Visa Mỹ còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn có cần xin mới hay không?

Hộ chiếu(Passport) đã hết hạn nhưng thị thực/visa đến Mỹ trong hộ chiếu vẫn còn hạn. Vậy thì có cần xin thị thực/Visa mới hay không? Xin mời bạn hãy cùng Viatrip tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Visa Mỹ còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn thì có cần xin visa mới hay không?” ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Visa My Con Han Nhung Ho Chieu Het Han

Visa Mỹ còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn thì có cần xin visa mới hay không?

Câu trả lời “Visa Mỹ còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn thì có cần xin visa mới hay không?” là không cần thiết nhé. Trong trường hợp nếu Visa Mỹ của bạn vẫn còn hiệu lực, thì bạn hoàn toàn có thể đến Mỹ với hai Passport (cũ và mới). Nhưng phải đảm bảo điều kiện thỏa các tiêu chí như sau:

+ Visa Mỹ vẫn còn hiệu lực, và không bị hư hỏng, bấm lỗ, rách, chay xén, b…

+ Là loại Visa phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi, chẳng hạn nếu là visa du lịch thì mục đích của chuyến đi sẽ phải là du lịch

+ Tên cũng như các thông tin, dữ liệu cá nhân khác trên Passport cũ và mới  phải giống nhau. 

+ Quốc tịch trong Passport mới của bạn, phải giống với Quốc tịch ghi trong Passport cũ đã được cấp Visa Mỹ.

Ho Chieu My Het Han

Vậy Passport hết hạn nhưng visa còn hạn thì xử lý ra sao?

Thực tế nếu Passport(hộ chiếu) hết hạn nhưng visa còn hạn thì bạn hoàn toàn vẫn theo trình tự làm việc thông thường đây để xin cấp lại Passport mới. Cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 29/2016/TT-BCA trong việc hướng dẫn cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước đối với công dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành. Để làm lại hộ chiếu phổ thông hết hạn theo quy định nhà nước, yêu cầu các giấy tờ sau:

  • 01 tờ khai Mẫu X01
  • 02 ảnh mới chụp 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng
  • Hộ khẩu và chứng minh nhân dân gốc
  • Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ

(Lưu ý: Khi xin cấp lại visa thì bạn phải nộp lại hộ chiếu hết hạn, nếu bạn muốn giữ lại Passport cũ để thuận tiện cho việc đi lại sau này thì bạn có thể giải thích để được hướng dẫn các thủ tục để giữ lại Passport cũ)

Cách thức thực hiện như sau:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả

– Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày chủ nhật, Tết và ngày lễ)
  • Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ thứ bảy và chủ nhật, ngày Tết, ngày lễ).

 Điều 8 Thông tư 29/2016/TT-BCA quy định về nơi nộp hồ sơ và thời hạn giải quyết cụ thể:

– Nếu nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: thời gian giải quyết không quá thời hạn 08 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Nếu nộp hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: thời gian giải quyết không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: trong trường hợp có yêu cầu cần hộ chiếu gấp quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư này thì thời gian giải quyết sớm nhất trong thời hạn quy định. Nếu trường hợp ngày làm việc liền với ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ, ngày lễ tết hoặc trùng thì thời hạn giải quyết sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ theo quy định.

Trên đây là những thông tin về nội dung liên quan đến vấn đề về cách xử lý khi Passport hết hạn nhưng visa còn hạn. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn tại tại Thông tư 29/2016/TT-BCA .

Thu Tuc Doi Ho Chieu Het Han

Xin cấp lại hộ chiếu mới có được trả lại hộ chiếu cũ?

Thông tư 29/2016 của Bộ Công an quy định trong vấn đề liên quan đến việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông trong nước cho công dân Việt Nam quy định: nếu cá nhân có nhu cầu cấp mới (cấp lần đầu hoặc cấp lại nếu hộ chiếu hết hạn), hay đề nghị cấp lại, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu.

Hãy nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú, tạm trú hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Còn đối với trường hợp hộ chiếu sắp hết hạn, hộ chiếu bị hỏng thì có thể làm thủ tục xin cấp lại và kèm theo hộ chiếu cũ.

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu bao gồm:

  • Một tờ khai mẫu X01
  • Hai ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng
  • Trẻ em dưới 9 tuổi cấp chung hộ chiếu cùng với cha hoặc mẹ thì nộp 02 ảnh cỡ 3 x 4 cm. Trẻ em dưới 14 tuổi nộp 01 bản sao hoặc bản chụp có chứng thực giấy khai sinh.

Lưu ý:

Trong quá trình làm thủ tục cấp hộ chiếu mới nếu hộ chiếu cũ sắp hết hạn và bạn có yêu cầu được giữ lại cuốn hộ chiếu cũ thì khi khai thông tin trong mẫu X01 tại mục số 14. Bạn cần ghi rõ đề nghị cơ quan cấp hộ chiếu cho giữ lại cuốn hộ chiếu cũ, và phải nêu rõ lý do. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng visa còn thời hạn trong hộ chiếu cũ cũng đề nghị tại mục số 14 của mẫu X01.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ giải quyết hồ sơ của bạn trong thời hạn 8 ngày làm việc. Và khi nhận kết quả, cơ quan cấp hộ chiếu sẽ trả lại bạn cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới. Như vậy, khi bạn đã đề nghị trả lại hộ chiếu khi kê khai thông tin nhưng cơ quan cấp hộ chiếu không trả lại bạn thì bạn có thể yêu cầu trực tiếp hoặc gửi văn bản tới cơ quan đã cấp hộ chiếu để yêu cầu trả lại hộ chiếu cũ.

Qua bài viết trên đây bạn có thể biết được Visa Mỹ còn hạn nhưng hộ chiếu hết hạn thì có cần xin visa mới hay không? rồi nhé. Nếu có thắc mắc hoặc tư vấn bạn có thể gửi câu hỏi đến viatrip.com.vn để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu