Visa Châu Âu Schengen Thời Hạn Bao Lâu? Tìm hiểu ngay

Tấm visa được xem là thần kỳ khiến bạn có thể di chuyển giữa 26 quốc gia trong khối là ao ước của rất nhiều người, nhất là những người thích đi du lịch. Vậy visa Schengen là gì? Visa Châu Âu Schengen thời hạn bao lâu?

Xem thêm:

Để xin được visa này cần chuẩn bị những gì và thủ tục ra sao ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết được tất cả những thông tin liên quan đến loại visa này.

Giải đáp thắc mắc: Visa Châu Âu Schengen thời hạn bao lâu

Visa Chau Au Schengen Thoi Han Bao Lau

1. Visa Châu Âu Schengen là gì?

Trước khi tìm hiểu về visa Châu Âu Schengen thời hạn bao lâu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem loại visa này là gì. Visa Schengen là loại visa giúp bạn có thể đi lại tự do giữa những quốc gia nếu quốc gia đó thuộc khối Schengen.

Hiện nay theo thống kê từ năm 2011 thì tổng số nước thuộc khối Schengen là 26 quốc gia. Bạn chỉ cần có được một visa này ở một trong 26 quốc gia là bạn có thể đi lại sang 26 quốc gia trong khối khác mà không cần e ngại về việc mình phải làm nhiều lần visa khác nhau.

Bạn có thể thỏa thích mà tham quan, khám phá những nơi đẹp ở những quốc gia mình muốn trong khối Schengen.

2. Visa Châu Âu Schengen thời hạn bao lâu:

Tất cả những người đã và đang xin visa này thường có tahwcs mắc về thời hạn của visa Schengen này là bao lâu thì câu trả lời cho câu hỏi này đó là không biết chính xác về thời hạn của loại visa này.

Còn tùy thuộc vào thời gian mà bạn ghi trong đơn cấp visa và hồ sơ của bạn mà hạn visa cũng sẽ có điểm khác nhau nhất định. Khi bạn xin visa, Đại sứ quán sẽ xem xét tất cả những yếu tố hồ sơ của bạn, dựa vào thời gian bạn xin visa để cấp visa cho bạn có thời hạn phù hợp nhất với những yếu tố bạn có.

Visa Chau Au Schengen

3. Xin visa Châu Âu Schengen có lâu không?

Thông thường kể riêng việc xét duyệt hồ sơ bạn cần đợi khoảng 15 ngày cho đến 1 tháng, không tính việc trước đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Với những trường hợp bạn làm hồ sơ không đầy đủ hay có những yêu cầu về việc bạn cần bổ sung thêm giấy tờ thì bạn có thể chờ lâu hơn.

Chính vì vậy, khâu quan trọng nhất trong việc bạn xin visa bất kẻ ở đâu đó là chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, chu đáo và chính xác nhất.

Theo quy định thời gian xin visa mà đại sứ quán cho phép đó là trước ngày bạn khởi hành ít nhất là 3 tháng, muộn nhất là trước 2 tuần so với thời gian khởi hành. Nếu như bạn đã có dự định xin visa Châu Âu hay đi Châu Âu bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.

4. Những điều kiện đủ để xin visa Châu Âu Schengen thành công

Nếu như bạn muốn xin visa Schengen thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Đảm bảo những thông tin bạn khai là trung thực, việc xin visa có mục đích rõ ràng, không có những yếu tố mập mờ, khó giải thích hay bất cứ lý do nào khiến khai báo không minh bạch.
– Bạn có đủ năng lực về tài chính để có thể du lịch, sinh sống, và chi tiêu trong suốt quá trình bạn lưu trí cũng như tham quan tại quốc gia đó.
– Chứng minh bạn là người có văn hóa, đủ học thức, văn minh để không gây ra những ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước mình và con người đất nước mình.Điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo không trốn khi hết hạn visa.
Nen Xin Visa Chua Au Schengen O Quoc Gia Nao

5. Nên xin visa Châu Âu Schengen ở quốc gia nào?

Ở thời điểm hiện tại việc xin visa Schengen không quá yêu cầu khắt khe như ngày trước tuy nhiên rất nhiều người gặp phải những khó khăn về người bảo lãnh.

Chính vì vậy, để đảm bảo cho việc xin visa được thành công, dễ dàng hơn bạn có thể làm visa tại những quốc gia như Pháp, Hà Lan, Italia và Tây Ban Nha. Đây là những quốc gia có thể xin được visa Schengen cho khách du lịch Việt Nam mà không đến người bảo lãnh.

Tuy nhiên để xin visa này dễ nhất thì bạn nên chọn quốc gia Pháp, bởi những thủ tục để xin visa ở quốc gia này rất dễ dàng, thủ tục nhanh chóng, không có quá nhiều những yêu cầu khắt khe như ở một số quốc gia khác. Chính vì vậy nếu như bạn muốn xin visa này thành công cao thì hãy chọn Pháp là địa điểm cấp visa Schengen.

6. Những lưu ý cần thiết khi xin visa Châu Âu Schengen:

Để có được sự thuận lợi cũng như tỷ lệ trúng visa Schengen cao bạn cần nắm trong tay những lưu ý bổ ích sau đây:

– Nên chọn quốc gia có những điều kiện dễ dàng xin visa.
– Chuẩn bị những giấy tờ cũng như những hồ sơ đầy đủ cần thiết.
– Bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ visa uy tín: Dịch vụ làm visa còn quá mới mẻ đối với nhiều người bởi nó khá tốn chi phí cũng như công sức. Chính vì vậy nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ này bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để bạn tiết kiệm được chi phí mà tỷ lệ bạn đỗ được visa cao nhất.
– Trung thực trong khi khai báo: Đây là một trong những yếu tố quyết định việc bạn xin visa có thành công hay không. Bộ hồ sơ của bạn có những giấy tờ cần điền những thông tin cần thiết, những giấy tờ xác nhận này bạn nên cung cấp những thông tin một cách minh bạch nhất, không nên làm giả cũng như khai báo không trung thực.
– Nếu như bạn có người bảo lãnh hoặc người thân bên Châu Âu bạn có thể nhờ học viết thư mời để nộp cùng với hồ sơ của bạn, đây cũng sẽ là yếu tố giúp bạn đỗ visa cao hơn.

Những chia sẻ của chúng tôi về visa Schengen trên đây chắc đã cho bạn được câu trả lời tốt nhất cùng những thông tin chính xác nhất về visa Châu Âu Schengen thời hạn bao lâu và những điều cần lưu ý khi bạn muốn làm loại visa này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi hôm nay.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu