Thời hạn visa Úc bao lâu? Câu hỏi thường gặp về Visa Úc

Bạn muốn sang Úc, nhưng bạn không biết liệu visa Úc có thời hạn lâu hay ít, có phân loại và có mức thời hạn khác nhau hay không để còn biết đường lên lịch trình. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết “thời hạn visa Úc bao lâu cho tất cả các loại visa”.

Visa Úc đi du lịch có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn visa Úc bao lâu cho tất cả các loại visa, trước hết hãy cùng tìm hiểu thời hạn của visa du lịch đã. Vậy visa du lịch Úc có thời hạn bao nhiêu, nhiều hay ít? Cùng Viatrip tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những người có mong muốn tìm hiểu về thời hạn visa du lịch Úc thường là những người có nhu cầu đi du lịch. Vì thực sự Úc là một đất nước có nhiều điểm du lịch đẹp, hàng năm có đến hàng vạn người Việt bay sang Úc để tham quan – khám phá cảnh trời bên đó.

Vì có nhiều người, nhiều trường hợp gặp phải tình huống là thời gian làm visa xong chưa chắc đã đi được ngay vì lúc đó bên Úc chưa có điểm du lịch đẹp hoặc vướng một số chuyện công việc cần phải hoãn lại,… Do đó nên nhiều người có tâm lý lo sợ sẽ bị hết hạn Visa loại du lịch. Chính vì vậy nên câu hỏi về thời hạn của visa này rất được mọi người quan tâm và tìm hiểu.

Xem thêm:

Thoi Han Visa Uc Bao Lau

1. Thời hạn visa Úc

– Về visa du lịch Úc thì có 3 thời hạn lưu trú là: 03 tháng, 06 tháng và 12 tháng. Thời hạn sử dụng của visa được tính từ lúc bắt đầu bạn sử dụng visa đó để nhập cảnh vào Úc. Và cũng còn tùy thuộc vào từng trường hợp được cấp visa ở đại sứ quán Úc thì đến khi bạn nhận visa kèm thông báo mới biết mình được lưu trú lại Úc thời gian là bao lâu.     

– Thời hạn của sổ visa Úc sẽ có các loại là: 1 năm, 3 năm và 5 năm.

Trong đó, thông dụng nhất vẫn là loại 1 năm. Còn loại visa đi du lịch 3 năm hay 5 năm bạn sẽ chỉ có thể lưu trú ở lại không quá 12 tháng bên Úc; nhưng loại visa  này họ đòi hỏi bạn những điều kiện đặc biệt (Thường sẽ là có thân nhân bảo lãnh mới được chấp nhận xét duyệt).

2. Câu hỏi thường gặp về xin visa Úc

2.1. Có visa du lịch Úc dài hạn hay không?

Tất nhiên là có rồi! Đây là một dạng visa cho phép bạn lưu trú lâu hơn các loại visa du lịch Úc bình thường. Và điều đặc biệt ở loại visa này chính là bạn sẽ không phải đi xin cấp visa mới mỗi khi visa cũ hết hạn nữa. Loại visa này sẽ giúp bạn không tốn kém thêm các khoản phí, lệ phí khi làm visa Úc về sau nữa.

Loại visa du lịch Úc dài hạn này còn có cái tên khác là “Visa 600 Úc”. Nếu bạn là người yêu thích đất nước Úc xinh đẹp này và có ý định khám phá hết các địa danh đẹp tại đây thường xuyên thì loại visa dài hạn này chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Với loại visa này, mặc dù bạn không phải đi xin lại khi visa hết hạn về sau nhưng chi phí để xin loại visa này thì sẽ đắt hơn loại visa thông thường. Và điều đặc biệt là loại visa này cần mọi thứ chứng minh về bạn và có liên quan đến bạn cực kỳ khắt khe.

Visa Du Hoc Uc

2.2. Visa Úc đi du học có thời hạn trong bao lâu?

Ngoài visa Úc để đi du lịch thì Úc cũng là một đất nước có môi trường học tập được rất nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam muốn đến học. Vậy nên, không thể bỏ qua vấn đề thời hạn visa du học Úc được.

Chắc bạn cũng biết, muốn đi học ở bất kỳ nước nào khác Việt Nam thì chúng ta đều cần phải xin visa du học và nó sẽ là loại visa có thời hạn lưu trú theo thời gian của khóa học. Visa du học tại Úc sẽ được phân chia cụ thể thời gian như sau:

– Đối với các trường hợp sang Úc theo học lâu dài như là: học đại học, học sinh,… mà có thời gian học trên 10 tháng và theo năm học của Úc thì thời hạn lưu trú của du học sinh đó sẽ được cấp đến hết ngày 15/03 của năm học đó. Nếu như bạn muốn ở lại vào khoảng thời gian ngày nghỉ hè để học thêm, du lịch, vui chơi,… Lúc này bạn cần phải xin gia hạn thêm với lý do bạn trình bày cho bên Úc.

– Đối với các du học sinh sang học ở Úc theo dạng tu nghiệp, học chứng chỉ,… mà có thời gian học quá 10 tháng (dạng học kiểu này thường học theo khóa học mà không theo năm học) thì sẽ được cấp visa có thời hạn được tính = thời gian khóa học + 01 tháng. Nếu như bạn học nhiều khóa học thì sẽ được tính đến khi kết thúc khóa học cuối cùng + 03 tháng.

– Còn đối với các trường hợp có các khóa học ngắn dưới 10 tháng thì bạn chỉ được cấp thêm 1 tháng nữa khi kết thúc toàn bộ khóa học mà thôi.

Cac Loai Visa Uc

2.3. Các loại visa khác và thời hạn tương ứng

Trên thực tế thì còn có rất nhiều loại visa sang Úc khác nữa, có thể kể đến một số visa tiêu biểu như: visa thăm thân nhân, visa công tác, visa khám chữa bệnh,…

Mỗi loại thì lại cần đến giấy tờ đôi chút khác nhau và khi đến phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán Úc sẽ được xem xét và cấp thời hạn hết visa riêng. Chính vì thế cho nên visa Úc mấy loại này có thời hạn bao lâu sẽ khó để có thể trả lời được trong các loại trường hợp này. 

Nếu muốn biết được thời hạn visa Úc bao lâu cho các loại còn lại và câu trả lời cho 3 loại visa ở trên mà bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy gọi đến hotline 093 516 9393 của Viatrip để được tư vấn kỹ hơn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu