Thời hạn visa Châu Âu là bao lâu? Đặc quyền của Visa Châu Âu

Visa Châu Âu là loại visa cho phép công dân ngoài khu vực được phép nhập cảnh và  26 quốc gia thuộc hiệp ước Châu Âu. Vậy thời hạn visa Châu Âu là bao lâu?

Xem thêm:

Visa Châu Âu là gì? Thời hạn visa Châu Âu

Thoi Han Xin Visa Chau Au

Visa Châu Âu là một bằng chứng hợp pháp xác nhận giúp bạn được phép nhập cảnh/ xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực tại Châu Âu. Visa Châu Âu được cấp đối với 26 quốc gia nằm trong hiệp ước Schengen, còn được gọi là quốc gia Schengen. Khối Schengen bao gồm: Cộng Hòa Séc, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Ba Lan, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Litva, Malta, Iceland, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Hiệp ước này quy định quyền tự do đi lại của công dân của các nước thành viên. Đối với công dân nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 26 nước kẻ trên thì sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen. Nhưng thời hạn visa Châu Âu là bao lâu?

Ngoài 26 nước thuộc khối liên minh ở châu Âu thì nếu sở hữu visa này bạn còn có thể tới 3 nước châu Âu không thuộc vào các khu vực trên là Vatican, San Marino, và Monaco.

Thời gian cấp visa Châu Âu

Tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của mỗi đương sự mà thời gian cấp visa châu Âu có sự khác nhau. Có trường hợp chi mất 15 ngày, nhưng cũng có trường hợp thời gian kéo dài lên đến 30 ngày do cần phải xác minh thêm, hoặc cung cấp thêm một số giấy tờ.

Trong vài trường hợp đặc biệt thì việc xác minh hồ sơ xin cấp visa có thể kéo dài tới 2 tháng. Vì thế hãy nộp hồ sơ visa sớm để đảm bảo có visa đúng lịch trình đi.

Thời hạn visa Châu Âu là bao lâu?

Theo chính sách thị thực quốc tế thì có 2 loại thị thực (visa) đó là: Visa nhập cảnh một lần và Visa nhập cảnh nhiều lần . Visa Châu Âu thông thường khi được cấp luôn là Visa nhập cảnh nhiều lần. Do vậy, nếu trong khoảng thời gian Visa còn hạn thì bạn vẫn có thể tới Châu Âu nhiều lần và còn tùy vào mức độ tin cậy của hồ sơ, mà bạn sẽ được cấp visa thời gian dài hay ngắn.

Co Visa Chau Au Duoc Mien Visa Nuoc Nao

Có visa Châu Âu sẽ được miễn Visa những nước nào?

 • Khối Schengen bao gồm tất cả 26 quốc gia, vì thế khi sở hữu visa khi sở hữu Visa Schengen bạn sẽ được miễn thị thực vào các nước trong khối Schengen,  bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển , Estonia, Latvia, Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Italy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.
 • Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, thì với visa châu âu trong tay bạn cũng có thể được nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không phải xin visa như Công quốc Monaco, Vatican và San Marino, Andorra.
 • Nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong thời gian tối đa không quá 30 ngày nếu bay với hãng hàng không của nước này và phải đóng phí E-visa online.
 • Đài Loan: Chính phủ Đài Loan thậm chí còn sẵn sàng miễn visa cho bạn ngay cả khi visa Schengen của bạn đã hết hiệu lực. 
 • Đối với Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạn sở hữu visa Schengen còn thời hạn trong 2 năm gần nhất.

Tất cả các loại visa Schengen đều có quyền năng như trên. Tuy nhiên nếu sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry thì còn được hưởng nhiều đặc quyền hơn. Điển hình là:

 • Được nhập cảnh vào các nước Bulgaria, Albania, Croatia, Colombia, Cyprus, Georgia và Serbia trong thời gian 90 ngày.
 • Nhập cảnh vào Belarus  và Montenegro trong thời gian 30 ngày
 • Miễn visa nhập cảnh vào Belarus.
 • Nhập cảnh vào Ba nước Bosnia và Herzegovina (một quốc gia ở Đông Nam Âu), Sao Tome và Principe (một nước ở Trung Phi), Kosovo tối đa 15 ngày.

Nguoi Duoc Mien Visa Chau Au

Ai là người được miễn visa Châu Âu

Một số đối tượng sau đây sẽ được miễn visa châu âu:

 • Người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao xin Visa công tác 
 • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn visa Châu Âu.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi kèm sinh viên với mục đích đi học, đi thực tập.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học đi theo để thực hiện các dự án được quy định của Nghị viện Châu âu và Hội đồng ngày 28/09/2005.
 • Đại diện cho các tổ chức phi chính phủ có tuổi không quá 25, tham gia các buổi hội thảo, các sự kiện thể thao, sự kiện văn hoá, giáo dục của các tổ chức phi chính phủ.

Như vậy xin visa Châu âu có phần hơi khó khăn, nhưng nếu sở hữu được tấm visa Châu Âu thì bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi khi muốn di chuyển tới một số đất nước ở châu Âu. 

Qua đây bạn đã biết thời hạn visa Châu Âu là bao lâu. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào độ tin cậy của bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu