Thủ tục xin visa Úc cần gì? Chia sẻ Kinh nghiệm xin Visa Úc

Đất nước Úc, xứ sở của những chú chuột túi hiện thu hút rất nhiều khách du lịch tại những quốc gia khác đến tham quan cũng như khám phá. Thủ tục xin visa Úc cần gì, hồ sơ, quy trình xin visa Úc như thế nào là điều hiện nay được rất nhiều những du khách Việt Nam tìm kiếm để có được tấm vé tham quan, khám phá nơi đây.

Hôm nay để bạn có được những thông tin hữu ích nhất thì chúng tôi đã tổng hợp những nội dung chi tiết về việc xin visa nước này, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Xem thêm:

Thủ tục xin visa Úc cần gì?

Thu Tuc Xin Visa Uc Can Gi

1. Hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin visa Úc

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi thủ tục xin visa đi Úc cần gì đó là bạn cần có bộ hồ sơ chuẩn, đầy đủ để khiến tăng thêm cơ hội đỗ visa, thực hiện được ước mơ du lịch đất nước này. Cụ thể những giấy tờ bạn cần có để làm hồ sơ như:

– Hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị 11 bộ hộ chiếu gốc và thời hạn của hộ chiếu cần trên 6 tháng, một bản photo hộ chiếu có đầy đủ tất cả những trang như hộ chiếu, được xác nhận từ hải quan, có nhãn thị thực xuất nhập cảnh.

– Ảnh thẻ: Bạn chuẩn bị ảnh thẻ 4×6 theo quy định đó là phông nền trắng, hình ảnh thẻ cần rõ ràng, trang phục cũng như đầu tóc gọn gàng.

– Chuẩn bị bản sao những giấy tờ tư pháp cá nhân như giấy khai sinh, chứng minh thư, … tất cả những giấy này cần được công chứng trước khi nộp.

– Những tờ khai cần thiết như:

 • Tờ khai nhân thân: Details of Relatives Form
 • Tờ khai xin visa Úc: Mẫu 1419 – Application for a Visitor visa – Tourist stream

– Hồ sơ hay giấy chứng minh về công việc bản thân đang làm cụ thể có những trường hợp sau đây:

 • Đối với người đi làm cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động được ký kết giữa bạn và công ty bạn làm việc hoặc thư quyết định về việc tuyển dụng bạn, đơn xin nghỉ phép để đi Úc, bảng lương 3 tháng gần đây nhất của bạn.
 • Đối với những người là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị: giấy phép kinh doanh bản sao, bản gốc về giấy xác nhận nộp thuế của công ty 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận về số dư tài khoản của công ty 
 • Đối với học sinh, sinh viên: bản gốc xác nhận thẻ sinh viên, học sinh tại trường và bản photo thẻ có xác nhận của trường hiện nay bạn học, Tờ khai xin đi sang Úc, đơn nghỉ phép, nghỉ học.
 • Đối với những người đã nghỉ hưu thì cần chuẩn bị sổ nghỉ hưu bản sao, sổ lương hưu bản sao.

– Chuẩn bị hồ sơ về chứng minh tài chính, cụ thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản sao sổ tiết kiệm có số dư từ 5000 USD trở lên
 • Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tương đương
 • Những giấy tờ chứng minh tài sản bạn có như: sổ đỏ, bất động sản,..

– Giấy xác nhận vé máy bay.

– Giấy xác nhận bạn đăng ký khách sạn tại Úc

– Lịch trình cụ thể bạn đi du lịch Úc: 

Việc cấp cũng như công đoạn xét duyệt visa Úc khá gắt chính vì vậy bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cụ thể chi tiết về lịch trình du lịch tại đất nước này của bạn để đem lại khả năng đỗ visa cao hơn. Bạn cần là người nắm rõ cũng như khai báo chính xác từ ngày đi, ngày về đến thông tin khách sạn bạn ở hoặc địa chỉ người thân của bạn bên Úc. 

– Bảo hiểm cho chuyến đi Úc của bạn:

Theo những kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn không nên bỏ qua loại giấy tờ này bởi nó phần nào nói lên được ý định đi du lịch Úc của bạn.

Chi Phi Xin Visa Uc

2. Chi phí và thời gian làm visa du lịch Úc

Thời hạn để bạn đi du lịch Úc là 12 tháng còn chi phí làm visa đi du lịch Úc sẽ phụ thuộc vào mỗi loại visa sẽ có những chi phí nhất định, tuy nhiên sự khác nhau này cũng không nhiều. Nói chung bạn có thể mất khoảng 3 triệu để chi trả những khoản chi phí sau:

 • Phí xin visa: 135 AUD 1 người vào khoảng 2.400.000 đồng tiền Việt Nam
 • Chi phí hồ sơ: 435.000 đồng với người chính và 304.000 đồng với người phụ
 • Chi phí cung cấp sinh trắc học khoảng 435.000 và với người phụ là 304.000 đồng.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ khoảng 304.000 đồng.

3. Nơi tiếp nhận hồ sơ thủ tục xin visa Úc

Để làm được thủ tục xin visa đi du lịch Úc bạn có thể đăng ký online tại nhà hoặc nộp hồ sơ tự túc tại văn phòng VFS Global. Dù là bạn đăng ký theo hình thức nào thì bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chi tiết cũng như chính xác theo yêu cầu để có được những cơ hội trúng visa cao cũng như có được chuyến du lịch, khám phá đất nước Úc thú vị và độc đáo này.

Sau khi đọc được những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi về việc thủ tục xin visa Úc cần gì.

Ngoài những việc này ra thì bạn cũng cần chuẩn bị qua nhiều những bước khác, chính vì vậy hãy theo dõi trang web https://viatrip.com.vn/ của chúng tôi để có thể cập nhật thêm được những thông tin hữu ích về quy trình, hồ sơ, hay việc bạn muốn tham khảo dịch vụ thuê làm thị thực đi Úc nữa nhé!

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu