Visa Canada VFS là gì? Hướng dẫn XIN Visa Canada VFS

Visa Canada VFS là gì? Visa Canada VFS là một bộ phận thuộc trung tâm chuyên tiếp nhận hồ sơ xin visa các nước Châu Âu có tên gọi là VFS Global. Tìm hiểu chi tiết về VFS Global, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức này trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Xem thêm:

Visa Canada VFS Global là gì?

Visa Canada Vfs

VFS Global là một trong những trung tâm được mở ra với chức năng tiếp nhận và xử lý các hồ sơ xin visa của công dân quốc tế đến các nước Châu Âu, Canada, Australia và Nhật Bản. Được thành lập vào năm 2001 tại Mumbai, Ấn Độ, VFS Global có chức năng hỗ trợ cho những đương đơn xin visa trong việc tiếp nhận, thu phí và trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của lãnh sự quán một số quốc gia.

Hiện tại trụ sở chính của VFS Global được đặt tại thành phố Dubai của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và đang có trụ sở chi nhánh ở 139 quốc gia trên thế giới và được Ủy quyền bởi hơn 60 chính phủ của các nước. Tính đến năm 2018 thì trung tâm này đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin cấp visa cho hơn 180 triệu lượt khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam VFS Global cung cấp dịch vụ tư vấn và tiếp nhận hồ sơ của các nước: Anh, Áo, Bỉ, Canada, Greenland, Iceland, Hà Lan, Lithuania, Croatia, Đan Mạch, Faroe Islands, Na Uy, New Zealand,  Nhật Bản, Ý, Australia, Thụy Điển, Phần Lan, …

Văn phòng đại diện của VFS Global được đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Mỗi một văn phòng sẽ chịu trách nhiệm nhận hồ sơ của một số nước.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada VFS

Hiện tại chính phủ Canada đã ủy quyền cho VFS Global thay chính quyền Canada thực hiện toàn bộ các thủ tục xin visa đi Canada của công dân Việt Nam. Các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada của VFS tại Hà Nội và Hồ Chí Minh được điều hành bởi đối tác IOM. IOM đây là tổ chức di dân quốc tế trực thuộc của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

 • Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ)
 • Nhận hồ sơ từ 9:00 – 17:00 hàng ngày.
 • Website: https://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/index.html
 • Địa chỉ  trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa VFS Global Canada:
– Tại Hà Nội (CVAC):  Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, P. Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội.
– Tại TP.HCM (CVAC): Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3

Thủ tục xin visa Canada tại VFS

Thu Tuc Xin Visa Canada Tu Tuc

Thủ tục xin thị thực Canada VFS được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của lãnh sự quán Canada. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, thì tất các loại giấy tờ khách đều phải được dịch thuật và công chứng tại sở tư pháp.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, đương đơn mang hồ sơ xin cấp visa tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC – IOM) tại các địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

– Tại tp. Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ được nhận lại một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp vào trung tâm tiếp nhận thị thực và được đi lấy dữ liệu sinh trắc.Lệ phí xin visa là  135$.

Bước 3: Nhận kết quả Visa và hồ sơ

Trong vòng từ 42 đến 60 ngày, Trung tâm CVAC sẽ trả lời đương đơn về kết quả Visa đạt được hay không.

Khi đến CVAC nhận kết quả bạn hãy mang theo:

 • Bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp kèm hồ sơ xin cấp visa Canada mà CVAC đã cấp cho bạn lúc bạn nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Bản sao của giấy tờ nhận dạng có dán ảnh

Hồ sơ xin visa Canada gồm có những giấy tờ gì?

 • Hồ sơ nhân thân:

Hồ sơ nhân thân gồm có: hộ chiếu, tờ khai xin cấp visa Canada theo mẫu, tờ khai thông tin gia đình theo mẫu, Mẫu chấp thuận CVAC sử dụng dịch vụ của VFS, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, chứng nhận tình trạng hôn nhân.

 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp gồm có: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương, xác nhận là học sinh, sinh viên của nhà trường.

 • Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm có: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhà ở, đăng ký xe ô tô.

 • Giấy tờ thông tin lịch trình chuyến đi: Xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng, và lịch trình chuyến đi dự kiến.

Trên đây là những hồ sơ và thủ tục xin visa Canada VFS. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin visa.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu