{Bật mí} Xin Visa Châu Âu BAO LÂU Đậu? Tìm hiểu ngay

Du lịch Châu Âu, điều quan trọng nhất đó chính là cần phải có visa du lịch. Nếu không có visa chắc chắn bạn sẽ không được nhập cảnh vào các nước châu Âu. Vậy thủ tục xin visa Châu Âu như thế nào? Và Visa Châu Âu bao lâu đậu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Viatrip.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Xin visa Châu Âu bao lâu ĐẬU?

Thu Tuc Xin Visa Chau Au

Thủ tục cần thiết để xin visa Châu Âu

Trước khi tìm hiểu xem xin visa châu Âu bao lâu đậu thì trước hết cùng tìm hiểu xem thủ tục xin visa châu Âu gồm có những loại giấy tờ nào.

Các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị khi xin visa Châu Âu

Nếu muốn du lịch Châu Âu thì xin visa là điều bắt buộc bạn cần phải thực hiện nếu muốn được nhập cảnh hợp pháp vào các nước châu Âu. Để xin được visa châu Âu bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin cấp thị thực Schengen, ghi đầy thủ thông tin và ký tên,
 • 02 ảnh chân dung kích thước 3.5 cm x 4.5 cm, chụp trên nền trắng. 
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực. Hộ chiếu được cấp với thời hạn không quá 10 năm, và còn giá trị ít nhất ba tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên khối Schengen, đồng thời phải còn ít nhất 2 trang trắng. 
 • Hộ khẩu gia đình và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn/ giấy chứng nhận ly hôn. 
 • Giấy khai sinh của trẻ chưa đến tuổi vị thành niên (nếu đi cùng con/ ba mẹ/ anh chị em)
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Cung cấp thẻ học sinh, sinh viên hoặc các giấy xác nhận là học sinh của nhà trường. Đơn xin nghỉ học trong thời gian đi du lịch có xác nhận của nhà trường. 
 • Các giấy tờ minh chứng cho chuyến đi: Thư mời, Lịch trình, xác nhận booking máy bay, book khách sạn…
 • Giấy tờ minh chứng công việc: Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc; Đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch;  Xác nhận lương. Đối với chủ kinh doanh: Giấy phép ĐKKD, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ….
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có giá trị từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 3 tháng; Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần nhất.

Visa Chau Au Cho Tre Em

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần phải nộp thêm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đồng ý cho phép đi du lịch do cha và mẹ viết và ký tên.
 • Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình với trẻ em đó.
 • Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc các giấy tùy thân khác kèm ảnh).

Tùy thuộc vào viện bạn đi du lịch nước nào mà hồ sơ xin cấp visa châu Âu được nộp tại đại sứ quán nước nào. Trong trường hợp bạn sẽ đi du lịch từ 2 nước Châu Âu trở lên thì hồ sơ xin visa Châu Âu sẽ được nộp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của đất nước mà bạn sẽ lưu trú lâu nhất. Nhưng nếu thời gian lưu trú ở hai nước là như nhau thì sẽ nộp hồ sơ xin visa tại đất nước đầu tiên mà bạn sẽ tới.

Thời điểm tốt nhất để xin visa Châu Âu

Thời điểm tốt nhất để xin visa du lịch châu Âu chính là khoảng 90 ngày trước thời điểm chuyến du lịch châu Âu diễn ra, và chậm nhất là trước ngày khởi hành là 3 tuần để đảm bảo thị thực sẽ được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày khởi hành. Tốt nhất là nên làm thủ tục xin cấp visa sớm để đề phòng những sai sót về dữ liệu trong thị thực có thể xảy ra. Trong trường hợp này thì bạn vẫn sẽ còn thời gian để sửa lại.

Đồng thời khi xin visa du lịch châu Âu, không nên chọn xin vào những tháng cao điểm của mùa du lịch. Vì vào thời điểm này nhiều người có nhu cầu đi du lịch nên hồ sơ xin visa chắc chắn sẽ bị chậm trễ trong khâu giải quyết tại đại sứ quán.

Thông thường thì sẽ mất khoảng 15 ngày để đại sứ quán xem xét và quyết định duyệt hồ sơ xin visa cho bạn và cấp visa Châu Âu cho bạn. Tuy nhiên có một vài trường hợp hồ sơ không được duyệt từ lần nộp đầu tiên. Do chưa đủ điều kiện nên sẽ cần phải chuẩn bị thêm, hoặc cần phải xác minh lại rồi mới cấp visa, cho nên thời gian xin visa trong trường hợp này cũng có thể kéo dài đến 2 tháng.

Visa Chau Au Bao Lau Dau

Xin Visa Châu Âu bao lâu đậu?

Như đã nói, hồ sơ xin visa châu Âu của bạn nếu đầy đủ và đạt yêu cầu thì chỉ trong một thời gian ngắn là 15 ngày hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết và bạn sẽ được cấp visa. Tuy nhiên trong trường hợp hồ sơ của bạn không hợp lệ, hoặc thiếu thì sẽ cần bổ sung, nên thời gian được cấp visa sẽ lâu hơn.

Visa châu Âu bao lâu đậu? Qua đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn xin visa châu âu.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu