Visa Châu Âu du lịch | Hướng dẫn xin visa Châu Âu du lịch

Visa châu Âu du lịch là một tấm visa quyền lực. Sở hữu tấm visa này bạn sẽ có cơ hội nhập cảnh vào một trong những nước châu Âu mà không cần phải xin visa riêng của từng nước. Vậy xin visa Châu Âu du lịch có khó và thủ tục gồm những gì? Viatrip sẽ bật mí ngay sau đây.

 Xem thêm:

Visa Châu Âu du lịch là gì?

Visa Chau Au Du Lich

Visa Châu Âu du lịch là tấm visa được sử dụng để du lịch tại các quốc gia Châu Âu thuộc khu vực các nước Schengen. Chỉ cần sở hữu tấm visa này bạn sẽ có cơ hội để được nhập cảnh vào tất cả các nước trong khu vực này.

Sở hữu visa du lịch Châu Âu bạn sẽ không chỉ được nhập cảnh vào 26 nước nằm trong khu vực mà còn được hưởng chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh vào một trong các nước như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Croatia … khi visa Schengen còn trong thời hạn hiệu lực. 

Xin visa Châu Âu theo diện du lịch có khó không?

Visa châu Âu là một tấm visa vô cùng quyền lực bởi nó cho phép bạn có thể nhập cảnh vào 26 nước trong khu vực schengen mà không cần phải có visa cụ thể của từng nước. Chính vì thế mà để xin được visa châu Âu không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có một số nước xin visa dễ hơn so với những nước còn lại. 

Pháp là quốc gia xét duyệt visa châu Âu dễ nhất vì thế Pháp luôn là đất nước được nhiều khách du lịch lựa chọn Pháp làm điểm đến trong hành trình của mình. Visa du lịch Pháp có thời hạn lưu trú kéo dài lên đến 90 ngày. Trong khi đó thì Đức, Ba Lan, Cộng Hòa Séc có những yêu cầu gắt gao hơn và thời gian xét duyệt cũng lâu hơn.

Khi xin visa Schengen cần phải được sự chấp thuận của tất cả các nước trong khối Schengen, vì thế so với việc xin visa của từng nước riêng lẻ thì sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Cho nên để không phải mất nhiều công sức bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ nhé.

Hồ sơ xin visa Châu Âu du lịch

Ho So Xin Visa Du Lich Chau Au

Hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu cần có những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu gồm có bản gốc, và bản phô tô tất các các trang. Hộ chiếu yêu cầu phải có thời hạn ít nhất 6 tháng và phải còn 2 thang trống để cho cơ quan có thẩm quyền dán visa và đóng dấu xuất nhập cảnh.
  • Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ với phông nền trắng có kích thước 4x6cm chụp rõ mặt, tóc gọn gàng, để lộ rõ vành tai.
  • Tờ khai xin visa du lịch Schengen: Tùy thuộc vào việc bạn du lịch 1 nước hay nhiều nước mà có sự lựa chọn tờ khai xin visa du lịch Schengen cũng khác nhau. Nếu bạn chỉ du lịch 1 nước thì chỉ cần điền tờ khai xin visa của chính quốc gia đó. Còn nếu bạn du lịch từ 2 nước châu Âu trở lên thì làm tờ khai xin visa của quốc gia nào mà bạn lưu trú với thời gian lâu nhất. 

Trong trường hợp thời gian mà bạn lưu trú ở các nước là như nhau thì điền vào tờ khai xin cấp visa Schengen của quốc gia đầu tiên mà bạn ghé qua trong chuyến hành trình của mình.

  • Giây xác nhận bảo hiểm du lịch ( bản sao): Bảo hiểm du lịch cần phải có hiệu lực trong toàn bộ thời gian mà bạn lưu trú tại các nước Châu Âu và bảo hiểm có giá trị trên toàn khu vực châu Âu, đồng thời bảo hiểm du lịch châu Âu cần phải có mức đền bù tối thiểu là 30.00EUR. 
  • Các loại giấy tờ chứng minh công việc: như hợp đồng lao động; thư đồng ý cho nghỉ phép đi du lịch của cơ quan, quyết định nghỉ hưu, bảng lương hương….
  • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Bảng lương, sao kê nhận lương của ngân hàng, sổ tiết kiệm; giấy đăng ký xe, sổ đỏ nhà ở, đất ở.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của chuyến đi: Xác nhận cần ghi rõ ngày đi và ngày về, thông tin về chuyến bay, hãng máy bay rõ ràng, uy tín.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại những địa điểm mà mình sẽ đến.
  • Nêu rõ lịch trình của chuyến đi:Bạn cần nêu rõ những địa điểm mà bạn sẽ đến trong chuyến du lịch của minh. Càng chi tiết các tốt.

Những điều cần lưu ý khi xin visa Châu Âu

Luu Y Khi Xin Visa Chau Au Schengen

Trong trường hợp có trẻ em đi mà bố mẹ không đi theo thì khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần phải có đơn đồng thuận của bố mẹ cho phép con du lịch kèm theo CMND hoặc thẻ căn cước của bố/ mẹ.

Thời gian xét duyệt visa Schengen là 15 ngày, tuy nhiên cũng có những trường hợp phải kéo dài hơn vì hồ sơ của bạn cần phải xác minh thêm. Vì thế tốt nhất bạn nên đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trước khi đi khoảng 2 tháng để chủ động về thời gian.

Khi xin visa Schengen bạn sẽ cần phải nộp một khoản phí được gọi là phí cấp visa là 60 EURO. Khoản chi phí này không bao gồm chi phí dịch thuật, công chứng.

Hồ sơ xin visa châu Âu du lịch gồm những giấy tờ gì, thời gian xin là bao lâu? Xem ngay chia sẻ của Viatrip trên đây.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu