Điều kiện xin Visa Châu Âu dài hạn | Lưu ý khi xin visa Châu Âu

Visa Châu Âu dài hạn là loại visa cho phép người sở hữu có thể nhập cảnh nhiều lần vào các nước châu Âu, nhưng mỗi lần đều không quá 90 ngày. Vậy điều kiện để xin visa châu Âu dài hạn có khó không?

Xem thêm:

Điều kiện để xin visa châu Âu dài hạn có dễ dàng

Visa Chau Au Dai Han

Xin visa châu Âu dài hạn để đạt tỷ lệ đậu visa cao cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây.  

 • Hộ chiếu trắng chưa từng đi đến nước nào. Với những hộ chiếu đã từng đi một số nước khác thì việc xin visa sẽ trở nên khó khăn hơn. Và sẽ dễ dàng hơn nếu như đã từng sở hữu visa của một số nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ…vì vậy nếu có điều kiện, bạn nên đi du lịch một số nước Châu Á như Thái Lan, Trung Quốc,..
 • Bạn phải chứng minh được mục đích của chuyến đi: bằng các loại giấy tờ như: xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn; tài liệu; thư mời; giấy bảo lãnh.
 • Đương đơn phải chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chuyến đi: sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phải có số dư trong tài khoản từ 100 triệu đồng trở lên sẽ là một lợi thế giúp hồ sơ của bạn ấn tượng hơn.
 • Đương đơn phải chứng minh được có công việc ổn định tại Việt Nam đem lại nguồn thu nhập cao, có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như mối quan hệ vợ, chồng, con, cha, mẹ, … và không hề có ý định ở lại hay có ý định cư trú lâu dài tại các nước châu Âu.
 • Hộ chiếu của bạn không thuộc danh sách bị cấm nhập cảnh vào bất kỳ nước Châu Âu nào.
 • Hồ sơ nhân thân phải tốt đẹp, không thuộc đối tượng vi phạm pháp luật, hoặc đã từng thi hành án: phạt tù, bị theo dõi, bị giám sát, bị cấm di chuyển khỏi địa phương.

Các bước xin visa Châu dài hạn

Ho So Xin Visa Chau Au

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng, hộ chiếu cũ photo, photo các trang có visa đã được cấp của các nước.
 • 02 ảnh 4×6 chụp trên nền trắng, không đeo kính, không để tóc che phủ hai tai.
 • CMND, thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
 • Tờ khai xin visa du lịch châu Âu theo mẫu ( tải về từ web)
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm có ít nhất 100 triệu đồng và được gửi ít nhất 3 tháng, giấy tờ ô tô….
 • Các giấy tờ chứng minh công việc ổn định.
 • Xác nhận đặt phòng, đặt vé máy bay.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp visa đi châu Âu

Visa châu Âu là loại visa có hiệu lực ở nhiều quốc gia Châu Âu, nhưng không vì thế mà bạn có thể xin được visa ở bất kỳ một đại sứ quán nào. Vậy nên nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán nước nào?

Bạn nên nộp tại Đại sứ quán của quốc gia mà bạn sẽ nhập cảnh đầu tiên để thực hiện thủ tục. Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn có thể nộp tại đại sứ quán của đất nước đầu tiên mà bạn sẽ tới trong chuyến hành trình của mình.

Bước 3: Chờ xét duyệt và nhận kết quả Visa Schengen.

Mỗi trường hợp xin visa khác nhau thì thời gian nhận kết quả cũng có sự khác nhau. Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn nộp hồ sơ xin visa mà thời gian này kéo dài bao lâu, nhưng đối với Pháp thường là từ 10 đến 15 ngày.

Những điều cần lưu ý khi xin visa châu âu dài hạn

Luu Y Khi Xin Visa Chau Au Schengen

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa bạn có thể sẽ được mời lên phòng lãnh sự quán để phỏng vấn. Nếu được yêu cầu bạn nhớ hãy đến đúng giờ, ăn mặc thật lịch sự, tác phong phải đĩnh đạc. Khi trả lời phỏng vấn phải rõ ràng, rành mạch, phải đi vào trọng tâm và trả lời đúng câu hỏi của người phỏng vấn, tránh dài dòng.

Ngày nhận kết quả nên đến đúng giờ, nếu bạn không thể đến nhận thì có thể ủy quyền cho người thân trong nhà như bố, mẹ, anh, chị, em. Giấy ủy quyền phải có chữ ký xác nhận của bạn. Khi đi lấy kết quả nhở mang theo giấy hẹn và CMND hoặc thẻ căn cước công dân để nhận diện.

Khi nhận được visa hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng những thông tin được ghi trên đó, nếu có lỗi hãy phản ánh ngay với lãnh sứ quán để nhận được hỗ trợ

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng hồ sơ xin cấp visa được nộp vào không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa mà đại sứ quán hoàn toàn có quyền từ chối cấp và không tiết lộ lý do từ chối. Nếu bạn không đủ điều kiện được Đại sứ quán cấp visa thì bạn hãy nhận hồ sơ về và nộp lại sau khoảng thời gian được quy định trong chính sách xin cấp thị thực của các nước châu Âu đối với công dân Việt Nam.

Trên đây là những điều kiện cần đạt được khi xin visa châu Âu dài hạn. Hãy ghi nhớ để chuẩn bị hồ sơ tốt hơn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu