Có visa mỹ có thể đi những nước nào? Ưu thế của visa Mỹ là gì?

Việc sở hữu Visa Mỹ tạo cho bạn nhiều lợi thế khi đi du lịch trên thế giới, bao gồm việc đến một số nước mà không cần phải xin thị thực hãy xin visa ở một số quốc gia mà không cần chứng minh tài chính. Vậy visa Mỹ có thể đi những nước nào và những lợi thế khi có visa Mỹ? Hãy cùng viatrip.com.vn tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Có visa mỹ có thể đi những nước nào? Ưu thế của visa Mỹ là gì?

Visa My Co The Di Nhung Nuoc Nao

  1. Có Visa Mỹ có thể đi được những nước nào?

Nếu bạn có visa sang Mỹ mà còn hạn thì bạn có thể đến một số nước trong thời gian nhất định mà không phải xin visa. Một số nước có thể kể đến dưới đây: 

– Nếu có visa Mỹ còn hạn, bạn được phép vào Colombia trong vòng 90 ngày hoặc bạn có thể sang Mexico và  Bahamas trong 30 ngày. Với khoảng thời gian này cũng sẽ đủ cho bạn thực hiện một chuyến du lịch khám phá hết đất nước này.

– Nếu bạn là công dân Việt Nam mà visa đi Mỹ còn hạn thì sẽ được miễn visa sang đi Đài Loan với thời gian lưu trú là 30 ngày. 

Như vậy, cho dù là đi du lịch hoặc đi sang Mỹ vì bất kỳ công việc nào thì bạn cũng không phải lo thiếu thời gian với thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 3 tháng. Bạn hoàn toàn có đủ thời gian để khám phá những địa điểm du lịch tại các quốc gia trên.

Uu The Khi Co Visa My

  1. Ưu thế khi có Visa Mỹ

Nếu khi xin visa đi Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính, ngoài ra chính sách của chính phủ Hàn Quốc còn quy định các du khách nước ngoài khi quá cảnh tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể thăm quan quốc gia này nếu có visa của các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Canada, New Zealand và Australia.

Với thời gian tối ưu là 3 ngày. Như vậy, nếu công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn sẽ không phải làm thủ tục nhập cảnh khi chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc 2 giờ để chờ bay sang chuyến khác. Điều đó có nghĩa là bạn được vào thẳng phòng chờ để chuyển sang chuyến bay khác mà không cần xin visa.

Lưu ý: sau khi đáp chuyến bay, bạn làm thủ tục như bình thường, sau đó trình thẻ lên máy bay, vé máy bay chặng bay kế tiếp và visa của 1 trong 5 nước kể trên để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Khi khai báo mình có visa Mỹ cho dù còn thời hạn hay không còn thời hạn thì bạn được phép xin visa online nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ

– Nếu bạn có Visa Mỹ thì việc xin cấp Visa Châu Âu ở các nước như: Canada, Úc, Anh, Nga, … sẽ  không hề gặp khó khăn. Cũng không chắc chắn liệu bạn có được cấp visa ở các nước Châu Âu khi đã có visa Mỹ nhưng nhìn chung tỷ lệ cao là bạn sẽ có được.

Đặc biệt đối với những quốc gia nhỏ và kém phát triển, nếu bạn  có Visa Mỹ thì phần lớn các quốc gia này không xem xét quá nhiều về lý lịch của bạn. Đa phần họ thường ưu tiên cho những ai đã đi nước ngoài và nhất là từng đến Mỹ.

Nói tóm lại, khi đã bạn đã có visa Mỹ dù chỉ là du lịch Mỹ thì bạn đã được hưởng rất nhiều ưu thế, nhất là trong nhiều trường hợp cấp visa đến những nơi khác.

Luu Y Khi Xin Visa My

Một số vấn đề cần lưu ý khi xin Visa Mỹ đi du lịch

Có thể nói rằng khi đã có trong tay visa Mỹ thì bạn nhận được rất nhiều lợi ích, tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

– Hãy nghiên cứu kỹ các quy định về visa Mỹ diện không di dân nếu có nhu cầu đi du lịch, và thường xuyên cập nhật các quy định mới tại website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
– Mục đích của chuyến đi của bạn chỉ là tạm thời như: điều trị y tế, đi công tác, đi du lịch
– Bạn dự định lưu trú tại Mỹ trong khoảng thời gian cụ thể, có hạn
– Hãy đưa ra bằng chứng ngân sách để chi trả cho những chi phí khi bạn ở Mỹ.
– Có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ, có những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ trở về ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Như vậy việc Xin Visa đi Mỹ cho dù mục đích của bạn là du lịch, du học, hay công việc thì quá trình xin và có được Visa của Mỹ không hề đơn giản. Thế nhưng lợi ích mà bạn có trong tay visa Mỹ là rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng hiểu rằng, có visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn có chắc chắn được cấp visa của các nước khác. Nhưng nếu có visa Mỹ thì bạn có hội xin visa cao hơn và giảm bớt những khó khăn và thủ tục rườm rà.

Với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được nếu có Visa Mỹ có thể đi những nước nào rồi nhé? Đồng thời bạn cũng thấy được những lợi ích mà tấm visa Mỹ mang đến cho bạn như thế nào rồi. viatrip.com.vn hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn trong quá trình xin visa Mỹ.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu