Visa Châu Âu bao lâu có kết quả? Tìm hiểu ngay

Visa Châu Âu là tấm vé thông hành giúp bạn đến với các nước thuộc Schengen một cách dễ dàng. Rất nhiều bạn thắc mắc xin visa Châu Âu bao lâu có kết quả? Để giúp bạn có thời gian thoải mái để chuẩn bị xin visa, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin visa, thời gian trả kết quả visa… trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Giải đáp: Visa Châu Âu bao lâu có kết quả?

Quy Trinh Xin Visa Chau Au

1. Quy trình xin visa Châu Âu

Visa Châu Âu bao lâu có kết quả sẽ phụ thuộc vào quy trình xin visa của bạn, cụ thể:

Bước 1: Đặt lịch hẹn

Bạn phải đặt lịch hẹn trước ít nhất là 15 ngày khởi hành chuyến đi vì đó là thời gian vừa đủ để đại sứ quán cần hoàn thành thủ tục cấp visa cho bạn. Ngoài ra, bạn được phép nộp đơn xin visa Châu Âu trước 90 ngày.

Vì vậy, bạn nên nộp đơn xin visa tối đa trước 12 tuần của chuyến đi để có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn trong hồ sơ, đồng thời kiểm tra kĩ xem bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu không

Mỗi quốc gia thuộc Schengen đều có những yêu cầu riêng về tài liệu, giấy tờ cần thiết để lấy được visa. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những thông tin, tài liệu theo yêu cầu của họ.

Bước 3: Điền vào mẫu đơn đăng ký

Trong mẫu đơn đăng ký xin visa Châu Âu, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã điền đầy đủ và chính xác vào các khoảng trống theo yêu cầu trên đơn. 

Bước 4: Nộp ảnh thẻ gần đây nhất

Ảnh thẻ cá nhân trong mẫu đơn phải chuẩn theo định dạng kích cỡ ảnh, màu phông nền (màu trắng)… mà họ yêu cầu.

Bước 5: Đính kèm các tài liệu bắt buộc liên quan đến đại sứ quán

Ngoài mẫu đơn, bạn cần phải đính kèm theo các tài liệu cần thiết khác theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bạn cần kiểm tra cẩn thận tài liệu nhé vì mỗi quốc gia có thể yêu cầu khác nhau.

Visa Chau Au

2. Mẹo xin visa Châu Âu bạn không thể bỏ qua

Dưới đây là một số mẹo xin visa Châu Âu để giúp các bạn có tỷ lệ đậu cao nhất:

  • Nếu bạn đã có bạn bè hoặc gia đình ở Châu Âu thì có thể nhờ họ gửi cho thư mời thăm thân chính thức. Họ có thể nộp đơn xin thư mời tại chính phủ, đây sẽ là hồ sơ chính thức của chính phủ và sẽ được sử dụng trong hồ sơ xin visa của bạn.
  • Khi xin visa Châu Âu lần đầu tiên thì không nên quá 30 ngày.
  • Bạn không ở quá số ngày đã xin visa vì sẽ khiến lần sau bạn khó xin hơn.
  • Lịch trình du lịch hợp lý, kỹ càng và chi tiết càng tốt.
  • Trong trường hợp bạn rớt visa Châu Âu lần đầu thì phải chờ ít nhất 3-6 tháng để nộp lần 2. Khi bạn rớt visa sẽ nhận được giấy kết quả rớt, từ đó có kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn cho việc xin visa lần sau.
  • Nếu bạn đi du lịch Châu Âu ngắn ngày và lần đầu, nếu không có giấy tờ bảo lãnh nên mua tour free & easy Châu Âu để được gửi thư mời và lịch trình.
  • Nếu hộ chiếu của bạn trống không và không có một con dấu nào để đi làm visa Châu Âu thì khả năng cao là bạn sẽ trượt visa lần này đó. Còn với những bạn đã từng đi các nước khó có visa như Mỹ, Zealand, Úc, Canada, UK… hay Hàn, Nhật thì đây sẽ là lợi thế để bạn dễ dàng có thể xin visa Châu Âu.

Thoi Han Xin Visa Chau Au

3. Xin visa Châu Âu bao lâu có kết quả?

Thời gian xét duyệt xin visa Châu Âu thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm một số thông tin.

Trong một số trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài lên đến 2 tháng. Nếu xin visa đi Pháp thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn một số câu hỏi liên quan đến lịch trình đi. 

Visa Châu Âu là loại visa giúp bạn đi được đến 26 nước trong khối Schengen, ngoài ra đối với một số nước Châu Âu không thuộc khối Schengen để làm visa đi Châu Âu ở các nước không thuộc khối Schengen thì bạn phải đến đúng Đại Sứ Quán của nước đó để xin visa.

Lần đầu tiên xin visa thì bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kỹ càng và bị trượt phải để lần tới xin visa thì chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy, để tránh những rủi ro khi xin visa, nhanh chóng có được tấm thẻ visa Châu Âu thì bạn nên nhờ đơn vị, công ty lữ hành chuyên hỗ trợ visa uy tín để hỗ trợ bạn làm hồ sơ đầy đủ để có cơ hội đỗ visa cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ xin visa Châu Âu thì hãy liên hệ với Viatrip theo số hotline: 093 516 9393 để được tư vấn cụ thể nhé.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết visa Châu Âu bao lâu có kết quả. Đừng quên liên hệ với Viatrip để được tư vấn cụ thể nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu