Visa Châu Âu bao gồm những nước nào? Đặc quyền visa Schengen

Visa Châu Âu hiện đang được rất nhiều người đam mê du lịch quan tâm bởi đây được xem là tấm vé vàng khi cầm trong tay có thể đi được rất nhiều nước. Vậy visa Châu Âu bao gồm những nước nào, visa này có thời hạn bao lâu, khi xin visa có cần phỏng vấn không sẽ là những vấn đề chúng tôi giải đáp ở bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Visa Châu Âu bao gồm những nước nào?

Visa Chau Au

1. Visa Châu Âu Schengen là gì?

Trước khi tìm hiểu về visa Châu Âu bao gồm những nước nào thì chúng ta hãy tìm hiểu xem visa Châu Âu này là gì. Visa Châu Âu là loại visa nếu như bạn xin được sẽ giúp bạn có thể đi lại tự do giữa các quốc gia thuộc khối Schengen.

Việc có được visa này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần lo lắng về việc phải xin thị thực ở bất cứ quốc gia nào khác trong khối nữa, vừa tiện dụng lại rất tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Đây cũng được xem là những lý do để nhiều người muốn khám phá vùng đất Châu Âu này muốn có được tấm vé vàng này.

Visa Chau Au Bao Gom Nhung Nuoc Nao

2. Vậy Visa Châu Âu gồm những nước nào?

Để có thể biết được visa Châu Âu gồm những nước nào bạn cần nắm rõ được những nước thuộc khối Schengen.

Hiện nay theo hiệp ước thì đã có 26 quốc gia tham gia vào khối này bao gồm: Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Luxembourg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Lithuania, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

Visa Châu Âu chính là gồm những quốc gia chúng tôi liệt kê trên đây, việc này cũng đồng nghĩa khi xin được visa này bạn có thể thông hành giữ những quốc gia này một cách tự do.

Visa Chau Au Schengen Thoi Han Bao Lau

3. Visa Châu Âu Schengen có thời hạn bao lâu?

Trước khi xin visa này rất nhiều người có thắc mắc về việc visa này có thời hạn bao lâu, thì câu trả lời cho vấn đề này chính là không biết rõ thời hạn chính xác của loại visa này. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như những vấn đề về thông tin bạn ghi trong đơn, tính xác thực, hồ sơ của bạn cũng có những điểm khác nhau chính vì vậy mà thời hạn visa của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Khi bạn xin cấp visa, Đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ của bạn, thời điểm bạn xin visa để cấp cho bạn visa thời hạn phù hợp.

Luu Y Khi Phong Van Visa Chau Au

4. Xin visa Châu Âu có cần phỏng vấn không?

 Với câu hỏi liên quan đến vấn đề xin visa Châu Âu có cần phỏng vấn không thì câu trả lời của Viatrip là có thể. Tuy nhiên hầu như khi xin visa này là không phỏng vấn, còn tùy thuộc vào yếu tố hồ sơ của bạn cũng như những yếu tố liên quan khác.

Trong những trường hợp hồ sơ của bạn được Đại sứ quán hay lãnh sứ quán xét duyệt và nhận thấy có những điểm không rõ ràng như về mục đích của chuyến đi, về việc chứng minh tài chính hay công việc của bạn thì họ sẽ gửi yêu cầu bạn đến để phỏng vấn để làm rõ vấn đề này.

Khi bạn nhận được yêu cầu phỏng vấn thì cũng không nên quá lo lắng, thay vào đó bạn hãy nên xem lại quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình có gì thiếu sót hay không, lịch trình chuyến đi của mình đã ghi đầy đủ chưa, chi tiết hay chưa, những giấy tờ về chứng minh tài chính, về công việc, đã đầy đủ cũng và chính xác chưa. Sau khi xem xét bạn có thể đoán ra trước những câu hỏi mình sẽ gặp và chuẩn bị thật kỹ những câu trả lời.

Nếu như bạn là người có khả năng về tiếng Anh thì chúc mừng bạn, bạn có thể dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn này. Đại sứ quán sẽ không thể cấp phép cho những người nhập cảnh vào quốc gia khác mà không biết ngôn ngữ của quốc gia này.

Xin Visa Chau Au Truoc Bao Lau

5. Nên xin visa Châu Âu trước thời gian đi bao lâu?

Bạn nên xin visa đi Châu Âu trước thời gian đi xuất cảnh càng sớm càng tốt, thời gian ít nhất là trước 2 tuần khi xuất cảnh hoặc sớm vào khoảng 3 tháng trước khi bạn xuất cảnh. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể để chuẩn bị hồ sơ cũng như sửa lại hồ sơ nếu như có những thông tin sai, thiết giấy tờ,..

Khi bạn nộp hồ sơ Đại sứ quán sẽ phản hồi bạn sau 6 ngày xem xét tất cả những yếu tố liên quan đến chuyến đi Châu Âu của bạn. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình hình cũng như thời gian tiến hành bạn có thể mất đến tối đa là 2 tháng nếu như hồ sơ có những yếu tố bất thường, thiếu giấy tờ hay có những điều không minh bạch.

Co May Loai Visa Chau Au

6. Có mấy loại visa Châu Âu?

Thường thì nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng chỉ có 1 loại visa Châu Âu, tuy nhiên visa Châu Âu này có 3 loại các bạn nhé. Mỗi loại sẽ có những tính chất cũng như có những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với từng mục đích chuyến đi của từng người. Hãy theo dõi https://viatrip.com.vn/ để biết thêm về những loại visa này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về visa Châu Âu bao gồm những nước nào và những thông tin bạn cần thiết biết nếu như muốn làm, xin loại visa này. Nếu như bạn chưa biết về những quy trình cũng như có những thắc mắc liên quan đến loại visa này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 516 9393 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu