Visa Mỹ có mấy loại? Loại visa Mỹ dành cho người Việt

Visa Mỹ có mấy loại? Visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam gồm những loại nào? Hãy tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Xem thêm:

Visa Mỹ có mấy loại?

Visa My Dinh Cu

Visa định cư Mỹ

Đây là loại visa sẽ giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn. Tuy nhiên, để lấy được loại visa này, bạn phải có người bảo lãnh cho mình.

Những người có thể bảo lãnh cho bạn là: Người thân là công dân Hoa Kỳ hoặc đang thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ, hôn phu/hôn thê là công dân Hoa Kỳ hoặc đang thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ… 

Để được xét duyệt visa này sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức chờ đợi bạn nhé. Bởi so với buổi phỏng vấn visa không định cư thì việc trả lời phỏng vấn cho diện này cần được đầu tư hơn nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình xin cấp loại visa này, hồ sơ cần phải được chuẩn bị đầy đủ theo các hướng dẫn trong quá trình nộp hồ sơ.

Visa không định cư

Hiện nay, các loại visa không định cư phổ biến bao gồm:

Visa My Du Lich

  • Visa Công tác/Du lịch

Đây là dạng Visa du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Mỹ tạm thời để công tác (B-1), du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). 

Những khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng thì bạn cần có visa B-1.

Nếu bạn đi du lịch, thăm bạn bè, họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ thì bạn cần có visa B-2.

Visa Du Hoc My

  • Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại trường cao đẳng, hoặc đại học Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc các chương trình ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn cần có visa F-1. 

Còn đối với visa M-1 sẽ cần cho những bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo phi học thuật tại một học viện của Hoa Kỳ 

  • Visa trao đổi khách

Visa loại J là visa giúp tăng cường sự giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kỹ năng trong các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

  • Visa nhân viên hoạt động tôn giáo

Visa R sẽ dành cho những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ để làm việc tạm thời về lĩnh vực tôn giáo, được định nghĩa trong Đạo luật Di trú và Nhập tịch.

Visa Cong Tac My

  • Visa Báo chí và Truyền thông

Visa truyền thông là visa dành cho người đại diện của bộ phận truyền thông nước ngoài tạm thời đến Hoa Kỳ để tham gia công việc.

  • Visa nhân viên nội bộ

Người đi kèm cá nhân hoặc nhân viên giúp việc mà đi cùng chủ lao động đến Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện xin visa B-1. Nhân viên giúp việc này có thể là đầu bếp, quản gia, tài xế, người hầu phòng, người phục vụ, người hỗ trợ bà mẹ, người làm vườn và người đi cùng phải trả tiền.

Những người đi cùng hoặc đi theo chủ lao động có bằng cấp nước ngoài hoặc là cán bộ chính phủ có thể đủ điều kiện để xin visa A-3 hoặc G-5 (việc này tùy thuộc vào tình trạng visa của chủ lao động).

  • Visa Quá cảnh/Thủy thủ

Quá cảnh (visa loại C) sử dụng cho công dân nước ngoài quá cảnh trực tiếp và liên tục qua Hoa Kỳ trên đường đến một điểm ở nước ngoài.

Phi hành đoàn và thủy thủ (visa loại D) sử dụng cho các thành viên của phi hành đoàn và thủy thủ phục vụ trên tàu biển hoặc máy bay tại Hoa Kỳ. Hiện nay, các thành viên của phi hành đoàn và thủy thủ sẽ quá cảnh qua Hoa Kỳ hoặc vùng biển của Hoa Kỳ sử dụng visa quá cảnh/phi hành đoàn và thủy thủ (C-1/D) kết hợp.

  • Visa làm việc

Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ thì cần phải có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.

Hầu hết các loại lao động ngắn hạn đều được chủ lao động tương lai hoặc người đại diện phải nộp bảo lãnh, và phải được Dịch vụ Công dân và Định cư Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước khi bạn có thể xin visa làm việc tại Mỹ.

Tất cả những người muốn xin visa H, L, O, P và Q phải có bảo lãnh đã được chấp thuận bởi USCIS. Bảo lãnh, Mẫu đơn I-129 cũng phải được chấp thuận trước khi bạn có thể xin visa làm việc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

Hy vọng với những thông tin trên của Viatrip đã giúp bạn biết visa Mỹ có mấy loại. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về từng loại visa, cần tư vấn về quy trình xin visa, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 093 516 9393 để được hướng dẫn cụ thể nhé. 

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu