Giải đáp: Visa Mỹ có HIỆU LỰC Bao Lâu??? Tìm hiểu ngay

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa ngày hết hạn trên Visa Mỹ được cấp cũng là ngày cuối cùng được phép ở lại Mỹ. Cho nên câu hỏi “visa Mỹ có hiệu lực bao lâu?” được rất nhiều người quan tâm. Muốn biết có hiệu lực bao lâu, bài viết ngày hôm nay của Viatrip sẽ trả lời cho bạn.

Visa Mỹ có hiệu lực bao lâu?

Visa Mỹ có hiệu lực bao lâu?”, cùng đi tìm hiểu 2 diện visa Mỹ ở dưới đây, bạn sẽ biết được câu trả lời chính xác nhất.

Visa My Dinh Cu - visa mỹ có hiệu lực bao lâu

1. Visa Mỹ định cư

Trong diện xin visa này cũng được chia ra làm 2 loại như sau:

– Một là theo diện EB-5 (EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho những người mang quốc tịch ngoài Mỹ để đầu tư): Thời gian để chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ theo diện này là không quá 2 năm. Và sau 5 năm, người muốn sang Mỹ theo diện này sẽ được xét nhập tịch Mỹ.

– Và một là xin visa theo diện có người thân (cha/ mẹ, vợ/ chồng, con cái, hoặc anh/ chị/ em ruột) đang mang quốc tịch Mỹ hoặc người thân đó thường trú nhân tại đất nước Mỹ. Nếu như bạn đi Mỹ theo diện này thì sẽ được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn trong thời gian 10 năm.

Xem thêm:

2. Visa Mỹ không định cư

Diện xin visa này thường là cho những ai muốn xin visa đi thăm thân nhân, đi du lịch, đi công tác, đi du học,… nên thời hạn/ hiệu lực của diện visa này sẽ ít hơn diện visa định cư được nói ở trên. Và tất nhiên là mỗi diện xin visa sẽ có 1 thời hạn khác nhau, cùng tìm hiểu xem hiệu lực mỗi loại là bao nhiêu nha.

Cac Loai Visa My

*) Các loại visa Mỹ A,B,C,D,E

– Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 dùng để cấp cho các đối tượng là các nhà ngoại giao, các nhân viên và đại diện chính phủ và nó “Không thời hạn”. Có nghĩa là chỉ cần có loại visa này là bạn có thể ở lại Mỹ miễn sao có ngoại trưởng Mỹ tiếp nhận bạn như là 1 thành viên của nhóm ngoại giao. 

– Visa A-3 và G-5 dùng để cấp cho các đối tượng là các nhân viên trong nước. Loại visa Mỹ loại này có hiệu lực trong vòng 3 năm và sau đó thì bạn có thể gia hạn lưu trú tiếp thêm 2 năm.

– Visa B-1 dùng để cấp cho các đối tượng là những người đến Mỹ dự hội thảo, tìm hiểu thị trường hoặc gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với các công ty tại Mỹ. Diện visa này sẽ chỉ có thời hạn là 1 năm.

– Visa B-2 dùng để cấp cho các đối tượng là những người có nhu cầu sang Mỹ để thăm thân, thăm bạn bè hay là sang để khám chữa bệnh. Loại visa này sẽ chỉ có thời hạn là 6 tháng.

– Visa C dùng để cấp cho các đối tượng là những người đi du lịch, đi thăm quan hoặc là nghỉ dưỡng tại Mỹ. Loại visa này chỉ có thời hạn 1 tháng.

– Visa D dùng để cấp cho các đối tượng là các thuyền viên. Loại này có hiệu lực tối đa là 29 ngày.

– Visa E dùng để cấp cho các đối tượng là các thương nhân, các nhà đầu tư. Loại visa này có thời hạn tối đa lên đến 2 năm.

*) Các loại visa Mỹ F, H, J, K, L, M, P, Q, P, S

– Visa F dùng để cấp cho các đối tượng là các du học sinh. Loại visa này có hiệu lực là bao nhiêu thì còn phải phụ thuộc vào thời gian khóa học của du học sinh đó là trong bao lâu.

– Visa H-1B dùng để cấp cho các đối tượng là những công nhân tạm thời có chuyên môn. Loại này có thời hạn trong vòng  3 năm.

– Visa H-2A dùng để cấp cho các đối tượng thuộc diện lao động nông nghiệp tạm thời. Loại này có thời hạn không quá 3 năm.

– Visa H-2B dùng để cấp cho các đối tượng là các công nhân có tay nghề hoặc là các lao động phổ thông tạm thời. Loại visa này cũng có thời hạn không quá 3 năm.

– Visa H-3 dùng để cấp cho các đối tượng cấp là những học viên tham gia khóa đào tạo. Và loại visa này có hiệu lực tùy vào thời gian đào tạo trong bao lâu.

– Visa K-1 dùng để cấp cho các đối tượng là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ. Nó chỉ có hiệu lực là 90 ngày.

– Visa K-3 dùng để cấp cho các đối tượng là vợ/chồng công dân người Mỹ. Loại này có hiệu lực lên đến 2 năm.

– Visa J dùng để cấp cho các đối tượng là các khách mời trao đổi (tùy theo từng trường hợp). Hiệu lực của visa này thường sẽ giao động trong khoảng từ 6 tháng – 5 năm.

– Visa L dùng để cấp cho các đối tượng là các nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty. Loai visa này có thời hạn không quá 3 năm.

– Visa M dùng để cấp cho các đối tượng học nghề và nó có thời hạn chỉ 1 năm.

– Visa P dùng để cấp cho các đối tượng là các vận động viên, hay những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật – giải trí. Loại visa này có thời hạn chỉ khoảng 3 năm.

– Visa Q dùng để cấp cho đối tượng là những người sang Mỹ với mục đích giao lưu văn hóa. Loại này có hiệu lực không quá 15 tháng.

– Visa R dùng để cấp cho các đối tượng là những vị giáo sĩ, những người hoạt động trong tôn giáo. Hiệu lực cho loại visa này sẽ không quá 5 năm.

– Visa S dùng để cấp cho các đối tượng là những người cung cấp thông tin và nó có thời hạn chỉ khoảng 3 năm.

Khac Biet Trong Gia Han Visa My

Phỏng vấn visa Mỹ ở đâu? (nộp hồ sơ xin visa Mỹ)

Theo quy định thì những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, bạn sẽ phải phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội. Còn những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì phải phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Tp.Hồ Chí Minh.

Còn có một số trường hợp đặc biệt khác, thì bạn sẽ có yêu cầu về địa điểm phỏng vấn cụ thể riêng.

Xét duyệt visa Mỹ mất thời gian bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt sẽ mất trong 2 tuần. Với những trường hợp phát sinh giấy tờ mới, hoặc là bị thiếu giấy tờ hay chưa đủ điều kiện sẽ kéo dài hơn. Vậy cho nên, nếu không muốn lỡ lịch trình thì nên nộp hồ sơ xin visa từ sớm, nên nộp trước khi đi Mỹ khoảng 1 tháng.

Trên đây là tất cả những gì có liên quan đến vấn đề “visa Mỹ có hiệu lực bao lâu?”. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ biết được mình nên xin visa loại gì cho phù hợp và nếu bạn đã xin visa từ trước rồi thì qua đây cũng sẽ biết được liệu mình còn thời hạn visa hay không để còn biết đường tính toán sang Mỹ.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu