[Giải Đáp] Nộp Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc tại Hà Nội ở đâu?

Bạn không biết nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội thì nên đến địa chỉ nào? tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Xem thêm:

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội

Visa Hàn Quốc là một loại giấy tờ không thể nào thiếu được nếu như bạn muốn nhập cảnh vào đất nước này. Bởi vậy khi có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin cấp visa Hàn Quốc. Nhưng nộp visa Hàn Quốc tại Hà Nội thì nên đến địa chỉ nào?

Visa Hàn Quốc có nhiều loại: visa du lịch, visa thăm người thân, visa du học, visa thương mại, visa Hàn Quốc 5 năm. Hồ sơ xin visa đối với từng loại khác nhau cũng có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên dù hồ sơ có khác nhau, điều kiện xét duyệt hồ sơ với mỗi loại Visa có khác nhau như thế nào thì khi nộp hồ sơ xin visa thì bạn cũng chỉ có thể nộp tại 2 trung tâm sau đây: 

Trung Tam Dang Ky Visa Kvac

Nếu như trước ngày 25/4/2019 thì tất cả hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều nộp trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn Quốc tại 2 trụ sở ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 25/04/2019 những người có nhu cầu nộp  hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ  nộp tại KVAC – trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cụ thể:

  • Tại Hà Nội: trung tâm visa Hàn Quốc tầng 12 tòa nhà tòa nhà Discovery complex, 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thời gian làm việc từ 9 giờ đến 17 giờ các thứ 2, 4, 6; từ 9 giờ đến 19 giờ các thứ 3, 5; từ 9 giờ đến 11h30 thứ 7.

  • Tại thành phố Hồ Chí Minh; trung tâm visa Hàn Quốc số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc từ 8h30 đến 15h các ngày thứ 2, 4, 6; từ 8h30 đến 18h các thứ 3, 5; từ 8h30 đến 11h thứ 7.

Hiện tại chỉ có  2 trung tâm duyệt hồ sơ visa Hàn Quốc trên cả nước được đặt tại hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nên những đối tượng ở khu vực phía bắc và bắc trung bộ thì sẽ phải đến Hà Nội để nộp hồ sơ. Các tỉnh phía nam và nam trung bộ thì nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Khi nộp hồ sơ xin cấp visa tại trung tâm visa các đương sự sẽ phải trả thêm một khoản phí là 390.000 vnđ ngoài khoản phí đại sứ quán như thông thường. Trung tâm visa được mở ra là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu xin visa Hàn Quốc ngày càng tăng của người Việt. 

Đối với những công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần thì có thể đặt lịch online để hẹn trước khi đến trung tâm để làm thủ tục xin visa tránh trường hợp bị quá tải.

Trung tâm Visa Hàn Quốc do Bộ tư pháp Hàn Quốc cấp phép hoạt động với vai trò thay mặt cho phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tiếp nhận các đơn xin thị thực của người dân muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trung tâm Visa Hàn Quốc không phải là cơ quan trực thuộc phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Xem thêm:

Ho So Xin Visa Han Quoc C3 91

Chức năng chủ yếu của trung tâm Visa Hàn Quốc

Trung tâm visa được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp phép hoạt động với các chức năng:

  • Thay mặt Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực vào Hàn Quốc của các công dân Việt Nam.
  • Nhập những thông tin cơ bản và những thông tin đính kèm theo tờ khai đăng ký thị thực visa
  • Cung cấp dịch vụ đại diện cho đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực cho Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Đại diện cho Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thu lệ phí xét visa và phát trả visa cho các đương đơn.
  • Thông báo cho các đương đơn về những thông tin liên quan đến hồ sơ, đồng thời giải đáp các thông tin trên trang website hoặc thông qua email, tổng đài điện thoại, tại bàn hướng dẫn, Zalo của Trung tâm visa.
  • Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp những dịch vụ khác cho các đương đơn.

Ưu điểm dịch vụ của trung tâm visa

  • Dịch vụ Internet: Thông qua trang chủ của Trung tâm chúng bạn sẽ biết được những thông tin về thị thực và các hồ sơ đăng ký thị thực, hỏi đáp online, và tra cứu tình trạng xử lý đăng ký thị thực của người dân v.v…
  • Dịch vụ khách hàng: Để thuận tiện cho người dân trong việc xin cấp Visa, Trung tâm đã mở thêm nhiều cửa tiếp nhận, và bố trí nhân viên tư vấn riêng ngay tại Trung tâm để giúp cho các đương đơn có thể nhận được tư vấn tại chỗ. – Rút ngắn thời gian chờ: Trung tâm còn cung cấp thêm dịch vụ đặt lịch hẹn online với mục đích rút ngắn thời gian chờ đợi. Ngoài ra thì ngay tại trung tâm, trung tâm còn lắp đặt máy rút và báo số tự động để thuận tiện cho công việc giải quyết hồ sơ của các nhân viên đồng thời tạo cách làm việc nghiêm túc tại trung tâm.

Bạn không biết nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Hà Nội là tại địa chỉ nào? Xem ngay những chia sẻ trên đây của Viatrip.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu