ủy thác.
– Khi sử dụng dịch vụ của các đại lý ủy thác thì bạn vẫn phải thu xếp thời gian để tiến hành thủ tục xin visa.
– Trong trường hợp nếu bạn phát hiện việc cung cấp dịch vụ của đại lý ủy thác có điểm không thích hợp, hãy thông báo với ban lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản.
-Sử dụng dịch vụ đại lý ủy thác rất thuận tiện cho những trường hợp sống ở xa hoặc không có thời gian đến trực tiếp Đại sứ quán

Trên đây là tất cả những thông tin về visa đi Nhật Bản, viatrip.com.vn khuyên rằng nếu bạn có ý định xin visa Nhật thì nên sử dụng dịch vụ của đơn vị ủy thác. Mặc dù phí xin visa Nhật qua đại lý ủy thác cao hơn nhưng bạn được tư vấn rõ ràng và tỉ lệ thành công cũng cao hơn.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu