Visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm – Chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm là một hình thức chứng minh khả năng tài chính bắt buộc khi muốn xin visa Hàn Quốc. Tại sao cần xin visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm? Và cần phải có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm mới đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc?

Xem thêm:

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc cần phải thực hiện khi bạn muốn xin được visa Hàn Quốc. Bạn cần phải chứng minh cho nhân viên sứ quán về khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi của mình tại Hàn Quốc.Vậy tại sao phải chứng minh tài chính và visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm cần phải có bao nhiêu tiền.

Tại sao cần xin visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm

Visa Han Quoc So Tiet Kiem 1

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi muốn nhập cảnh vào một đất nước có sự chênh lệch cao về thu nhập và mức sống vì cục quản lý xuất nhập cảnh của nước họ lo sợ rằng bạn nhập cảnh vào nước của họ và tìm cách ở lại đó và phát sinh một số việc không đáng kể.

Chính vì thế khi bạn có thể chứng minh được cho họ thấy rằng ở đó bạn có một công việc ổn định, có tài sản, có nguồn thu nhập ổn định và các mối quan hệ gia đình ràng buộc thì bạn sẽ không ở lại đất nước của họ mà chỉ du lịch rồi trở về.

Những loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm

Chung Minh Tai Chinh Khi Xin Visa Han Quoc

Với điều kiện như hiện nay thì việc chứng minh tài chính sẽ không phải là quá khó đối với phần lớn người dân Việt Nam. Và đương nhiên khi đã có ý định du lịch Hàn Quốc là bạn đã phải chuẩn bị được cho mình một số tiền đủ lớn chi trả cho mọi sinh hoạt của mình ở đất nước của họ.

Để chứng minh khả năng tài chính của mình bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau: 

– Bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm với mức tiền tối thiểu từ 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên với thời gian gửi ít nhất 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

– Trong trường hợp sổ tiết kiệm của bạn gửi chưa được 1 tháng đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi ít nhất 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất được dịch sang tiếng Anh và phải được cơ quan tư pháp chứng thực.

– Bản photo công chứng 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan đang công tác. Nếu đã về hưu thì cung cấp chứng nhận hưu trí và kèm theo sổ lương hưu. Trong trường hợp đi du lịch do công ty thưởng hay tài trợ thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của công ty và khả năng tài chính của công ty như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận thu nhập thuế của công ty trong thời gian 3 tháng gần nhất.

Những trường hợp không cần chứng minh khả năng tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc

Doi Tuong Duoc Mien Chung Minh Tai Chinh Khi Xin Visa Han Quoc

  • Đã từng du lịch Hàn Quốc

Nếu như bạn đã từng đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian 5 năm trở lại đây thì lần xin visa tiếp theo bạn sẽ được miễn phải chứng minh năng lục tài chính. Chỉ cần cung cấp hộ chiếc có trang visa có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc là được.

  • Đối tượng làm việc tại các công ty lớn

Nếp bạn làm việc tại một trong những công ty nằm trong top 500 doanh nghiêp lớn nhất Việt Nam hoặc tại những công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham thì cũng không cần phải chứng minh khả năng tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

  • Là công chức nhà nước

Trong trường hợp này bạn chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động có quyết định bổ nhiệm là được.

  • Có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại các ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc

Nếu bạn thuộc đối tượng này chỉ cần xin giấy xác nhận số dư tài khoản là được.

  • Người có thu nhập cao

Nếu bạn nằm trong nhóm người có mức thu nhập trên 8.000 USD trở lên thì chỉ cần nộp sao kê ngân hàng trong thời gian 6 tháng gần nhất.

  • Sử dụng thẻ tín dụng hạn mức cao

Nếu bạn sở hữu một tấm thể tín dụng hạng Gold hoặc Platinum thì cũng không cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

  • Những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.
  • Những người hoạt động trong các ngành nghề chuyên môn , tay nghề cao.
  • Những người đã tốt nghiệp tại các trường học của Hàn Quốc.
  • Những người làm việc tại đài truyền hình của các cơ quan truyền thông 

Trong trường hợp này bạn không cần phải chứng minh tài chính, nhưng cần cũng cấp thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm.

Như vậy, Visa Hàn Quốc sổ tiết kiệm là điều kiện bắt buộc cần phải có nếu bạn muốn xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên mức tiền trong sổ tiết kiệm là bao nhiêu thì sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu