Những điều cần biết khi xin visa Mỹ 10 năm

Sở hữu chiếc visa sẽ giúp bạn dễ dàng đi du lịch, công tác, thăm thân… tại Mỹ. Rất nhiều người thắc mắc về visa Mỹ 10 năm, thủ tục, quy trình xin visa tại Mỹ như thế nào? Những thông tin vô cùng bổ ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được.

Xem thêm:

Những điều cần biết khi xin visa Mỹ 10 năm

Visa My 10 Nam

Tìm hiểu visa Mỹ 10 năm

Visa Mỹ 10 năm là một trong hai diện Visa định cư tại Mỹ. Visa định cư này theo diện có người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột) có mang quốc tịch Mỹ hay là thường trú tại Mỹ khi sang Mỹ theo diện này thì sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn với thời hạn là 10 năm.

Trên thẻ xanh bao gồm các thông tin sau:

 • Tên
 • Ngày tháng năm sinh; giới tính; nơi sinh
 • Ngày hết hạn thẻ xanh
 • Số A: 8 hoặc 9 con số, hoặc USCIS#9 con số, đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội.

Số thẻ xanh này cũng sẽ được giữ lại trong bằng quốc tịch của bạn sau này.

Quyen Loi Khi So Huu The Xanh Visa My

Quyền lợi khi có thẻ xanh 10 năm ở Mỹ

Người ta vẫn thường ví thẻ xanh là tấm vé thông hành giúp chạm đến giấc mơ nước Mỹ đó là bởi rất nhiều quyền lợi mà bạn nhận được khi có tấm thẻ này trong tay:

Sở hữu trong tay thẻ xanh, bạn sẽ được tự do trong việc xuất nhập cảnh Hoa Kỳ, có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ nước này. Ngoài ra, những người được cấp thẻ xanh còn được miễn giảm visa tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thẻ xanh Mỹ 10 năm sẽ có giá trị trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Con em của những người này sẽ được miễn giảm học phí khi học đến hết cấp 3. Còn khi học đại học, cao đẳng thì chỉ cần đóng ⅓ học phí của du học sinh.

Những người sở hữu thẻ xanh 10 năm có cơ hội việc làm và con đường sự nghiệp được mở rộng hơn các công dân ngoại quốc không có thẻ hoặc quốc tịch Mỹ. Bạn có quyền được ứng tuyển và làm việc tại bất kỳ công ty, tổ chức nào và được hưởng chế độ đãi ngộ, hưu trí đúng như luật định của nước này.

Ngoài ra, bạn còn nhận được chính sách an sinh xã hội, bảo lãnh người thân… nếu nắm trong tay chiếc thẻ quyền lực này.

Dieu Kien Can Co De Xin Visa My 10 Nam

Những điều kiện cần có để xin thẻ xanh 10 năm

Dưới đây là một số điều kiện mà bạn có cơ hội được cấp thẻ xanh:

 • Bạn phải đảm bảo việc hôn nhân vẫn còn tồn tại sau 2 năm kể từ ngày kết hôn đối với người vợ/chồng ở Hoa Kỳ mà bạn đăng ký kết hôn. Con bạn có thẻ xanh 2 năm theo bạn cũng được đứng chung đơn với bạn để có thể xin cấp thẻ xanh 10 năm.
 • Nếu bạn là đứa trẻ mà trước đó chưa có thẻ xanh 2 năm theo cha/mẹ mình, thì nay khi nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm, bạn vẫn có thể được thêm vào đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm với cha/mẹ bạn.
 • Người có thẻ xanh 2 năm là người góa chồng hoặc góa vợ nếu hôn nhân trước đó của bạn với người công dân Mỹ đã chết là thật.
 • Trong trường hợp bạn có thẻ xanh 2 năm, nhưng hôn nhân của bạn với người công dân Mỹ là thật đã ly hôn trong thời gian 2 năm sống chung thì bạn cũng được xin thẻ xanh.
 • Hôn nhân của bạn với người công dân Mỹ hay thường trú nhân là thật nhưng bạn hay con bạn bị chính người công dân Mỹ hay thường trú nhân này ngược đãi, bạo hành hoặc bị đẩy vào hoàn cảnh khó khăn do chính người này gây ra.

Nhung Giay To Can Co De Xin The Xanh

Các giấy tờ cần thiết để xin thẻ xanh 10 năm

Một số giấy tờ cần thiết để xin thẻ xanh 10 năm mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đăng ký kết hôn: Mẫu đơn xin cấp thẻ xanh I-175 được khai chung bởi vợ và chồng. Nếu bạn là người góa vợ/góa chồng sau khi kết hôn 2 năm thì có thể tự nộp đơn xin cấp thẻ xanh Mỹ 10 năm.
 • Giấy khai sinh của con (nếu có)
 • Giấy thuê nhà, hợp đồng thuê nhà hoặc mua nhà có tên của cả hai vợ chồng.
 • Một tài khoản ngân hàng thuộc quyền sở hữu của cả hai vợ chồng.
 • Các hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, nước, gas, internet, điện thoại mà cả hai vợ chồng cùng đứng tên.
 • Một người làm chứng cho mối quan hệ của hai vợ chồng sau khi có hôn thú với nhau.
 • Các bằng chứng minh chứng rằng cuộc hôn nhân của bạn với người công dân Mỹ là thật.
 • Những giấy tờ liên quan đến hôn nhân và cuộc sống gia đình bạn sau khi đăng ký kết hôn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết về visa Mỹ 10 năm cũng như các quy trình, thủ tục xin visa 10 năm ở Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ với Viatrip qua hotline: 093 516 9393 để được giải đáp cụ thể, bạn nhé.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu