Visa Châu Âu THỜI HẠN Bao Lâu? Tìm hiểu ngay

Visa châu Âu thời hạn bao lâu? Đó là mối quan tâm của rất nhiều người khi đang có ý định xin visa du lịch Châu Âu. Viatrip sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây.

Xem thêm:

Visa Châu Âu thời hạn bao lâu?

Visa Chau Au Schengen Thoi Han Bao Lau

1. Visa Châu Âu là Gì?

Trước khi tìm hiểu xem visa châu Âu thời hạn bao lâu thì bạn cần phải nắm rõ visa châu Âu là gì.

Visa Châu Âu hay còn gọi là visa schengen. Đây là loại visa du lịch cho phép các du khách có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia nằm trong khối Schengen. Các quốc gia đó bao gồm : Đức, Bỉ, Đan Mạch, EStonia, Pháp, Hy Lạp, Phần Lan, Aixolen, Italia, Liechtenstein, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Na Uy, Aó, Ba Lan, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Slovakia, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Séc, Hungary.

Như vậy có nghĩa là khi bạn sở hữu tấm visa Schengen trong tay bạn sẽ có thể đi lại dễ dàng giữa các nước này mà không cần phải xin thêm bất kỳ một loại visa nào khác, từ đó giúp bạn có một chuyến du lịch các nước Châu Âu ý nghĩa hơn và tiết kiệm chi phí hơn, nhất là chi phí làm visa đi du lịch các nước Châu Âu.

Không chỉ đối với các nước Châu Âu mà tại Châu Á, ở một số nước cũng có những quy định “ dễ thở” hơn dành cho các công dân nước ngoài khi họ sở hữu tấm visa Schengen. Cụ thế như:

 • Chính phủ Đài Loan sẵn sàng miễn visa cho những ai sở hữu Visa Schengen ngay cả khi hiệu lực của visa châu Âu đã kết thúc.
 • Tại Hàn Quốc nếu sở visa châu Âu thì bạn chắc chắn sẽ được miễn phí chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.
 • Không chỉ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn giữa các nước châu Âu nằm trong khối Schengen mà khi sở hữu Visa Schengen trong tay du khách còn có cơ hội để tới với 3 nước Châu Âu không thuộc khu vực chung là Vatican City, San Marino, và Monaco.

Thu Tuc Xin Visa Chau Au

2. Thủ tục xin visa Châu Âu

Nếu bạn đang có ý định xin visa Châu Âu, bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu: 01 bản photo tất cả các trang và hộ chiếu bản gốc. Hộ chiếu yêu cầu phải còn thời hạn 6 tháng và cần phải có 2 trang trống để đóng dấu khi xuất nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ; 02 ảnh thẻ kích thước 4×6, phông trắng, chụp rõ khuôn mặt, để lộ vành tai.
 • Tờ khai xin visa du lịch Schengen: Khi điền tờ khai xin visa du lịch Schengen bạn cần lưu ý rằng nếu bạn chỉ đi 1 nước thì điền vào tờ khai của chính quốc gia đó. Còn nếu bạn đi du lịch trên 2 nước thì hãy điền vào tờ khai xin visa của quốc gia nào mà bạn lưu trú lâu nhất. Trong trường hợp thời gian lưu trú là bằng nhau thì điền vào tờ khai xin visa schengen của nước nào mà bạn sẽ đến đầu tiên trong lịch trình.
 • Giấy xác nhận bảo hiểm du lịch bản sao.
 • Giấy chứng nhận đi làm: 
  • Đối với nhân viên là hợp đồng lao động vẫn còn hiệu lực, thư đồng ý nghỉ phép của cơ quan.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy đăng ký kinh doanh,bản sao kê tài khoang ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất. hóa đơn đóng thuế 3 tháng hoặc 1 năm gần đây nhất.
  • Đối với người đã nghỉ hưu: bản photo công chứng quyết định về hưu, bản sao công chứng thể hưu trí, Bản sao công chứng của sổ lương.
  • Nếu là học sinh/ sinh viên: Bản sao công chứng thẻ học sinh, sinh viên, thư xác nhận sinh viên từ trường học, thư đồng ý cho phép nghỉ học trong khoảng thời gian đi du lịch.
  • Nếu là người lao động tự do không có hợp đồng lao động, không có việc làm: Cung cấp thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: Bảng lương, sao kê thẻ tín dụng, thư xác nhận sổ tiết kiệm, giấy xác nhận đăng ký ô tô, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất….
 • Những thông tin về vé máy bay khứ hồi chuyến bay của bạn.
 • Xác nhận đặt phòng tại khách sạn.
 • Lịch trình cụ thể chuyến đi của bạn.

Thoi Han Xin Visa Chau Au

3. Visa Châu Âu thời hạn bao lâu?

Visa châu Âu được chia làm 3 loại đó chính là: visa châu Âu nhập cảnh chỉ 1 lần, visa châu Âu nhập cảnh 2 lần, visa châu Âu nhập cảnh nhiều lần. Và thời hạn của visa châu Âu là bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào mức độ tin cậy của hồ sơ xin visa của bạn, từ đó đại sứ quán sẽ quyết định cấp thời gian dài hay ngắn cho visa châu Âu của bạn.

4. Thời gian cấp visa Châu Âu là bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt visa kéo dài từ 15 đến 30 ngày. Nhưng trong trường hợp mà hồ sơ của bạn cần được bổ sung thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài hơn. Và theo quy định của Đại sứ quán thì bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa sớm nhất là trước 3 tháng so với ngày khởi hành và muộn nhất là trước ngày khởi hành 2 tuần.

Visa Châu Âu thời hạn bao lâu? Trên thực tế thời hạn visa của bạn là bao lâu thì hoàn toàn phụ thuộc vào độ tin cậy của hồ xin cấp visa của bạn mà đại sứ quán sẽ quyết định cấp visa cho bạn trong thời gian bao lâu.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu