[Mách bạn] Bí quyết SỞ HỮU Visa Canada 10 năm

Bạn có việc thường xuyên cần phải bay qua Canada, cho nên bạn muốn làm một Super visa Canada (visa 10 năm). Vậy thủ tục làm visa 10 năm cần có những gì? Đối tượng được cấp visa Canada 10 năm là những ai? Lý do nào khiến visa 10 năm bị đánh trượt là gì? Tất cả các thông tin có liên quan đến visa 10 năm Canada sẽ được bật mí qua bài viết ngày hôm nay, muốn biết được câu trả lời thì đừng bỏ lỡ nha.

Xem thêm:

Những ai sẽ được cấp visa Canada 10 năm?

Không giống như những visa khác, visa Canada 10 năm là loại visa có giới hạn quy định người được đăng ký, nếu không phải những đối tượng đó thì không được xét duyệt. Vậy thì những đối tượng nào, những ai mới được cấp Super visa?

Visa Canada 10 Nam

Muốn được cấp visa 10 năm này của Canada thì bạn cần phải có hộ chiếu còn hạn 10 năm và phải có người thân bảo lãnh uy tín, có mục đích du lịch hoặc đi công hay là đi thăm thân rõ ràng, đầy đủ, và chính xác.

Đối tượng được ưu tiên cấp loại visa Canada này thường là những người lớn tuổi có con cháu đang thường trú, đang sống tại Canada.

Vì có nhiều điều thuận lợi và nhiều lợi ích cho nên loại visa 10 năm này được rất nhiều người lựa chọn, nhưng Đại/ Lãnh sự quán của Canada cũng có đưa ra những nhiều yêu cầu cho đương đơn như sau:

– Phải có khả năng tài chính tốt.

– Phải làm kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

– Người bảo lãnh tại Canada phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Thoi Han Visa Canada

Thời hạn cho Super visa Canada là bao lâu?

Loại visa Canada này có thời hạn lên đến 10 năm và cũng còn tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa sẽ cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần hay không. Đồng thời, thời gian bạn được ở lại tại Canada mỗi lần sang Canada có thể lên đến 2 năm thay vì chỉ được tối đa 6 tháng như với các loại visa thông thường khác. Nếu muốn thì bạn phải gia hạn thêm sau 2 năm nếu muốn tiếp tục ở lại Canada.

Hồ sơ xin visa 10 năm Canada này gồm có những gì?

Trong giấy tờ hồ sơ của loại visa này, bạn cần phải có 2 loại giấy tờ của cả người xin cấp visa lẫn người bảo lãnh đang sống tại Canada.

*) Người xin visa hồ sơ gồm có:

– Đơn xin cấp visa đi Canada (điền đầy đủ thông tin và được dịch thuật ra tiếng Anh).

– Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký) và phải còn hiệu lực trên 10 năm.

– 02 hình 4×6 cm, phải là nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân hiện tại của người đăng ký (giấy đăng ký kết hôn/ly hôn bản sao)

– Sổ hộ khẩu (phô tô có công chứng tất cả các trang)

Xin Visa Canada Can Nhung Giay To Gi

– Giấy tờ chứng công việc hiện tại:

+ Là chủ doanh nghiệp thì phải có: Giấy phép kinh doanh hoặc là các loại giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

+ Nếu là nhân viên thì cần phải có: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty và cả bảng lương hoặc bản phô tô tài khoản cá nhân trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ chứng minh tài chính và tài sản hiện có của bản thân gồm có: Sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà đất, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc các giấy tờ sở hữu xe cộ, cổ phiếu, bitcoin (nếu có),…

*) Bên phía người bảo lãnh hồ sơ cần phải có:

– Thư mời người tại Việt Nam qua Canada (trong đó phải nêu rõ thông tin người mời và người được mời, chứng minh quan hệ giữa 2 bên và cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi cho người được mời,…).

– Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh.

– Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh: Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có thể chứng minh khác.

– Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada của người bảo lãnh.

– Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như: Sổ tiết kiệm; bản phô tô tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại; các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có).

Ly Do Truoi Visa

Những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối xét duyệt visa Canada 10 năm?

– Do giấy tờ trong hồ sơ chưa được đầy đủ: Có thể là có một trong giấy tờ nào ở danh sách được nêu mà bị thiếu, như vậy thì bạn đều sẽ có nguy cơ bị trượt visa 10 năm của Canada.

– Do hộ chiếu của bạn chưa từng được đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào cả (hộ chiếu trắng, tức là chưa từng xuất/ nhập cảnh):  Thực ra thì không chỉ có Canada, mà bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi xin visa các nước phát triển khác nếu bạn nộp một tấm hộ chiếu trắng. Nếu trường hợp hộ chiếu của bạn là hộ chiếu trắng thì không cần xin visa nữa vì chắc chắn tỉ lệ đậu visa 10 năm sẽ rất thấp.

– Do bạn không có công việc ổn định: Nếu như bạn không có công việc ổn định hoặc bạn luân chuyển quá nhiều đơn vị công tác thì sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ về khả năng có thể ở lại làm việc tại Canada của bạn, do đó cũng rất dễ bị trượt.

– Do tài chính của bạn không rõ ràng.

– Do hiện tại bạn còn quá trẻ, lịch sử du lịch thì “nghèo nàn” hoặc những người đang độc thân, đã ly hôn cũng rất khó khăn để qua xét duyệt. 

– Do bạn sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý: Bạn nên sắp xếp giấy tờ gọn gàng và nên xếp theo danh mục mà Đại sứ quán yêu cầu. Vì kể cả hồ sơ của bạn có đẹp đến mấy mà sắp xếp lộn xộn thì bạn cũng sẽ dễ bị mất điểm trước những người xét duyệt visa.

– Do trả lời phỏng vấn không rõ ràng, mạch lạc hoặc là không khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ: Đương đơn nên đọc thật kỹ các thông tin của mình đã khai trên giấy tờ để tránh trường hợp trả lời không khớp vì đôi chỗ bạn không nhớ rõ, nên trả lời trung thực và ngắn gọn, nếu không sẽ rất dễ bị đánh trượt.

Trên là tất cả các thông tin có liên quan đến visa Canada 10 năm cho những người đang có nhu cầu tìm hiểu để làm hồ sơ xin visa Canada. Mong là qua đây các bạn có thể dễ dàng xin được visa 10 năm của Canada dễ dàng và nhanh chóng.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu