Số Visa Mỹ Nằm Ở Đâu – Hướng dẫn ĐỌC HIỂU số visa Mỹ

Bạn đang có visa Mỹ trong tay, trên đó có rất nhiều các thông số mà theo bạn được biết thì mỗi thông số lại có 1 ý nghĩa khác nhau. Cho nên bạn rất muốn biết ý nghĩa của từng thông số đó là gì. Số visa Mỹ nằm ở đâu? Những thông số trên visa Mỹ có ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được trả lời qua bài viết ngày hôm nay, cùng đo tìm hiểu ngay nha.

Số visa Mỹ nằm ở đâu? Ý nghĩa của thông số ấy

Trước khi đi tìm hiểu “số visa Mỹ nằm ở đâu?” thì bạn cần phải biết được tác dụng của việc đọc hiểu các thông số trên visa Mỹ là gì!

Một khi đọc hiểu các thông số trên visa Mỹ thì bạn sẽ có thể kiểm tra chính xác các thông tin trên visa có đúng với những gì bạn đã cung cấp hay không. Và như vậy thì nếu bạn bị sai thông tin thì còn có thể kịp thời báo lại cho bên cung cấp visa cho mình để sửa lại cho chính xác.  

Điều quan trọng hơn cả là một khi bạn biết đọc các thông số trên visa thì bạn có thể biết được đâu là thông tin quan trọng, những thông tin quan trọng đó thì chắc chắn không được tiết lộ với người lạ để tránh bị những rắc rối không đáng có vây quanh. 

So Visa My Nam O Dau

Hướng dẫn đọc các thông số trên visa Mỹ

(1) – là mã số Passport của bạn.

(2) – là số quản lý của chính phủ quốc gia mà bạn xin visa – tức là nước Mỹ.

(3) – là loại visa dựa vào mục đích xin cấp visa của bạn ở trong hồ sơ xin cấp visa trước đó (du lịch, thăm thân, công tác, du học,…)

(4) – là ngày cấp visa và nó còn cho bạn biết được ngày bắt đầu được nhập cảnh vì visa của bạn được cấp ngày nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó. 

(5) – là ngày hết hạn visa của bạn (hiệu lực hết hạn kể từ 24:00h ngày này), và từ ngày đó trở đi nếu bạn dùng visa này thì sẽ bị từ chối cho nhập cảnh. 

(6) – là số lần nhập cảnh. Nó sẽ cho bạn biết trong thời hạn của visa thì bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ 1 lần hay nhiều lần.

(7) – là số ngày dài nhất bạn được phép lưu trú sau khi nhập cảnh vào Mỹ và sau mỗi lần nhập cảnh bạn lại được tính lại từ đầu, không cần cộng dồn nên bạn có thể an tâm ra vào Mỹ trong thời hạn còn của visa.

Lưu ý với những thông số trên visa Mỹ

– Nếu có bất kỳ thông tin nào trên visa Mỹ của bạn không khớp với thông tin trong Hộ Chiếu/Passport hoặc không đúng, thì hãy liên hệ ngay với cơ quan cấp visa để được sửa lại ngay.

– Ngày hết hạn visa Mỹ sẽ là ngày cuối cùng bạn có thể sử dụng visa để nhập cảnh tại Mỹ. Và nó sẽ không thể hiện thời gian bạn có thể lưu trú tại đó.

– Bộ An ninh Nội địa sẽ có quyền quyết định và sẽ quyết định về việc lưu trú của bạn tại cửa khẩu nhập cảnh. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ một vấn đề gì miễn là bạn tuân thủ quyết định của Bộ An ninh Nội địa về các điều kiện lưu trú trước khi nhập cảnh đã được nhắc nhở.

So Visa My Nam O Dau 1

Một số lưu ý khi đến Mỹ bạn nên biết

– Có một số thực phẩm bị cấm được mang đến Mỹ như: một số thực phẩm làm sẵn có thịt và trái cây. Hải quan Mỹ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt  như: thịt lợn, bò, gà,… dù đã đóng hộp và tất cả các thực phẩm tươi như: rau, hay hạt giống, trái cây cũng bị cấm. Bởi vì theo như quy định của Bộ Nông Nghiệp thì tất cả các loại trái cây, rau, củ, quả, hạt và đất đều có thể mang trong mình một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

– Một số dược phẩm như: các loại thuốc tán nhiễn (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt) và những loại thuốc không có nhãn mác, hay là có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

– Một số đồ dùng bị cấm như: các loại vật liệu dễ gây cháy nổ, bén nhọn, dao, kéo, cưa, dao đa năng, các loại hung khí. Và tổng dung tích chất lỏng được mang lên máy bay cũng không được vượt quá 50ml. Định nghĩa chất lỏng như là: gel, dầu gió, kem đánh răng, dầu thơm, nước, dung dịch truyền,…

– Không nên mang nhiều tiền trên người, mà hãy dùng thẻ là chính, nếu có thể thì nên có trong người 2 loại thẻ thanh toán quốc tế của 2 ngân hàng khác nhau.

– Ở Mỹ có luật có phạt những ai vi phạm xả rác nơi công cộng và tại Mỹ có 1 số nơi công cộng bạn không được phép hút thuốc, nếu cố tình hút thuốc trong toilet bạn cũng sẽ bị phát hiện ngay bởi vì có máy báo khói.

– Dù cho hệ thống an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực mà bạn không nên lai vãng đến và tốt nhất là bạn nên tham khảo tư vấn của nhân viên khách sạn (nếu du lịch và ở tại khách sạn), hỏi người thân (nếu đi thăm thân), hỏi đồng nghiệp hay đối tác (nếu đi gặp khách hàng),… hoặc cảnh sát địa phương để biết được khu vực nào nên tránh thật xa. 

– Nên cẩn thận hơn với các loại giấy tờ, tất cả đều cần phải được photocopy ra một bản riêng để phòng tránh khi mất thì còn có cơ sở xin lại. 

Qua đây chắc bạn đã biết được “số visa Mỹ nằm ở đâu?” và đọc các thông số khác trên visa rồi nhỉ. Mong là bạn sẽ có 1 chuyến đi sang Mỹ thuận lợi và vui vẻ.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu