“Lưu Ý” Khi phỏng vấn Visa Châu Âu cần BIẾT

Đối với các quốc gia văn minh, việc xin visa thường gặp phải nhiều khó khăn. Ngoài việc chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ thì bạn còn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trả lời phỏng vấn visa châu Âu. Vậy làm thế nào để có thể có một buổi phỏng vấn thành công?

Xem thêm:

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Châu Âu

Phỏng vấn visa Châu Âu ngoài tự tin, thoải mái, muốn thành công thì cần phải lưu ý tới những vấn đề sau đây.

Nắm rõ thời gian và địa điểm tham gia phỏng vấn visa Châu Âu

Dung Hen Phong Van Visa Chau Au

Việc nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ  giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh hơn khi bước vào buổi phỏng vấn. Bạn sẽ không bị hấp tấp vội vàng.

Đến muộn khi phỏng vấn xin visa hay trong bất cứ cuộc phỏng vấn quan trọng nào đều là điều tối kỵ,  vì nó gây ấn tượng xấu ngay từ ban đầu với người phỏng vấn. Vì thế hãy Cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất khoảng 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình. Điều này giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin, sự thân thiện, và gần gũi.

Khi đi phỏng vấn xin visa, tốt nhất  bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự như thế sẽ gây được thiện cảm với người phỏng vấn.

Chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết

Một yếu tố khiến  cho việc xin visa trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ.  Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cần đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Thêm vào đó là một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại tại nước ngoài.

Dù đại sứ quán không yêu cầu, nhưng đây và việc rất quan trọng, điều đó chứng minh cho việc bạn có ý định đi du lịch Châu Âu là có thật.Bởi vậy bạn hãy lên một kế hoạch du lịch thật rõ ràng, cang chi tiết thì càng tốt.

Những yêu cầu trong danh sách chứng minh khả năng tài chính tài chính thì cố gắng làm càng “hoành tráng” càng tốt. Bạn nên đưa hết vào danh sách này những tài sản mà bạn là chủ sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng…

Trong trường hợp bạn đi kèm vợ /chồng, cùng nộp hồ sơ với nhau, thì có những thứ chỉ cần một bản duy nhất. Như: sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản…

Chuẩn bị trước một số câu hỏi khi phỏng vấn visa Châu Âu

Chuan Bi Truoc Cau Hoi Khi Phong Van Visa Chau Au

Thông thường ở các đại sứ quán khi phỏng vấn visa thường có một một vài câu hỏi quen thuộc, như: thông tin về bản thân, sở thích là gì, gia đình, và khả năng tài chính như thế nào.

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và những câu hỏi liên quan đến việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu, và ý định quay trở về Việt Nam là những câu hỏi thường được các nhân viên sứ quán “đào” sâu hơn. Bởi vậy bạn hãy tập trước những câu hỏi này để khi phỏng vấn trả lời một cách rành mạch và tự tin.

Trung thực khi trả lời phỏng vấn

Có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì quá sơ suất khi trả lời phỏng vấn. Những câu trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời bị sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu các viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi đó hoặc im lặng không nên vội vàng trả lời ngay.

Không nên “phóng đại” một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là về khả năng tài chính. Đây là một sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết những thông tin này đều đã có hết trong hồ sơ của bạn, và còn kèm theo cả các giấy tờ chứng thực.

Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn sẽ không có ý định lưu lại ở đất nước mà bạn muốn đến, Hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc, đây là những yếu tố được quan tâm nhất khi duyệt xét visa.

Những điều cần Lưu Ý Khi Trả Lời Phỏng Vấn

Phong Van Visa Chau Au

  • Nghe thật kỹ câu trả hỏi của nhân viên lãnh sự quán, nếu chưa nghe rõ thì bạn nên hỏi lại để hiểu ý. Và chỉ nên trả lời khi nhân viên lãnh sự quán khi họ đã hỏi xong.
  • Hãy trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự thật quyết đoán và đúng với nội dung của câu hỏi. Không nên trả lời lòng vòng.
  • Giữ bình tĩnh khi trả lời, không nên thở gấp để lộ vẻ lo lắng.
  • Hãy cố gắng trả lời thật to, thật  rõ để nhân viên lãnh sự nghe rõ được câu trả lời của bạn.
  • Lúc được lãnh sự gọi điện, hãy mở file mềm của lịch trình du lịch lên đặt trước mặt để trả lời cho khớp.
  • Khi trả lời những câu hỏi đã có trong bộ hồ sơ bạn nộp, hãy trả lời đúng theo nội dung của hồ sơ đó, đặc biệt là lịch trình cụ thể của mình, nếu sai ngày không đúng trong lịch trình, bạn sẽ tạo sự nghi ngờ cho nhân. viên lãnh sự quán. Vì thế có thể bạn sẽ không đậu visa.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi phỏng vấn visa châu Âu. Hãy ghi nhớ để có đủ tự tin khi trả lời phỏng vấn của các nhân viên lãnh sự quán.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu