[CHIA SẺ] Quy trình Xin Visa Châu Âu TỪ A đến Z

Visa Châu Âu là tấm thẻ visa có thể cho phép khách du lịch nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen. Không chỉ thế khi sở hữu tấm visa này việc xin visa đối với một số nước khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để xin được visa Châu Âu không hề khó. Quy trình xin visa Châu Âu khá khắt khe. Cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Viatrip.

Xem thêm:

Như đã nói ở trên visa Châu Âu là tấm visa cho phép khách du lịch có thể nhập cảnh vào 26 nước nằm trong khối Schengen. Cụ thể gồm: Đức, Pháp, Nauy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,  Ý, Áo, Hy Lạp, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Hà Lan, Bỉ, Phần Lan, Ba Lan, Đan Mạch, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Hungary, Slvenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Luxembourg, Iceland, Liechtenstein. Tuy nhiên quy trình xin visa Châu Âu không hề đơn giản. Để xin được visa Châu Âu bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau để nộp lên đại sứ quán.

Quy trình xin visa Châu Âu

Quy Trinh Xin Visa Chau Au

1. Chuẩn bị hồ sơ

  • Hộ Chiếu

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu gốc và 01 bản photo tất cả các trang. Hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng đồng thời phải còn ít nhất 2 trang trống để dành cho visa và để đóng dấu khi xuất nhập cảnh.

  • Ảnh thẻ

02 ảnh thẻ có kích thước 4×6 chụp rõ mắt, tróc gọn gàng, để lộ vành tai và phông ảnh màu trắng.

  • Tờ khai xin visa du lịch Schengen

Trong trường hợp bạn chỉ đi du lịch 1 quốc gia thì chỉ cần điền vào tờ khai của chính quốc gia mà bạn sẽ đến. Còn nếu bạn đi du lịch từ 2 quốc gia trở lên thì hãy điền thông tin vào tờ khai xin visa của đất nước mà bạn sẽ lưu trú lâu nhất.

Tuy nhiên, nếu như trong trường hợp thời gian lưu trú ở các nước đều như nhau thì bạn hãy điền vào tờ khai của quốc gia mà bạn sẽ ghé thăm trong chuyến hành trình của mình.

Bao Hiem Du Lich

  • Bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch cần phải có hiệu lực trong toàn bộ thời gian mà bạn lưu trú tại nước bạn và phải có giá trị trên toàn khu vực Schengen. Đồng thời bảo hiểm du lịch cần phải có mức đền bù tối thiểu nhất là 30.000 EUR.

  • Giấy chứng nhận bạn đang đi làm

– Trong trường hợp bạn là nhân viên thì cần phải cung cấp bản sao hợp động lao động vẫn còn hiệu lực; bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp các loại giấy tờ: bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh; bản sao kê tài khoản của công ty trong 6 tháng gần nhất; Hóa đơn đóng thuế 3 tháng hoặc 1 năm gần đây nhất.

– Trong trường hợp là người đã về hưu: 01 bản photo công chứng quyết định về hưu; 01 bản sao công chứng của thẻ hưu trí; 01 bản sao công chứng sổ lương.

– Nếu còn là học sinh, sinh viên: 01 bản photo công chứng thẻ học sinh, sinh viên; thư xác nhận sinh viên của trường bản gốc; thư đồng ý cho phép học sinh nghỉ học trong thời gian du lịch bản gốc.

– Là người lao động tự do: Cung cấp thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/  hàng năm của mình.

– Giấy tờ chứng minh tài chính như: bảng lương; sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất; sao kê thẻ tín dụng; tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất; thư xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm; giấy đăng ký ô tô,giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở…

– Cung cấp thông tin về chuyến bay khứ hồi của chuyến du lịch.

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở đất nước mà bạn sẽ tới.

– Lịch trình chuyến du lịch của bạn.

Nop Ho So Xin Visa Chau Au O Dau

2. Nộp hồ sơ xin visa Châu Âu ở đâu?

Nhiều bạn thắc mắc rằng khối Schengen có tới 26 quốc gia, vậy thì khi xin visa Châu Âu nộp hồ sơ ở đâu? 

Nộp hồ sơ xin visa châu Âu ở đâu? Điều này còn tùy thuộc vào quốc gia mà bạn muốn xin visa Schengen mới có thể quyết định được bạn sẽ nộp hồ sơ cho đại sứ quán của nước nào. Để xác nhận bạn có thể gọi điện tới trung tâm VFS hoặc TLS. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Châu Âu tại Việt Nam.

3. Dịch vụ xin visa Châu Âu

Xin visa châu Âu không phải vấn đề dễ dàng, chính vì thế nếu bạn không nắm rõ quy trình thì rất có thể sẽ phải đi lại rất nhiều lần mới có thể xin được visa Châu Âu. Việc phải đi lại nhiều lần rất có thể sẽ khiến cho bạn không xin được visa vào đúng dịp du lịch. Đó chính là lý do tại sao bạn phải cần đến dịch vụ xin visa Châu Âu của Viatrip. 

Viatrip không những cung cấp các tour du lịch chất lượng mà còn là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin visa uy tín, chất lượng.

Liên hệ ngay với Viatrip khi bạn có nhu cầu xin visa Châu Âu khi không nắm rõ quy trình xin visa Châu Âu cụ thể như thế nào.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu