Visa Hàn Quốc ở được bao lâu? Thời gian lưu trú là bao nhiêu ngày?

Visa Hàn Quốc ở được bao lâu? đây luôn là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu làm thị thực để chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc. Trong bài viết dưới đây, Viatrip xin giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Visa Han Quoc O Duoc Bao Lau

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu cả lưu trú và hiệu lực?

Về việc Visa Hàn Quốc ở được bao lâu? sẽ được nhân viên tư vấn của Viatrip phân tích ngay dưới đây để hiểu rõ. Nhằm tránh tình trạng bị nhầm lẫn giữa hai loại thời gian trên.

–  Thời hạn hiệu lực của Visa du lịch Hàn Quốc

Đối với công dân Việt Nam nếu xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc, với mục đích đi du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Và thị thực du lịch Hàn Quốc chỉ cho phép bạn đi sang Hàn Quốc với mục đích thăm quan và du lịch, và dấu của hải quan chỉ đóng vào đó 1 lần mà thôi.

Cho dù bạn vừa sang đó chỉ 1 tiếng, rồi quay lại và thời hạn 3 tháng vẫn còn thì bạn cũng không thể đi đến Hàn Quốc được nữa. Đây chính là điều mà bạn phải lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch. Thời gian 3 tháng chính là thời gian tối đa bạn phải đi sang Hàn Quốc với mục đích du lịch. Còn không thì qua 3 tháng cho dù bạn chưa đi thì visa đó không có tác dụng nữa.

–  Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu cho việc lưu trú

Hiện nay chưa có quy định số ngày cụ thể về thời gian được phép lưu trú tối đa cho những  người mang visa du lịch Hàn Quốc. Điều này sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan khi bạn tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc.

Thường thì người mang visa du lịch sẽ được ở lại Hàn Quốc từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày. Như vậy về vấn đề visa du lịch Hàn Quốc có thời gian bao lâu cho việc lưu trú cũng không có gì là khó hiểu. Chỉ có điều là tốt nhất bạn nên đi sớm ngay khi đã nhận được thị thực, có như vậy thì thời gian của bạn sẽ được dài hơn.

Xin Visa Du Lich Han Quoc O Dau

Vậy xin cấp Visa đi du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam ở đâu?

Nếu muốn sang thăm xứ sở Kim Chi này thì bạn cũng nên biết về thông tin này, tại Việt Nam có hai đại sứ quán của Hàn Quốc. Đây cũng chính là  nơi mà bạn cần đến để xin cấp thị thực Hàn Quốc cho mục đích du lịch, tham quan. 

  •  Tại TPHCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Thông thường thời gian đợi để có Visa Hàn Quốc mất khoảng 8 ngày, không kể ngày nghỉ. Và nếu bạn đi vào các dịp lễ hội, các mùa du lịch thì thời gian tổ chức những sự kiện lớn tại Hàn Quốc sẽ mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị hồ sơ có thể thiếu, có thể sai sót thông tin khiến thời gian của bạn khó tính toán được. Chính vì thế mà bạn hãy thu xếp để làm sớm hơn có như vậy chuyến du lịch của bạn sẽ không bị lỡ.

Kinh Nghiem Xin Visa Han Quoc

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc

1. Giấy tờ xin visa

Hãy mang theo các giấy tờ quan trọng, chú ý đừng quên bất kỳ một loại giấy quan trọng để thủ tục làm visa được thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh được tài sản và số tài sản bắt buộc phải đáp ứng là 100.000.000 đồng.

Một số đối tượng được miễn chứng minh tài sản như: các du học sinh trên hệ Đại Học, công chức, c nhân viên khối Nhà nước, hưu trí. Và thời hạn visa tối đa là 3 tháng do vậy mà bạn phải chuẩn bị hồ sơ trước 2 tháng để kịp thời gian.

2. Lựa chọn địa chỉ uy tín

Khi muốn đi du lịch tự túc thì bạn nên tìm hiểu những công ty du lịch uy tín và đáng tin cậy để được hỗ trợ làm visa, nếu như khả năng chứng minh tài sản của bạn còn chưa vững. Hoặc nếu bạn thấy thủ tục quá nhiều rắc rối thì hãy lựa chọn một tour du lịch Hàn Quốc có lịch trình hợp lý.

Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ liên quan đến họ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc của những người đi trước để việc xin visa được gặp nhiều thuận tiện.

3. Chuẩn bị tinh thần thật tốt

Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc của nhiều người, khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán. Bạn hãy thật tự tin trả lời các câu hỏi được đưa ra, đa phần câu hỏi khá dễ, bạn chỉ cần tập trung và không nên quá căng thẳng.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã biết được visa Hàn Quốc ở được bao lâu rồi nhé. Viatrip hy vọng rằng những kiến thức hữu ích này mang đến cho bạn chuyến du lịch sắp tới. Chúc bạn có được chuyến đi thật ý nghĩa.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu