Visa Châu Âu đi được những nước nào? Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Visa Châu Âu là tấm thẻ quyền lực, giúp bạn dễ dàng đến được 26 nước trong khối Schengen. Cụ thể thì sở hữu chiếc visa Châu Âu đi được những nước nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Vậy có visa Châu Âu đi được những nước nào?

Visa Chau Au

1. Visa Châu Âu và visa Schengen có giống nhau?

Trước khi biết được visa Châu Âu đi được những nước nào, chúng tôi sẽ phân biệt giúp bạn Visa Châu Âu và visa Schengen. Bởi rất nhiều người thắc mắc và hoang mang không biết rằng visa châu Âu và visa Schengen liệu có giống nhau? Hay là 2 loại visa khác nhau? 

Visa Schengen cho phép bạn có thể nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối Schengen (thuộc châu Âu). Có nghĩa là khi bạn xin visa của một quốc gia nào đó thuộc khối Schengen thì hoàn toàn có thể dùng visa đó để nhập cảnh vào các nước còn lại trong khối mà không cần phải xin lại visa khác.

Visa châu Âu có thể gọi là Visa Schengen giúp bạn nhập cảnh vào nhiều quốc gia thuộc châu Âu ngoại trừ các nước không thuộc khối Schengen nhưng vẫn nằm trong châu Âu. Chính vì thế, nếu bạn muốn nhập cảnh vào nước đó thì bắt buộc phải xin visa của quốc gia đó, lúc này nó sẽ là visa của chính quốc gia đó chứ không còn được gọi là visa Châu Âu nữa.

Visa Chau Au Co The Di Den Nhung Nuoc Nao

2. Visa Châu Âu sẽ đi được những nước nào?

Theo hiệp ước Schengen thì có 26 quốc gia đồng ý với thỏa thuận được ký kết trong hiệp ước Schengen. Vì vậy, nếu bạn là công dân có visa của 1 trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen thì có thể tự do đi lại ở các nước trong khu vực Schengen.

26 quốc gia đã tham gia ký hiệp ước Schengen bao gồm: Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein,  Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland.

Điều này có nghĩa là khi có visa châu Âu, bạn sẽ đi được 26 quốc gia nhé. Vì thế, nếu bạn có dự định đi du lịch, thăm thân nhân hay đi công tác đến châu Âu thì chỉ cần xem xét đất nước mà mình sắp đến có thuộc 26 quốc gia nêu trên hay không. Nếu có thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa của 1 trong số 26 quốc gia đó. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể dùng visa để đi đến 25 quốc gia còn lại thuộc khu vực Schengen.

Ho So Xin Visa Chau Au

3. Hồ sơ xin visa Châu Âu cần những gì ?

Để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ xin visa Châu Âu, chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn các giấy tờ bắt buộc cần phải có bao gồm:

– Mẫu đơn xin Visa Schengen

– Ảnh thẻ với kích cỡ 3.5 cm x 4.5 cm, chụp chân dung đương đơn, chụp từ phía trước trên phông nền trắng đồng màu.

– Hộ chiếu còn hiệu lực có bản chính và bản photo, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ của các nước thành viên Schengen đồng thời còn ít nhất 2 trang trắng.

– Sổ hộ khẩu kèm bản chính và bản photo.

– Lệ phí hồ sơ: 60 Euros, bạn có thể trả bằng tiền VNĐ. Lưu ý: lệ phí này sẽ không được hoàn lại kể cả khi bạn bị từ chối cấp Visa.

– Mục đích du lịch

 • Thư mời của các cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của những người này.
 • Giấy xác nhận đăng ký trong trường hợp bạn tham gia du lịch theo tour.
 • Trong trường hợp quá cảnh, cần có visa hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay và vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

– Mục đích công tác

 • Giấy mời của công ty hay chính quyền để tham dự các cuộc gặp mặt, hội nghị hay sự kiện thương mại… tại các nước thuộc khối Schengen.
 • Các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hoặc nghề nghiệp như hợp đồng, hóa đơn…
 • Thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị cùng các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác.

– Mục đích học tập

 • Xác nhận đã được ghi danh tại một cơ sở giáo dục
 • Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục hay giấy tờ mô tả khóa học mà bạn sẽ theo học.

– Giấy tờ chứng minh chỗ ở

 • Cần có bản chính và bản photo giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú.
 • Trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân thì phải nộp bản chính giấy bảo lãnh do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp.

– Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn cần có những giấy tờ chứng minh tài chính mình có đủ khả năng tài chính để đảm bảo cho các chi phí của chuyến đi gồm:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
 • Số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức lương của người sử dụng lao động với bản chính và bản photo.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết visa Châu Âu đi được những nước nào. Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để xin visa đến 1 nước nào đó trong khối Schengen mà gặp khó khăn thì hãy liên hệ với Viatrip qua hotline: 093 516 9393 để được tư vấn nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu