[BẬT MÍ] Visa hàn quốc 5 năm bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì? Visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền?.. là những câu hỏi mà Viatrip nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bật mí “visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền?”

Visa Han Quoc 5 Nam

1. Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Trước khi biết được visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền, bạn cần biết rõ về loại visa này. Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa được cấp cho các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc để đi du lịch, công tác hoặc thương mại. 

Sở hữu visa loại này, bạn có thể lưu trú tối đa 30 ngày liên tục tại Hàn Quốc và có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời gian mà visa còn hiệu lực. Tuy nhiên, nếu nhập cảnh quá nhiều lần hoặc liên tục, bạn có thể bị cơ quan có chức trách điều tra, dẫn đến nhiều khả năng bị tước visa hoặc thậm chí là cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Thu Tuc Xin Visa Han Quoc 5 Nam 10 Nam

2. Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Theo thông tin mới nhất, kể từ ngày 18/10/2019, để có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm, bạn cần phải đảm bảo được những điều kiện sau:

  • Thứ nhất: Những công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần tại Hàn Quốc phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành phố lớn đó là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Nếu đã có hộ khẩu tại 3 thành phố trên nhưng bạn chưa từng xuất ngoại hoặc nhập cảnh vào các nước phát triển thì chỉ xin được visa Hàn Quốc dạng single.

  • Thứ hai: Công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Không chỉ riêng visa 5 năm, điều kiện này còn được áp dụng cho tất cả các loại visa khác của Hàn Quốc.
  • Thứ ba: Công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng vẫn có một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh… để bổ sung cho hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc của mình.

Ho So Xin Visa Han Quoc 5 Nam

3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm 

Trước hết, bạn cần phải đảm bảo có đủ những điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm như đã nêu ở trên. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) có bản gốc và photo.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin được yêu cầu. 
  • Đơn xin visa phải có ảnh, ảnh phải chụp với nền trắng, không đeo kính.
  • Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân có bản sao và bản gốc.
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, có thời gian thường trú ít nhất là 1 năm.
  • Hồ sơ chứng minh công việc như: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận đang là sinh viên…

Khi xin visa 5 năm, bạn không cần phải chứng minh tài chính. Đó là bởi lãnh sự quán Hàn Quốc tin rằng những người cư trú tại 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam thì sẽ khó có ý định ở lại đất nước của họ bất hợp pháp.

Những giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, nhà đất… là không hề bắt buộc có trong hồ sơ. Nhưng để hồ sơ của bạn đẹp hơn, dễ đậu hơn thì bạn có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ này. 

Thông thường, vào khoảng tháng 4-5 khi chuẩn bị vào các dịp mùa hoa anh đào hoặc vào mùa lá vàng lá đỏ (tháng 10-11) thì lượng hồ sơ chờ xử lý tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc rất nhiều. Vì vậy, hãy sắp xếp và lựa chọn khoảng thời gian nộp hồ sơ xin visa hợp lý để nhanh chóng xin được visa đi Hàn Quốc theo đúng kế hoạch nhé.

Visa Han Quoc 5 Nam Bao Nhieu Tien

4. Visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền?

Đối với visa ngắn hạn và nhập cảnh một lần, thì chi phí nộp phí xét duyệt hồ sơ cho cơ quan xét duyệt là 20USD. Còn visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì chắc chắn chi phí phải đóng sẽ cao hơn là 80USD. 

Hiện nay, các bạn cần nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC chứ không được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, vì vậy mà bạn cần phải đóng thêm phí nộp tại KVAC là 390.000 VND.

Đây là số tiền bắt buộc và không được hoàn trả lại cho dù bạn có trượt visa, vì số tiền này là chi phí xét duyệt hồ sơ, và không phải là tiền mà bạn trả cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

Chắn hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết được visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn làm visa Hàn Quốc 5 năm nhanh chóng và không phải mất quá nhiều thời gian hay các thủ tục rườm rà thì vui lòng liên hệ với Viatrip theo hotline: 093 516 9393 để được tư vấn cụ thể nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu