Tại sao xin visa hàn quốc bị từ chối? Tìm hiểu ngay

Visa là một loại giấy tờ không thể thiếu khi du lịch Hàn Quốc, chính vì thế cần phải làm hồ sơ xin visa để nộp lên lãnh sứ quán Hàn Quốc giải quyết. Nhưng không phải ai nộp hồ sơ lần đầu cũng sẽ thành công, cũng có những trường hợp bị từ chối. Vậy visa Hàn Quốc bị từ chối là vì đâu? Viatrip sẽ trả lời bạn ngay sau đây.

Xem thêm:

Ly Do Bi Tu Choi Khi Xin Visa Han Quoc

Nguyên nhân khiến cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị từ chối

Không phải ai nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc lần đầu đều sẽ được chấp nhận luôn, vẫn có những trường hợp bị từ chối. Nhưng visa Hàn Quốc bị từ chối là vì đâu? 

Xin visa du lịch không phải là một vấn đề dễ dàng, nhưng cũng không quá khó khăn. Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm thì rất dễ mắc phải những sai lầm, chính vì thế không tránh khỏi những sai lầm vì thế khiến cho visa bị từ chối. Nhưng vì lãnh sự quán sẽ không giải thích nguyên nhân vì sao bị từ chối, cho nên nhiều đương đơn không hiểu vì sao mình bị từ chối mặc dù bạn cho rằng đã chuẩn bị hồ sơ rất cẩn thận, đầy đủ và đúng quy định.

Và đây chính là những nguyên nhân khiến cho hồ sơ xin cấp visa của bạn bị từ chối:

  • Do hồ sơ bị của bạn thiếu sót các danh mục theo yêu cầu. Trường hợp này tuy ít, nhưng cũng không phải là không có.
  • Do có người nhà hay chính bản thân đương đơn đã từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc ….
  • Đương đơn có hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và lời giải trình không hợp lý. Trường hợp này chiếm tỷ lệ cũng khá cao.
  • Đương đơn có thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng không đủ 5.000 USD. Trường hợp này chiếm tỷ lệ cao nhất.
  • Đương sự không cung cấp rõ lịch trình và xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn. Trường hợp này cũng chiếm tỷ lệ cũng ở mức trung bình.

Nop Ho So Xin Visa Han Quoc O Dau

Hồ sơ xin visa bị từ chối bao lâu thì xin lại được? 

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc thì sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa từ lãnh sự quán Hàn, đương đơn mới có thể tái xin lại visa mới. Đây là thời gian được áp dụng đối với tất cả các loại visa ngắn như visa công tác, visa du lịch và visa thăm người thân.

Với visa du học Hàn Quốc, nếu như không có lý do đặc biệt, thì ít nhất phải qua 6 tháng đương đơn mới có thể đăng ký cấp visa lại. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối visa ở cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái xin lại tại cơ quan đã bị từ chối trước đó. 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc dù được chấp nhận hay không thì cũng sẽ không được hoàn trả lại hồ sơ. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng khi hồ sơ xin visa bị từ chối vì bạn có thể đăng ký lại lần 2.

Visa Han Quoc Shinhan Bank 1

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thành công

Chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa Hàn Quốc chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn tăng cao tỉ lệ đậu visa. Visa Hàn Quốc du lịch có yêu cầu 4 hạng mục giấy tờ mà bạn phải cần hoàn thiện, đó là: Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân; các loại giấy tờ chứng minh tài chính; Các loại giấy tờ chứng minh công việc; Giấy xác nhận lịch trình của chuyến đi.

Ở phần chứng minh tài chính, đương đơn cần phải đảm bảo rằng trong tài khoản ngân hàng của mình có một số tiền tiết kiệm đúng yêu cầu của lãnh sự quán Hàn Quốc ít nhất 100 triệu đồng và thời gian gửi tối thiểu là 3 tháng.Đây là điều kiện cần thiết để bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình đủ để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc.

Ngoài việc chứng minh tài chính, chứng minh công việc và giấy tờ xác định lịch trình chuyến đi cũng là một yếu tố ràng buộc để Đại sứ quán Hàn Quốc quyết định cấp hay từ chối cấp visa Hàn Quốc của bạn. Do đó, bất kì giấy tờ nào liên có quan đến các hạng mục mà Đại sứ quán yêu cầu, thì đương đơn cũng cần chỉn chu và hoàn thiện thật tốt. Bạn cũng không nên chủ quan khi chuẩn bị thủ tục chứng minh nhân thân. Bởi Đại sứ quán có thể sẽ hủy xét duyệt hồ sơ visa của bạn nếu nhận thấy nhân thân của bạn lỏng lẻo.

Như vậy visa hàn Quốc bị từ chối cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì thế khi xin visa Hàn Quốc muốn thành công thì bạn cần phải am hiểu về lĩnh vực visa. Và cách tốt nhất để không bị từ chối khi xin visa thì bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa tại các trung tâm hoặc tại các đơn vị cung cấp dịch vụ tour du lịch như Viatrip.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu