Xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Bạn đang sinh sống và làm việc ở Đà Nẵng và muốn tìm hiểu thông tin về việc xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Xin mời bạn hãy cùng Viatrip tìm hiểu những vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Xin Visa Han Quoc Co Kho Khong

Xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng có khó không? 

Nhìn chung không chỉ riêng Hàn Quốc mà ngay cả việc xin visa của bất  kỳ nước nào đều có những cái khó khăn riêng. Điều quan trọng là khi xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng là bạn phải biết giải quyết được trở ngại và khắc phục các vấn đề mà mình gặp phải trong quá trình xin visa mà thôi.

Nhiều người đến Hàn Quốc để du lịch công tác, thăm thân,…nhưng có nhiều trường hợp xin visa để lưu trú và làm việc tại Hàn Quốc bất hợp pháp và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh xã hội của nước này.

Chính vì thế mà chính phủ Hàn Quốc xem xét rất kỹ lưỡng hồ sơ xin visa của đương đơn để có quyết định cấp visa hay không. Và việc của bạn đó là hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết được việc xin visa như thế nào nhé.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc

 • Bạn phải đảm bảo đúng loại visa mà bạn đã xin và hãy cất giữ đúng mục đích khi đến Hàn Quốc
 • Phải chứng minh được khả năng tài chính để bạn có thể chi trả cho chuyến đi Hàn Quốc sắp tới
 • Chứng minh rằng bạn có ý định chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi, những ràng buộc trong gia đình và xã hội.

Nop Ho So Xin Visa Han Quoc O Dau

Vậy xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng ở đâu?

Nếu bạn có hộ khẩu ở các quận như ở các quận: Cẩm Lệ, Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, huyện Hòa Vang, huyện đảo Hoàng Sa… đều được lãnh sự quán Hàn Quốc cho phép cấp visa đi Hàn Quốc.

Bởi vì, người dân sống ở các quận huyện này vì ít có tiền lệ xấu xảy ra trước đó. Còn các đương đơn có hộ khẩu ở các tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Nam sẽ thuộc thẩm quyền cấp visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Ngoài ra, việc xin cấp passport (hộ chiếu), bạn có thể tới phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng. Nhưng khi xin visa Hàn Quốc thì bạn sẽ phải đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc khu vực phía Nam để nộp hồ sơ và phỏng vấn (nếu có).

Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, HCM. Thời gian nhận hồ sơ: vào các buổi Sáng trong tuần Từ 09:00 ~ 12:00; Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000. Thông thường thì lệ phí xin visa Hàn Quốc diện du lịch, thăm thân, công tác là 20 USD.

Xin Visa Han Quoc Tu Tuc

Hướng dẫn chung làm Visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thị thực vào Hàn Quốc bao gồm:thị thực quá cảnh, thị thực đi chữa bệnh, thị thực lao động,  thị thực thương mại, thị thực du lịch, thị thực kết hôn, thị thực du học, thị thực đi dự hội nghị, thị thực thăm thân…Trong đó mỗi loại thị thực đều có những quy định cụ thể về thủ tục. Riêng với các trường hợp không cần xin thị thực vào Hàn Quốc bao gồm: công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi kèm hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

Hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng (được tính đến ngày khởi hành)
 • 2 tấm ảnh chân 4×6 (ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng)
 • Bản dịch tiếng Anh có công chứng hộ khẩu và đăng ký kết hôn trường hợp nếu có vợ chồng, con cái đi cùng.
 • Hộ chiếu cũ có visa của các nước thuộc Châu Âu, Úc, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc,  … (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính, bản dịch tiếng anh có công chứng, bạn có thể chọn những loại giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 100m2 trở lên, quyền sở hữu ô tô , sổ tiết kiệm ít nhất là 5000$ mà có thời hạn gửi từ 3 tháng trở lên, giấy tờ sở hữu bất động sản..
 • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đối với trường hợp là công nhân viên
 • Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất đối với trường hợp là chủ doanh nghiệp
 • Quyết định hưu trí, sổ lương hưu đối với trường hợp là người đã về hưu

Tùy thuộc vào loại Visa khách hàng là loại visa du lịch, công tác, khám chữa bệnh, thăm thân…mà sẽ có những giấy tờ cho bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc. Và được nộp tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

 • Nên đi sớm khoảng 7h30 bởi vì 8h bắt đầu mở cửa, trường hợp nếu đến lượt bạn lấy số mà hết ngày vẫn chưa đến lượt thì Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn đến vào ngày hôm sau.
 • Nếu đến sớm thì nên lấy số sau khoảng 5  – 7 người, thì bạn mới có thời gian để điền đơn. Bởi vì nếu khi nhân viên gọi tới số của bạn mà bạn chưa ghi xong thì chắc chắn họ sẽ gọi số khác, và bạn phải xin số lại từ đầu.
 • Nếu gọi phỏng vấn thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và nhớ điền thông tin bạn có, trả lời thành thật khi phỏng vấn sẽ là cách để bạn nhận được visa.
 • Hãy chứng minh là bạn có một công việc ổn định tại Việt Nam và nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn bạn sẽ quay trở về. Khi đến phỏng vấn hãy tỏ ra thoải mái và tự tin.

Với những thông tin mà Viatrip vừa chia sẻ trên đây, bạn đã biết được Xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng ở đâu rồi nhé. Nếu cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu