Visa Canada Có Thời Hạn Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Visa Canada? 

Bạn muốn đến Canada chơi, thăm người thân, công tác,… nhưng bạn không biết liệu xin visa xong thì có bao nhiêu loại visa và mỗi loại lại có thời hạn trong bao lâu? Đừng lo lắng, bài viết ngày hôm nay sẽ cho bạn biết chính xác từng loại visa Canada có thời hạn bao lâu để bạn có thể ước lượng được thời gian đi và về chính xác nhất.

Visa Canada có thời hạn bao lâu?

Visa Canada Co Thoi Han Bao Lau

Các loại visa Canada có thời hạn bao lâu?”, muốn biết được đáp án của câu hỏi này thì trước hết ta đi tìm hiểu có bao nhiêu loại visa Canada hiện đang được cấp. Và cụ thể thì hiện nay visa Canada có 5 loại được phân chia theo từng mục đích nhập cảnh như sau:

Các loại visa Canada hiện nay

1. Visa du lịch hoặc thăm thân nhân

Đối với loại visa này thì sẽ có: visa đi du lịch/ thăm thân nhân “1 lần và nhiều lần”.

– Visa đi du lịch/ thăm thân nhân “1 lần” thì chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Đến khi thời hạn lưu trú của visa 1 lần này kết thúc, thì bạn bắt buộc phải rời khỏi Canada. Và nếu bạn có mong muốn được tiếp tục nhập cảnh vào đất nước này thì bạn lại phải xin visa mới.

– Ngược lại với visa “1 lần”, visa du lịch/ thăm thân nhân “nhiều lần” là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời gian mà visa còn hạn.

2. Visa thuộc diện đầu tư

Đối với visa loại này thì sẽ giúp Canada thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới hơn. Để có được visa diện đầu tư Canada thì điều kiện bắt buộc là các nhà đầu tư phải có một mức đầu tư đủ lớn theo yêu cầu và quy định thì mới được cấp.

3. Visa du học Canada

Đối với loại visa du học này của Canada, bạn có thể tham gia vào các chương trình đại học, hoặc sau đại học tại quốc gia này. Và đương nhiên là để có được visa diện du học của Canada thì các du học sinh sẽ phải đáp ứng được các điều kiện cần và đủ mà đất nước này đặt ra.

4. Visa Canada lao động có tay nghề

Loại visa này là loại visa dành cho các đối tượng là những người muốn định cư theo diện lao động có tay nghề. Chính phủ Canada đã đưa ra chính sách cấp visa diện lao động có tay nghề này nhằm mục đích thu hút các lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến làm việc và sinh sống tại quốc gia của họ.

5. Visa Canada đoàn tụ gia đình

Visa diện này sẽ dành cho những ai có người thân (vợ/chồng, con cái, anh/chị/em) hiện đã có được quốc tịch của Canada và có thẻ thường trú tại Canada. Trong trường hợp này, thì bạn có thể làm hồ sơ xin visa diện đoàn tụ gia đình để có thể sinh sống cùng gia đình tại Canada một cách thoải mái.

Thoi Han Visa Canada

Thời hạn của các loại visa là bao lâu?

Có 2 loại thời hạn visa Canada đó là visa 1 lần và visa nhiều lần. Ngày nay, trong diện visa nhiều lần còn có thêm gói “super visa” có thời gian hiệu lực lên đến 10 năm. 

1. Thời hạn của visa Canada 1 lần (Single Entry)

Loại visa này sẽ cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Và với loại visa này thì khi đến cửa khẩu nhập cảnh bạn phải khai báo số ngày lưu trú lại. Kết quả xem xét cuối cùng, nhân viên Hải Quan sân bay sẽ là người duyệt và cho phép bạn ở lại trong thời gian bao lâu. Thời hạn tối đa của visa 1 lần là 6 tháng. Đối với loại visa này thì bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi visa hết hiệu lực. Tất nhiên là nó chỉ có hiệu lực 1 lần nên bạn muốn đến Canada lần sau nữa thì bắt buộc phải xin visa mới. 

2. Thời hạn của visa nhiều lần (Multiple-Entry)

Với loại visa nhiều lần – Multiple-Entry này thì các bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý đó là nếu hộ chiếu của bạn sắp bị hết hạn thì bạn không thể xin cấp visa loại này được, cho nên nếu muốn xin cấp visa này bạn phải xin cấp hộ chiếu mới trước đã thì mới được.

Đặc biệt, với loại visa Canada nhiều lần, mỗi lần bạn nhập cảnh thì cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do Nhân viên Hải quan quyết định trước khi nhập cảnh. Và chắc chắn là bạn buộc phải rời khỏi Canada trước ngày mà được Nhân viên Hải quan cửa khẩu ấn định.

3. Thời hạn của Super visa (visa 10 năm)

Visa 10 năm – Super Visa là diện visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu đang sinh sống tại Canada. Để xin được visa loại này thì bạn phải chứng minh được quan hệ thân nhân và chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình đáp ứng mức “thu nhập” tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và đặc biệt là phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư tại Canada. 

Super Visa này có thời hạn lên đến 10 năm. Còn tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa của bạn là bao nhiêu có thể cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần hay không thì có thể ở lại Canada trong thời gian lên đến 2 năm, thay vì chỉ giới hạn 6 tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau 2 năm, nếu như bạn muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần phải gia hạn thêm.   

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được “các loại visa Canada có thời hạn bao lâu?” rồi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào có liên quan đến visa các loại, các thủ tục làm visa,…bạn có thể gọi đến hotline 093 516 9393 để được tư vấn kỹ hơn.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu