Visa Mỹ có Thời Hạn bao lâu? Xin visa Mỹ tự túc có khó hay không?

Mỹ là một đất nước phát triển và ai cũng muốn đến đây dù chỉ một lần. Muốn đến Mỹ thì chắc chắn phải xin visa, nhưng visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Xin visa Mỹ tự túc có khó không? Những vấn đề liên quan đến việc xin visa Mỹ sẽ được tiết lộ qua bài viết, cùng đi đến hết bài viết để có được đáp án mình muốn nha.

Có mấy loại visa Mỹ? Visa Mỹ có thời hạn bao lâu?

“Các loại visa Mỹ có thời hạn bao lâu?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thì hiện tại có 2 loại visa Mỹ là: visa định cư Mỹ và visa không định cư tại Mỹ. Cùng đi tìm hiểu về 2 loại visa này qua phần bên dưới nha.

Visa My Co Thoi Han Bao Lau

1. Visa định cư tại Mỹ

Visa định cư tại Mỹ theo diện EB-5 – là một chương trình thẻ xanh Mỹ, dành cho người Mỹ mang quốc tịch khác để đầu tư. Thì thời gian để chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh theo diện này là có thời gian không quá 2 năm. Sau 5 năm thì những người sang Mỹ theo dạng chương trình này sẽ được xét để nhập tịch vào Mỹ.

Đối với loại visa định cư tại Mỹ mà theo diện có người thân (cha/ mẹ, vợ/ chồng, con cái, anh/ chị/ em ruột) là người đang mang quốc tịch Mỹ hoặc là người thường trú nhân tại Mỹ. Nếu bạn đi Mỹ theo diện này thì sẽ được xét cấp thẻ xanh của Mỹ vĩnh viễn trong thời gian 10 năm.

Xem thêm:

2. Visa không định cư Mỹ

Có rất nhiều loại visa tại Mỹ mà mỗi loại lại có 1 thời hạn nhất định, dưới đây sẽ là thời hạn nhất định cho từng loại visa không định cư mỹ này.

Cac Loai Visa My

*) Các loại visa Mỹ A,B,C,D,E

– Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (đối tượng cấp là các nhà ngoại giao), các nhân viên và đại diện chính phủ: “Không thời hạn” (D/S). Có nghĩa là bạn có thể ở lại Mỹ miễn có ngoại trưởng Mỹ tiếp nhận bạn như là 1 thành viên của nhóm ngoại giao. Và cứ thế thì loại visa này “không có thời hạn lưu trú”. 

– Visa A-3 và G-5 đối tượng cấp là các nhân viên trong nước: Visa Mỹ loại này sẽ có thời hạn trong 3 năm và bạn có thể gia hạn lưu trú tiếp thêm 2 năm.

– Visa B-1 đối tượng cấp visa của loại này thường là những người đến Mỹ dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với các công ty đối tác tại Mỹ. Loại visa này sẽ có thời hạn là 1 năm.

– Visa B-2 đối tượng cấp là những người có nhu cầu sang Mỹ thăm thân, thăm bạn bè hoặc sang để khám chữa bệnh. Loại visa này sẽ có thời hạn là 6 tháng.

– Visa C đối tượng cấp là những người đi du lịch, thăm quan hoặc nghỉ dưỡng tại Mỹ. Loại visa này có thời hạn trong vòng 1 tháng.

– Visa D đối tượng cấp cho sẽ là các thuyền viên và có thời hạn tối đa là 29 ngày.

– Visa E là visa cấp cho các thương nhân, nhà đầu tư và loại visa này có thời hạn tối đa là 2 năm.

*) Các loại visa Mỹ F, H, J, K, L, M, P, Q, P, S

– Visa F cấp cho các đối tượng là du học sinh. Thời hạn của visa này sẽ còn phải còn tùy thuộc vào thời gian khóa học của du học sinh đó là bao lâu.

– Visa H-1B là visa để cấp cho những công nhân tạm thời có chuyên môn. Có thời hạn trong 3 năm.

– Visa H-2A là loại visa cấp cho diện lao động nông nghiệp tạm thời. Loại visa này sẽ có thời hạn không quá 3 năm.

– Visa H-2B là loại visa dùng để cấp cho công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông tạm thời. Loại visa này có thời hạn không quá 3 năm.

– Visa H-3 đối tượng cấp là các học viên tham gia khóa đào tạo. Thời hạn của visa này sẽ còn phải tùy vào thời gian đào tạo.

– Visa J đối tượng cấp sẽ là các khách mời trao đổi (tùy từng trường hợp). Thời hạn hết visa loại này sẽ thường giao động trong khoảng từ 6 tháng – 5 năm.

– Visa K-1 đối tượng cấp là cho hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ. Và thời hạn lưu trú là chỉ 90 ngày.

– Visa K-3 đối tượng cấp là cho các vợ/chồng công dân người Mỹ. Thời hạn là 2 năm.

– Visa L đối tượng cấp là nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty. Thời hạn sẽ không quá 3 năm.

– Visa M dùng để cấp cho đối tượng học nghề và có thời hạn 1 năm.

– Visa P là loại visa dùng để dành cho vận động viên, hay người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Sẽ có thời hạn khoảng 3 năm.

– Visa Q dùng để cấp cho người sang Mỹ với mục đích giao lưu văn hóa vậy nên thời hạn Visa Mỹ không quá 15 tháng.

– Visa R là loại dành cho các giáo sĩ, người hoạt động trong tôn giáo. Thời hạn của loại visa này sẽ không quá 5 năm.

– Visa S dùng để cấp cho người cung cấp thông tin, nó có thời hạn khoảng 3 năm.

Visa My Con Han Nhung Ho Chieu Het Han

Xin visa Mỹ tự túc có khó hay không?

Thông thường, nếu như bạn đáp ứng đủ, chính xác và chi tiết điều kiện để được cấp visa, cũng như là đã vượt qua vòng phỏng vấn thì bạn đương nhiên sẽ được cấp visa. Còn nếu như bạn xin visa để đến Mỹ du lịch thì khuyên bạn nên chuẩn bị thật tốt về tờ khai DS 160 và các hồ sơ liên quan như là: giấy tờ công việc; chứng minh tài sản, tài chính; đặt phòng, vé máy bay, lịch trình đi du lịch càng cụ thể càng tốt.

Đặc biệt có 1 điều bạn nên chú ý, đó là dù bạn đến Mỹ theo cách nào, thì cũng không nên ở thời gian quá 1 tháng. Vì với thời gian đó thì bạn đã đủ để khám phá hết tất cả các cảnh đẹp và con người của nước Mỹ, và với thời gian vừa phải như vậy cũng se tăng độ tin cậy cho những lần xin visa Mỹ về sau của bạn. Lúc đến Mỹ phải nhớ một số quy tắc để sau: 

– Mỗi bang Mỹ sẽ có một phong cách sống khác nhau, thậm chí đến luật pháp cũng khác nhau cho nên bạn cần phải dè chừng trong cách ăn nói. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác nhau đó thông qua cách nói chuyện, cách phát âm, cách ăn uống và thái độ của họ với người lạ.

– Phải luôn tỏ ra sự tôn trọng cảnh sát tại Mỹ là một điều bạn cần phải để trong lòng. Vì Cảnh sát Mỹ được phép trấn áp bất cứ ai bị tình nghi là có hành vi phạm tội, nên nhớ rằng nếu có giáp mặt cảnh sát thì nhất định phải tỏ ra lịch sự và tôn trọng họ.

– Bạn nên thuê xe riêng để di chuyển trong chuyến đi du lịch, hoặc là bám theo tour, hoặc là có người thân và đi theo sát họ. Việc này sẽ tránh cho bạn bị lạc hoặc bị vướng vào những rắc rối không đáng có.

Trên đây là tất cả những thông tin về “Các loại visa mỹ có thời hạn bao lâu?” và “Xin visa Mỹ tự túc có khó không?”. Hy vọng qua đây các bạn có thể có được một chuyến đi xin visa Mỹ thật dễ dàng và thành công.

Nguồn: https://viatrip.com.vn/

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu